Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Bật mí bảo quản măng chua trong tủ lạnh được lâu nhất

Măng chua là món ăn dân dã, hương vị thơm ngon và chế biến được thành nhiều món ăn. Nhưng nhược điểm của món này là nếu không biết cách bảo quản sẽ rất dễ bị hỏng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản măng chua trong tủ lạnh được ngon và giòn lâu nhất.

Hướng dẫn chọn măng tươi

Đầu tiên bạn cần biết cách chọn mua măng tươi và ngon. Hãy chọn những cây có kích thước vừa phải, không bị thô và hình dáng cong. Ngoài ra các đốt của măng cũng to và nhỏ đều nhau sẽ đảm bảo ngon nhất.

Nhiều món ngon từ măng chua
Nhiều món ngon từ măng chua

Thường thì măng tươi sở hữu một lớp vỏ bên ngoài mỏng, có màu xanh tươi. Nó sở hữu mùi thơm tự nhiên, không có chấm đốm và xuất hiện lá vàng.

Chú ý không nên lựa chọn măng có màu quá nhạt hoặc vàng sậm vì có thể nó đã thu hoạch lâu và giảm độ ngon. Ngoài ra, cũng không chọn loại măng có mùi hắc, mùi lạ vì khả năng cao là đẩm hóa chất sẽ gây hại cho sức khỏe.

Gợi ý cách bảo quản măng chua trong tủ lạnh được lâu nhất

Rất nhiều người thắc mắc là bảo quản măng chua trong tủ lạnh như nào.

Măng chua khi đến độ có thể ăn được thì sẽ rất nhanh lên men. Do đó, để món ăn giữ được độ chua thì bạn cần bảo quản nó ở trong tủ lạnh. Nhờ vậy mà làm chậm quá trình lên men nên khi ăn còn mát mát, giòn giòn, chua chua rất cuốn miệng.

Bảo quản măng chua trong tủ lạnh
Bảo quản măng chua trong tủ lạnh

Nếu măng chua để khoảng từ 3 tháng đổ lên thì rất dễ bị nẫu, nổi váng màu vàng và xuất hiện mùi khó chịu. Khi đó thì bạn không nên tiếp tục ăn nữa, bởi rất dễ hình thành bệnh.

Cách làm măng chua đơn giản

Nếu bạn vẫn chưa biết cách ngâm măng chua, hãy tham khảo các bước dưới đây.

Nguyên liệu để làm măng chua gồm có 1kg măng tươi và Nước lọc.

  • Bước 1: Măng tươi mua về bỏ phần cứng và già, rồi sau đó cắt phần lõi thành những lát mỏng và rửa sạch.
  • Bước 2: Luộc măng thật kỹ trong khoảng thời gian 15 phút, tiếp đến vớt măng ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa.
  • Bước 3: Cho măng vào hũ, nên đổ nước ngập mặt măng. Bạn chú ý đè bằng vật nặng và đóng thật chặt nắp để nó không bị hỏng.
  • Bước 4: Để ngâm khoảng 2 tuần thì măng chuyển sang màu đục như nước vo gạo là được. Bạn có thể sử dụng măng chua này chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, cũng rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Những món ngon từ măng chua không thể bỏ qua

Sau khi đã biết cách bảo quản măng chua trong tủ lạnh, hãy cùng chúng tôi tham khảo những món ngon chế biến từ nó nhé.

Nhiều món ngon từ măng chua
Nhiều món ngon từ măng chua

Ếch xào măng chua

Ếch xào măng chua là món ngon khiến ai cũng tấm tắc khen ngon. Thịt ếch mềm dai, kết hợp thêm vị chua của măng rất cuốn miệng. Để hấp dẫn hơn thì bạn có thể thưởng thức cùng chút ớt cay the, món này ăn với cơm rất cuốn.

Vịt nấu măng chua

Vịt nấu măng chua là món ăn rất đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích. Bạn nấu vịt đến lúc nó săn lại, kết hợp cùng măng chua càng hấp dẫn.

Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá, đảm bảo ăn vịt nấu măng chua là ghiền.

Gà nấu măng chua

Nếu bạn đang băn khoăn chế biến món ăn cùng măng chua thì hãy nghĩ ngay đến gà. Mùa hè oi bức mà được thưởng thức món này thì còn gì tuyệt vời bằng.

Gà thì mềm mềm vừa phải, hòa quyện cùng vị măng chua giòn. Bạn có thể thưởng mức món này cũng với bún hoặc là cơm cũng đều cuốn miệng.

Cá nấu măng chua

Cấu nấu măng chua cũng là món ăn xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Tùy theo khẩu vị của mỗi người sẽ lựa chọn loại cá khác nhau như là basa, cá nục, cá bông lau,… Tất cả những loại này khi kết hợp với măng chua đều tạo ra được món ăn bắt miệng.

Thịt cá mềm ngấm cùng với nước măng chua rất hài hòa. Chú ý nấu nhỏ lửa để măng chua vẫn giữ được độ giòn và ngon. Đặc biệt, bạn sẽ không cảm thấy cá bị tanh vì đã được măng khử mùi.

Thịt trâu xào măng chua

Thịt trâu xào măng chua cũng là món vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

Thịt trâu bạn sơ chế sạch sẽ, sau đó xào cùng măng chua đến khi nó chín. Thịt trâu có vị mềm, ngọt kết hợp cùng măng chua giòn vô cùng bắt miệng.

Chân gà rút xương xào măng chua

Chân gà rút xương xào măng chua là một món tuy lạ nhưng lại rất hoàn hảo. Chân gà dai ngon sừng sực xào cùng măng giòn chua, sẽ giúp vị giác của bạn tăng thêm một tầng mới. Món ăn này được cánh mày râu rất yêu thích, bởi phù hợp trong các bữa nhậu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản măng chua trong tủ lạnh. Hãy áp dụng các mẹo nhỏ này để giữ được măng chua trong thời gian dài, cũng như thưởng thức được nhiều món ngon từ nó.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem