Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách Nấu Kê Gà – Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Từ Kê Gà

Kê gà là một loại thực phẩm với hương vị béo ngậy và chứa nhiều dinh dưỡng. Chúng được sử dụng trong nhiều món ăn, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số cách nấu kê gà đơn giản nhưng thơm ngon nhất nhé.

Những giá trị dinh dưỡng của kê gà

Những giá trị dinh dưỡng của kê gà
Những giá trị dinh dưỡng của kê gà

Trước khi học hỏi cách nấu kê gà thì hãy cùng xem loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng như nào nhé.

Hạt kê là một cách gọi khác của bộ phận sinh dục gà trống. Từ xa xưa thì loại thực phẩm này đã được yêu thích bởi chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Với nam giới thì giúp bổ thận tráng dương, còn giúp nở ngực, đẹp da và tóc ở phái nữ.

Kê gà là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó còn có các thành phần dinh dưỡng khác như sắt, vitamin B1, B2, B6, B12, magie, phốt pho, kẽm, seleni,… Đặc biệt chứa ít chất béo và cholesterol nên tăng cường sức đề kháng rất tốt.

Một số cách nấu kê gà bổ dưỡng nên tham khảo

Kê gà có thể sử dụng trong nhiều món ăn với các cách chế biến khác nhau. Từ hấp, xào, ninh đều tạo nên sự khác biệt và thơm ngon riêng.

Kê gà xào rau củ

Kê gà xào rau củ
Kê gà xào rau củ

Kê gà xào rau củ là món ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin và phù hợp với mọi gia đình.

Cách làm:

  • Kê gà và rau củ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp kê gà với các gia vị tiêu, muối, hạt nêm và để thấm trong vòng 30 phút.
  • Phi thơm một chút hành và cho kê gà vào đảo đến khi gần chín.
  • Cuối cùng đổ rau củ vào đảo đều thêm vài phút là hoàn thành món ăn.

Kê gà hấp lá hẹ

Kê gà hấp lá hẹ
Kê gà hấp lá hẹ

Kê gà hấp lá hẹ vừa bổ dưỡng lại còn giải cảm, giải nhiệt rất tốt.

Cách làm:

  • Kê gà và lá hẹ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp kê gà với các gia vị tiêu, muối, hạt nêm và để thấm trong vòng 30 phút.
  • Cho kê gà và lá hẹ vào nồi hấp khoảng 15 phút là hoàn thành.

Kê gà rim

Kê gà rim
Kê gà rim

Món kê gà rim có hương vị đậm đà nên được nhiều người yêu thích.

Cách làm:

  • Kê gà rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp kê gà với các gia vị tiêu, muối, hạt nêm và để thấm trong vòng 30 phút.
  • Phi hành tím cho thơm, sau đó đổ kê gà vào rim nhỏ lửa.
  • Đến khi chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho kê gà là có món ngon thưởng thức.

Kê gà xào giá

Kê gà xào giá
Kê gà xào giá

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kê gà xào giá như sau:

  • Kê gà từ 5-8 quả
  • Hẹ tươi 1 bó nhỏ
  • 300g giá đỗ
  • 1 nắm nhỏ hành
  • Các gia vị khác như mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm và tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

  • Kê gà, giá đỗ, hành hẹ rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt các nguyên liệu thành khúc vừa ăn.
  • Bắc chảo dầu nóng để phi tỏi đã băm nhỏ, tiếp đến cho kê gà vào xào săn lại.
  • Khi kê vừa chín tới thì bạn đổ giá, hành hẹ vào đảo một chút và bắc ra thưởng thức.

Cháo kê gà

Cháo kê gà
Cháo kê gà

Cháo kê gà với nhiều thành phần dinh dưỡng nên rất phù hợp với những người đang hồi phục sức khỏe.

Các nguyên liệu:

  • 1 nắm gạo tẻ
  • 1 nắm gạo nếp
  • Hạt nêm
  • Bột tỏi
  • Ngò
  • Chút tiêu
  • Củ gừng nhỏ
  • 10 quả kê gà
  • Hành sấy

Cách làm:

  • Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch và ngân trong vòng 30 phút.
  • Bước 2: Bạn đặt nồi nước đun sôi, cho hai loại gạo cùng muối, củ gừng vào. Chú ý đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy.
  • Bước 3: Bắc một chiếc chảo khác để xào kê với bột tỏi.
  • Bước 4: Khi kê gà chín thì bạn đổ sang nồi cháo nấu thêm khoảng 5-7 phút, rắc hành sấy và thưởng thức.

Cách nấu kê gà hầm thuốc bắc

Cách nấu kê gà hầm thuốc bắc
Cách nấu kê gà hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kê gà hầm thuốc bắc như sau:

  • 5-8 quả kê gà
  • 1 gói nhỏ thuốc bắc
  • 1 nắm nhỏ hành lá
  • Muối, hạt nêm,…

Cách làm:

  • Bạn rửa sạch kê gà với một chút muối để khử mùi tanh, sau đó ướp cùng gia vị khoảng 10 phút.
  • Bạn cho các nguyên liệu kê gà, thuốc bắc vào hầm khoảng 30 phút, cuối cùng rắc hành lên và thưởng thức.

Kê gà cháy tỏi

Kê gà cháy tỏi
Kê gà cháy tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 5-8 quả kê gà
  • 1 muỗng canh dầu điều
  • Các gia vị muối, hạt nêm, mắm
  • Hành tây, tỏi và hành lá

Cách làm:

  • Kê gà rửa sạch với nước và để ráo, còn tỏi ớt băm nhỏ, hành lá cắt thành khúc.
  • Bắc chảo dầu nóng lên để phi thơm tỏi, sau đó cho kê vào xào để khi săn lại.
  • Đến khi gần chín thì cho hành tây, bắc xuống và rắc thêm hành lá là hoàn thành món ăn.

Một số lưu ý trong cách nấu kê gà

Một số lưu ý trong cách nấu kê gà
Một số lưu ý trong cách nấu kê gà

Để nấu kê gà thành các món thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Hãy chọn kê gà tươi tại các cửa hàng uy tín mới đảm bảo vệ sinh, chất dưỡng dưỡng.
  • Tuyệt đối không được mua kê gà đã có mùi hôi, dấu hiệu của hỏng thối.
  • Khi nấu các món ăn từ kê gà phải đảm bảo đã chín để không bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng.
  • Tuy kê gà rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều, mỗi tuần nhiều nhất là 4-5 quả.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết cách nấu kê gà. Loại thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, các bước làm cũng không quá khó. Hãy bắt tay vào chế biến kê gà thành những món ăn bổ dưỡng nhé.

Tham khảo ngay một số mẫu bếp nấu chính hãng, giá tốt nhất tại Điện máy Bảo Minh: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem