Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cháo hàu nấu với gì? Kinh nghiệm nấu cháo hàu hoàn hảo

Cháo hàu là món ăn không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Mỗi người sẽ có một cách chế biến, cách kết hợp khác nhau nên mang đến đặc điểm riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cháo hàu nấu với gì thì tuyệt vời nhất nhé.

Thành phần dinh dưỡng có trong cháo hàu

Thành phần dinh dưỡng có trong cháo hàu
Thành phần dinh dưỡng có trong cháo hàu

Trước khi tìm hiểu cháo hàu nấu với gì thì hãy xem thành phần dinh dưỡng của thực phẩm này nhé.

Trong 100 gram hàu sẽ có khoảng Vitamin B12, chất béo 3g, Photpho, vitamin B1, Niacin, Sắt, Magie, Kẽm, Selen, calo 68, Vitamin D, protein 7g,… Tuy rằng lượng calo không cao nhưng có đủ các dưỡng chất tốt cho cơ thể như protein, vitamin, khoáng chất,…

Bên cạnh đó cháo hàu còn có thể kết hợp cùng với nhiều loại rau củ như cà rốt, nấm, bí ngô, đậu xanh,… Nên món ăn có thể nhiều thành phần dinh dưỡng khác, rất tốt để bồi bổ cho sức khỏe.

Một số lợi ích khi thưởng thức món cháo hàu như sau:

  • Giúp cải thiện tâm trạng
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch
  • Giúp mạch máu hoạt động tốt
  • Cải thiện đời sống tình dục
  • Thúc đẩy sản xuất collagen nên làm đẹp da

Bật mí cháo hàu nấu với gì thì hợp khẩu vị nhất

Có phải bạn đang thắc mắc cháo hàu nấu với gì thì thơm ngon. Thực chất món cháo này có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau và mang đến nét đắc trực riêng.

Cháo hàu nấu với cà rốt bổ dưỡng

Cháo hàu nấu với cà rốt bổ dưỡng
Cháo hàu nấu với cà rốt bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hàu sữa: 300 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Hành lá: 25 gram
  • Ngò rí: 25 gram
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Gạo tẻ:1 chén
  • Gạo nếp: 20 gram
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/4 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê

Cách thực hiện:

  • Thịt hàu rửa sạch và để thật ráo nước, còn cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím sơ chế cắt nhỏ. Với gạo tẻ, gạo nếp thì vo sạch và để ráo.
  • Đun nóng chảo với một chút dầu ăn và cho gạo nếp, gạo tẻ vào rang sơ qua. Đến khi chúng hơi vàng thì cho nước vào nấu, gạo nở đều bạn mới được đổ cà rốt vào. Nêm nếm gia vị để cháo được đậm đà hơn.
  • Bắc chảo dầu nóng rồi cho hành vào phi vàng, tiếp đến để thịt hàu và đảo đều tay. Cho thêm hành tây xắt sợi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Khi cháo đã nhừ thì bạn đổ phần thịt hàu vào đun thêm khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng múc cháo hàu ra bát, cho thêm thêm ngò, tiêu, ớt và thưởng thức.

Cháo hàu sữa thịt bằm

Cháo hàu sữa thịt bằm
Cháo hàu sữa thịt bằm

Nếu bạn chưa biết cháo hàu nấu với gì thì hãy thử ngay công thức thông dụng là thịt bằm nhé.

Nguyên liệu:

  • Hàu sữa: 300 gram
  • Thịt heo bằm: 100 gram
  • Rượu trắng: 15 ml
  • Ngò rí: 5 gram
  • Gạo: 1 chén
  • Nước dùng gà: 500 ml
  • Muối: 20 gram
  • Bột bắp: 15 gram
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Bạn rửa thịt hàu sạch sẽ với muối và để ráo nước.
  • Ướp thịt băm cùng với 15ml rượu trắng, 5 gram muối và tiêu. Bí ngò cũng rửa sạch sẽ và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho 1 chén gạo và 500ml nước dùng gà vào nồi, đun nhỏ liu riu khoảng 20 phút. Sau đó cho thịt băm vào khuấy đều đến cho cháo nhừ.
  • Tiếp đến bạn cho hàu đã chế biến vào đun thêm khoảng 3-5 phút. Nhấc cháo xuống đổ ra tô, rắc một ít tiêu và ngò rí đã cắt nhỏ và thưởng thức.

Cháo hàu sữa nấm rơm

Cháo hàu sữa nấm rơm
Cháo hàu sữa nấm rơm

Nấm rơm cũng là một nguyên liệu rất hợp với cháo hàu, nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  • Hàu sữa: 400 gram
  • Nấm rơm: 50 gram
  • Gạo tẻ: 200 gram
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Các loại rau như hành lá, rau răm, ngò và giá
  • Muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm và dầu ăn
  • Hành tím, tỏi và ớt.

Cách làm:

  • Đầu tiện bạn sơ chế hàu sạch sẽ cùng với muối và để ráo.
  • Nấm rửa, hành lá, ngò, và rau răm, rửa sạch và để ráo. Băm nhuyễn các nguyên liệu tỏi và hành tím.
  • Cho gạo nếp, gạo tẻ cùng lượng nước vừa đủ vào nồi để nấu.
  • Bắc chảo dầu nóng để phi hành tím cho thơm, đỏ hàu đã chuẩn bị vào để đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn để khi hàu săn lại là được.
  • Khi nồi cháo đã chín mềm thì bạn đổ hàu đã xào, cùng nấm vào đun thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Cuối cùng múc cháo ra tô, thêm rau răm, hành lá, giá vào và thưởng thức.

Cháo hàu sữa đậu xanh

Cháo hàu sữa đậu xanh
Cháo hàu sữa đậu xanh

Để làm món cháo hàu sữa đậu xanh thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300g ruột hàu sữa
  • 220g gạo tấm
  • 80g đậu xanh cà vỏ
  • 2 củ hành khô
  • 30g hành lá
  • 1 nắm rau răm
  • Nước mắm, bột canh, rượu trắng và bột ngọt
  • Hành phi và quẩy

Cách thực hiện:

  • Sơ chế hàu cùng với rượu trắng và muối để khử mùi tanh.
  • Rửa đậu xanh và ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút để mềm hơn.
  • Cho gạo vào nồi nước với lượng phù hợp và đun liu riu khoảng 15 phút. Sau đó để thêm đậu xanh vào và đun thêm 15 phút nữa.
  • Bắc chảo với một chút dầu ăn và phi thơm hành. Sau đó để hàu đã chế biến vào đảo đều.
  • Khi cháo và đậu xanh chín mềm thì bạn để hàu đã xào vào.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, khuấy đều và đun thêm 5-10 phút. Cuối cùng đổ cháo ra tô, thêm hành phi, quẩy để thưởng thức.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết cháo hàu nấu với gì để thơm ngon nhất. Có rất nhiều nguyên liệu kết hợp được với cháo hàu, hãy tham khảo và chế biến các món ngon nhé.

Tham khảo ngay một số mẫu bếp nấu hiện đại, giá tốt nhất tại Điện máy Bảo Minh: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem