Skip to main content
 • TOP sản phẩm giá rẻ, bán tốt nhất tại Điện Máy Bảo Minh

Điều hòa Multi

Xếp theo:
Điều hòa Multi hiện nay rất được ưa chuộng bởi tính đa dạng và tối ưu của chúng. Đây là sự kết hợp vừa giúp tiết kiệm không gian vừa đảm bảo cung cấp nhiệt cho nhiều phòng trong gia đình hay công ty. Vậy liệu kết hợp nhiều dàn lạnh với một dàn nóng thì có đảm bảo được công suất hoạt động hay không? Trong bài viết này, cùng điện máy Bảo Minh tìm hiểu ngay nhé!

1. Điều hoà Multi là gì?

Điều hòa Multi là sự kết hợp của nhiều dàn lạnh với dàn nóng trung tâm. Đây là sự kết hợp tạo nên bước cải tiến vượt bậc của điều hòa thông thường. Các mẫu điều hòa Multi thường khá đa dạng về khả năng kết hợp, chỉ với một dàn nóng có thể kết hợp cùng 2-5 dàn lạnh khác nhau. Tuy nhiên, cũng nên lắp đặt hệ thống dàn lạnh phù hợp để tránh ảnh hưởng tới khả năng cung cấp nhiệt của điều hòa trung tâm. Hiện nay, điều hòa Multi đang khá phổ biến trong các gia đình nhiều phòng nhỏ, hay những tòa nhà văn phòng,… Với hệ thống điều hòa Multi, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích lắp đặt cũng như tối ưu chi phí.
Điều hoà Multi là gì?
Điều hoà Multi là gì?

2. Nguyên lý hoạt động của Điều hoà Multi

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của điều hòa multi là giống với điều hòa hệ dàn rời. Trong quá trình máy hoạt động dàn lạnh điều hòa multi chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa. Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng. Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng). Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng điều hòa. Quá trình làm lạnh tạm ngưng. Trên đây là nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của điều hòa multi cũng như điều hòa công trình nói riêng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về điều hòa gì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.
Nguyên lý hoạt động của Điều hoà Multi
Nguyên lý hoạt động của Điều hoà Multi

3. So sánh Điều hoà Multi với điều hoà cục bộ thông thường

Thông qua định nghĩa của điều hòa Multi, có lẽ bạn cũng đã phần nào nhận ra sự khác biệt giữa 2 điều hòa này. Ngay sau đây, hãy cùng điện máy Bảo Minh thống kê sự khác biệt của 2 loại điều hòa này nhé! So sánh Điều hoà Multi với điều hoà cục bộ thông thường
Hệ thống điều hòa Multi Điều hòa cục bộ thông thường
1 dàn nóng có thể kết hợp với nhiều dàn lạnh (3, 4,5 dàn lạnh khác nhau) 1 dàn nóng chỉ kết hợp với duy nhất 1 dàn lạnh
Tiết kiệm không gian và tối ưu diện tích lắp đặt Chiếm nhiều không gian lắp đặt
Đem lại sự sang trọng và hiện đại cho tổng thể căn nhà Đa dạng với nhiều mẫu mã
Dàn nóng dễ dàng lắp đặt mà không bị hạn chế không gian lắp đặt Dàn nóng bị hạn chế không gian lắp đặt.
Được tích hợp nhiều tính năng mới vô cùng hiện đạo (kết nối Smartphone,…) Được trang bị những tính năng cơ bản cho người dùng.
Đa dạng các model dàn nóng, dàn lạnh với nhiều công suất 9000BTU, 12000BTU,… Một số model dàn nóng, dàn lạnh không có công suất 9000BTU, 12000BTU.

4. Ưu nhược điểm của Điều hoà Multi

Là hệ thống điều hòa được đánh giá cao bởi sự linh hoạt cũng khả năng tiết kiệm không gian, cùng Bảo Minh đánh giá ưu điểm nổi bật của điều hòa Multi ngay nhé!

Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ

Ưu điểm nổi bật nhất của điều hòa Multi chính là khả năng tiết kiệm không gian và nâng cao tính thẩm mỹ hiệu quả. Thông thường, các khu vực chung cư hay những căn hộ nhỏ sẽ có diện tích khá hẹp. Nếu lắp đặt hệ thống điều hòa thông thường sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới diện tích không gian. Do đó, điều hòa Multi vô cùng phù hợp cho những trường hợp này, vừa tối ưu không gian, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho tổng thể.
Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ
Tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ

Tiết kiệm điện

Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm không gian, điều hòa multi còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu tiết kiệm điện trong mỗi gia đình hay công ty,… Ngay từ định nghĩa về điều hòa multi đã cho ta thấy điều đó, 1 dàn nóng kết hợp cùng nhiều dàn lạnh, hệ thống điều hòa sẽ tập trung làm lạnh tại những phòng có bật điều hòa mà không hoạt động trong tất cả các phòng. Chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng khá ổn đó nhé!

Tiết kiệm chi phí lắp đặt, bảo trì

Như những sản phẩm điều hòa thông thường, một dàn nóng sẽ được kết nối với duy nhất một dàn lạnh. Chính điều này khiến chi phí tăng cao khi cần lắp đặt 1 số lượng lớn điều hòa trong nhà hay trong tòa nhà,… Do đó, hệ thống điều hòa multi ra đời đã khắc phục được điểm yếu này. Không chỉ giúp tiết kiệm không gian, khi có bất kỳ vấn đề gì cần sửa chữa, bạn cũng sẽ dễ dàng khắc phục vô cùng nhanh chóng.

Hoạt động độc lập

Nhiều ý kiến cho răng, điều hòa Multi với 1 dàn lạnh duy nhất thì khi khởi động tất cả dàn lạnh tại các phòng sẽ khởi động mặc dù không sử dụng tới. Tuy nhiên, ý kiến này là sai hoàn toàn. Hệ thống điều hòa Multi cho phép bạn khởi động riêng biệt từng dàn lạnh trong phòng mà không bị ảnh hưởng tới các phòng khác vô cùng tiện lợi.

5. Bạn có nên mua Điều hoà Multi không?

Với những ưu điểm cùng khái niệm về điều hòa Multi đã nêu ở trên, hẳn bạn đã có thể đưa ra những đánh giá về sự cần thiết cho gia đình hay không. Thực chất, với khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm không gian và tối ưu chi phí luôn là những vấn đề được đặt lên hàng đầu và điều hòa Multi hoàn toàn có khả năng làm được điều này. Tuy nhiên, một số cân nhắc bạn cần lưu ý khi lựa chọn lắp đặt theo hệ thống multi đó là sự cố dàn nóng bị hỏng. Khi dàn nóng bị hỏng, tất cả các dàn lạnh trong căn nhà sẽ không thể hoạt động, và nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến bạn có một trải nghiệm không mấy hài lòng. Chính vì thế, khi lựa chọn lắp đặt điều hòa, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc sử dụng điều hòa thông thường (1 dàn nóng – 1 dàn lạnh) thay vì sử dụng hệ thống điều hòa multi.Bởi nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là khác nhau nên hãy chú ý đến trải nghiệm của cả gia đình bạn nhé!
Bạn có nên mua Điều hoà Multi không?
Bạn có nên mua Điều hoà Multi không?

6. Một số model Điều hoà Multi HOT, được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay điều hòa Multi đang trở nên phổ biến với những ưu điểm nổi bật. Dưới đây là những mẫu dàn lạnh, dàn nóng hot nhất, hãy cùng điện máy Bảo Minh khám phá nhé!

6.1. Dàn lạnh điều hoà Multi

Các mẫu dàn lạnh multi được phổ biến với hơn 20 mã sản phẩm. Những mẫu dàn lạnh đa dạng từ treo tường, âm trần, âm trần nối ống gió,… Dưới đây là một số mẫu dàn lạnh multi hot nhất, cùng Bảo Minh tìm hiểu ngay nhé!

6.1.1. Dàn lạnh điều hoà multi Daikin CTKM25RVMV

Dàn lạnh điều hòa Multi Daikin CTKM25RVMV được thiết kế khá tối giản với tông màu trắng hiện đại. Model dàn lạnh được trang bị công nghệ Inverter giúp hoạt động êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Ra mắt năm 2018, mẫu dàn lạnh Daikin CTKM25RVMV có khả năng kết nối với tất cả các model dàn nóng multi sử dụng gas R32,…
 • 1 chiều – 9000BTU (2.5KW) – Gas R32
 • Thiết kế tinh tế hiện đại hiện tông màu trắng
 • Cảm biến mắt thần thông minh
 • Xuất xứ chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 5 năm
Dàn lạnh điều hoà multi Daikin CTKM25RVMV
Dàn lạnh điều hoà multi Daikin CTKM25RVMV

6.1.2. Dàn lạnh âm trần cassette multi LG AMNQ18GTTA0

Điều hòa cassette multi LG AMNQ18GTTA0 được thiết kế âm trần với tông màu trắng – đen chủ đạo tạo cảm giác thanh lịch, hiện đại.  Model dàn lạnh ra mắt thị trường năm 2020 với nhiều tính năng hiện đại và vô cùng ấn tượng. Ngay sau đây, cùng điện máy Bảo Minh khám phá những tính năng này nhé!
 • Điều hòa 1 chiều làm lạnh – 18000BTU (2.0HP)
 • Thiết kế hiện đại với tông màu trắng – đen.
 • Nhỏ gọn dễ lắp đặt bảo dưỡng, bảo trì.
 • Công nghệ Inverter giúp điều hòa làm lạnh nhanh chóng và hạn chế tiếng ồn trong không gian.
 • Sử dụng loại Gas R410A thân thiện với môi trường và hạn chế ảnh hưởng tới tầng OZON.
 • Dàn lạnh được tích hợp WIFI giúp bạn dễ dàng điều khiển chỉ với điện thoại di động.
Dàn lạnh âm trần cassette multi LG AMNQ18GTTA0
Dàn lạnh âm trần cassette multi LG AMNQ18GTTA0

6.1.3. Dàn lạnh nối ống gió multi Panasonic CS-MS9SD3H

Dàn lạnh multi Panasonic CS-MS9SD3H là mẫu dàn lạnh âm trần nối ống gió hoạt động với công suất 9000BTU. Đây là mẫu dàn lạnh phù hợp cho không gian khoảng dưới 15m2 như phòng học, phòng ngủ. Với mức giá dao động khoảng 9.000.000VNĐ, mẫu điều hòa được tích hợp với những tính năng nổi bật:
 • Điều hòa 1 chiều – chỉ làm lạnh
 • Sử dụng môi chất làm lạnh R410A giúp tăng khả năng làm lạnh, hạn chế sự ảnh hưởng tới môi trường.
 • Thiết kế nhỏ gọn chỉ 200x750x640mm dễ dàng trong lắp đặt và di chuyển
 • Trang bị hệ thống Inverter tiết kiệm điện đỉnh cao lên tới 50%
 • Điều hòa với bộ lọc kháng nấm mốc cho trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn.
Dàn lạnh nối ống gió multi Panasonic CS-MS9SD3H
Dàn lạnh nối ống gió multi Panasonic CS-MS9SD3H

6.2. Dàn nóng điều hoà Multi

Bên cạnh những mẫu dàn lạnh hiện đại với công suất mạnh mẽ, điều hòa Multi không thể thiếu những dàn nóng trung tâm. Cùng tham khảo một số mẫu dàn nóng được ưa chuộng cùng Bảo Minh ngay nhé!

6.2.1.Dàn nóng điều hoà multi Daikin 4MKM80RVMV

Dàn nóng điều hòa multi Daikin 4MKM80RVMV là model dàn nóng được thiết kế với tông màu trắng ngà thanh lịch và sang trọng. Với công suất hoạt động 27000BTU, model dàn nóng có thể kết nối tối đa với 5 dàn lạnh khác nhau cùng một lúc.
 • Dàn nóng 1 chiều – 27.000BTU (8KW)
 • Sử dụng gas R32 vô cùng an toàn và hạn chế ảnh hưởng tới môi trường.
 • Tiết kiệm năng lượng và đạt hiệu suất vượt trội.
 • Vận hành mạnh mẽ, yên tĩnh với hệ thống máy nén SWING hiện đại.
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Máy 1 năm, máy nén 5 năm
Dàn nóng điều hoà multi Daikin 4MKM80RVMV
Dàn nóng điều hoà multi Daikin 4MKM80RVMV

6.2.2. Dàn nóng điều hoà multi Mitsubishi Heavy SCM50ZS-S1

Mitsubishi Heavy SCM50ZS-S1 là model dàn nóng multi hoạt động với công suất 18000BTU, có khả năng kết hợp với tối đa 3 dàn lạnh khác nhau. Model dàn nóng được trang bị những công nghệ và tính năng vô cùng ấn tượng phù hợp cho nhu cầu sử dụng đa dạng trong gia đình bạn.
 • Dàn nóng 2 chiều nóng – lạnh linh hoạt
 • Trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện, vận hành êm ái, độ bền cao
 • Khả năng kết nối tối đa 3 với dàn lạnh
 • Trang bị loại GAS R32 vô cùng thân thiện với môi trường.
 • Xuất xứ: Chính hãng Thái Lan
 • Bảo hành: Chính hãng 24 tháng
Dàn nóng điều hoà multi Mitsubishi Heavy SCM50ZS-S1
Dàn nóng điều hoà multi Mitsubishi Heavy SCM50ZS-S1

6.2.3. Dàn nóng điều hoà multi Panasonic CU-3S27SBH

Dàn nóng điều hòa multi Panasonic CU-3S27SBH với công nghệ Inverter cho khả năng hoạt động ấn tượng và êm ái. Model dàn nóng của Panasonic với công suất 27000BTU hoạt động vô cùng mạnh mẽ và làm lạnh nhanh chóng. Là một sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản, model dàn nóng multi CU-3S27SBH được đánh giá cao với nhiều tính năng hiện đại.
 • Dàn nóng 1 chiều làm lạnh
 • Công suất làm lạnh 2700BTU có khả năng kết hợp tối đa 3 dàn lạnh.
 • Sử dụng loại gas R410A thân thiện với môi trường, hạn chế lượng khí thải ra môi trường vô cùng an toàn.
 • Thiết kế tinh tế, nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt.
 • Trang bị công nghệ inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Thương hiệu: Nhật Bản
 • Xuất xứ: Chính hãng Malaysia
 • Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
Dàn nóng điều hoà multi Panasonic CU-3S27SBH
Dàn nóng điều hoà multi Panasonic CU-3S27SBH

7. Tại sao bạn nên mua Điều hoà Multi tại điện máy Bảo Minh?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, điện máy Bảo Minh tự tin là địa chỉ cung cấp những sản phẩm điều hòa multi chất lượng với mức giá ưu đãi. Bảo Minh là kho nhập trực tiếp sản phẩm từ hãng, do đó cam kết chính hãng 100%. Cùng với đó, khi mua hàng tại Bảo Minh, quý khách hàng sẽ nhận được:
 • Sự tư vấn tâm huyết và nhiệt tình của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thấu hiểu sản phẩm.
 • Nhân viên lắp đặt được đào tạo tại hãng, khả năng lắp đặt nhanh chóng và an toàn.
 • Cam kết hỗ trợ trọn đời cho tất cả sản phẩm khi mua tại Bảo Minh.
 • Đa dạng các hình thức thanh toán: VISA, tiền mặt, QR Code,…
Tại sao bạn nên mua Điều hoà Multi tại điện máy Bảo Minh?
Tại sao bạn nên mua Điều hoà Multi tại điện máy Bảo Minh?
Liên hệ ngay với điện máy Bảo Minh để được tư vấn và nhận những ưu đãi hấp dẫn ngay nhé!
Hỗ trợ tư vấn mua hàng
[contact-form-7 id=”1371″ title=”Hỗ trợ tư vấn mua hàng”]