Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Các chế độ của điều hòa Casper: công dụng và cách dùng

Điều hòa Casper ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình, trường học, văn phòng, … bởi tính tiện nghi mà nó mang lại. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện và đảm bảo hiệu quả. Cùng Điện Máy Bảo Minh tìm hiểu chi tiết các chế độ của điều hòa Casper ngay dưới đây để hiểu rõ công dụng và cách dùng.

Tìm hiểu về các chế độ điều hòa Casper

Hãy theo dõi bài viết để biết cách sử dụng các chế độ của điều hòa Casper để sử dụng máy điều hòa sao cho hợp lý.

Chế độ tiết kiệm điện ECO

Chế độ Eco còn gọi là chế độ tiết kiệm điện giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sử dụng hàng tháng. Ngoài ra, chế độ này còn đảm bảo hiệu quả làm lạnh, vận hành êm ái và ổn định. 

Cách dùng: nhấn nút ECO trên remote đi kèm để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện. 

Chế độ IFEEL

Đây là chế độ cảm biến thân nhiệt của điều hòa Casper để cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của người sử dụng. Tự động tăng/giảm nhiệt độ dựa theo cơ chế cảm ứng nhiệt thông minh. Điều này giúp nhiệt độ phòng không quá chênh lệch với nhiệt độ xung quanh cơ thể người sử dụng

Công dụng của chế độ iFeel:

  • Làm lạnh hiệu quả: hoạt động với cơ chế điều chỉnh nhiệt độ dựa theo nhiệt độ cơ thể con người. Nếu nhiệt độ cơ thể bạn hạ thấp xuống thì điều hòa cũng điều chỉnh giảm nhiệt độ xuống để phù hợp với thân nhiệt.
  • Hạn chế nguy cơ sốc nhiệt: với cơ chế cảm nhận nhiệt độ cơ thể, điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp khi bạn từ ngoài đi vào phòng. Điều này sẽ tránh gây sốc nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tiết kiệm điện năng: giúp tiết kiệm điện năng với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, giảm được lượng điện năng hao phí ngay cả khi cài nhiệt độ cố định trong thời gian dài.
  • Cách dùng: ấn nút iFEEL trên điều khiển từ xa để kích hoạt chế độ này, lúc này máy sẽ hoạt động ở mức từ 25 – 28 độ C.

các chế độ của điều hòa Casper

Chế độ làm lạnh nhanh TURBO/SUPER

Các chế độ của điều hòa Casper – Chế độ TURBO/SUPER là chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa hãng Casper. Ở chế độ này, máy nén hoạt động hết công suất giúp căn phòng hạ nhiệt nhanh chỉ trong vài phút. Khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ cài đặt, điều hòa sẽ quay về hoạt động ở chế độ bình thường.

Cách dùng: nhấn nút TURBO/SUPER trên remote điều hòa Casper để khởi động chế độ làm lạnh nhanh.

các chế độ của điều hòa Casper

Chế độ ngủ SMART

Chế độ này hoạt động dựa trên cảm biến của người dùng để điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp khi ngủ. Đảm bảo bạn có giấc ngủ ngon nhờ cơ chế tự động tăng/giảm nhiệt độ dựa theo cảm biến người dùng.

Cách dùng: nhấn nút SMART trên điều khiển từ xa để sử dụng chức năng này. 

Chế độ AUTO (Tự động)

Khi bật chế độ AUTO, máy điều hòa Casper tự động  lựa chọn chế độ phù hợp với nhiệt độ phòng. Khi lựa chọn xong chế độ này, thì sẽ không có sự thay đổi cho dù khi nhiệt độ trong phòng thay đổi.

Nếu đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tụt xuống dưới 22 độ C thì máy điều hòa Casper chuyển sang chế độ sưởi. Từ chế độ sưởi, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ hút ẩm nếu nhiệt độ phòng tăng lên trên 24 độ C.

Cách dùng: ấn nút MODE cho đến khi màn hình hiển thị biểu tượng 3 mũi tên hoặc chữ AUTO.

Chế độ làm mát COOL

Đây là chế độ làm lạnh, làm mát trên điều hòa Casper hoạt động với cơ chế hút không khí nóng trong phòng vào dàn lạnh. Không khí tại đây sẽ được làm lạnh và mang trả lại trong phòng, giúp nhiệt độ giảm xuống một cách nhanh chóng. Quạt sẽ chạy liên tục khi chức năng này trên điều hòa Casper hoạt động,máy nén sẽ bật/tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã được cài đặt.

Cách dùng: nhấn nút MODE cho đến khi màn hình hiển thị biểu tượng hình bông tuyết hoặc chữ COOL là được.

các chế độ của điều hòa Casper

Chế độ sưởi ấm HEAT

Chế độ Heat hay còn gọi là chế độ nóng điều hòa Casper giúp sưởi ấm cho căn phòng trong mùa đông giá rét. Trên remote với biểu tượng chữ HEAT ở điều hòa 2 chiều hoặc biểu tượng hình mặt trời.

Cách sử dụng:

Bước 1:  Nhấn nút nguồn ON/ OFF để bật điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE cho đến xuất hiện chữ HEAT hoặc biểu tượng hình mặt trời trên màn hình.

Bước 3: Nhấn nút SET (▲/▼) để chỉnh tăng/giảm nhiệt độ sưởi ấm như mong muốn.

Chế độ hút ẩm DRY

Trong các chế độ của điều hòa Casper thì Chế độ Dry rất hữu ích và được sử dụng vào những ngày độ ẩm không khí ca, thời tiết nồm ẩm. Ở chế độ này, quạt và hệ thống của máy vẫn chạy nhưng không thổi ra khí lạnh. 

Không khí khi đi qua điều hòa, hơi nước có trong không khí sẽ ngưng tụ trên các thiết bị bay hơi để không khí đi ra khô hơn. Từ đó giúp căn phòng trở nên khô thoáng hơn.

Chế độ này có biểu tượng là hình giọt nước hiển thị trên remote, nên còn được gọi là chế độ giọt nước điều hòa Casper.

Cách dùng:

Bước 1: Nhấn nút nguồn ON/OFF trên remote để bật máy.

Bước 2: Nhấn nút MODE liên tục, cho đến khi xuất hiện biểu tượng hình giọt nước hoặc chữ DRY trên màn hình.

Bước 3: Nếu muốn thoát chế độ này, bạn tiếp tục nhấn nút MODE và chuyển sang các chế độ khác của điều hòa Casper.

Chế độ quạt gió FAN

Đây chính là chế độ quạt gió của điều hòa Casper giúp lưu thông không khí trong phòng chứ không làm mát. Mang đến cho bạn trải nghiệm cảm giác quạt mát giống như quạt thông thường.

Cách dùng: nhấn nút MODE đến khi hiển thị chữ FAN hoặc biểu tượng hình cánh quạt trên màn hình remote. Tiếp theo, sử dụng nút nút SPEED để điều chỉnh tốc độ gió mong muốn hoặc SWING để điều chỉnh hướng đảo gió.

Chế độ ngủ SLEEP

Chế độ SLEEP là chế độ ngủ của điều hòa Casper, được người dùng ưa chuộng. Giúp cân bằng nhiệt độ phòng và nhiệt độ cơ thể người, tránh gây cảm giác lạnh giá khi nhiệt độ xuống thấp vào ban đêm.

Đây là chế độ giúp tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe người sử dụng mà còn được vận hành cùng với chế độ độ làm mát COOL.

Cách dùng: nhấn nút SLEEP trên điều khiển điều hòa Casper.

Chế độ hẹn giờ

Đây là một tính năng đi kèm trên điều hòa Casper để bật/tắt điều hòa Casper sau một khoảng thời gian nhất định. Chế độ này thường được sử dụng và cài đặt vào ban đêm để tránh lãng phí điện năng và tiền bạc.

Cách dùng: 

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động máy.

Bước 2: Nhấn nút TIMER 1 lần để hẹn giờ bật điều hòa. Trên màn hình remote sẽ xuất hiện chữ TIMER ON

Bước 3: Nhấn nút SET (▲/▼) để lựa chọn thời gian hẹn giờ.

Bước 4: Nhấn nút TIMER một lần nữa để xác nhận thời gian cài đặt hẹn giờ điều hòa Casper.

Chế độ ICLEAN

Đây chính là chế độ tự làm sạch điều hòa Casper cho phép máy điều hòa không khí tự động làm sạch bề mặt dàn lạnh. Chức năng này khi được kích hoạt sẽ làm  lạnh và đóng băng bề mặt dàn lạnh. Tiếp theo, kích hoạt làm nóng để làm tan băng, giúp loại bỏ được bụi bẩn trên bề mặt dàn.

Chế độ ICLEAN giúp loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn mang đến bầu không khí trong lành, mát mẻ cho người dùng. Cũng như tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh điều hòa Casper định kỳ.

Cách dùng: nhấn nút iCLEAN trên điều khiển điều hòa Casper.

Chế độ HEALTH

Chế độ Health giúp lọc sạch vi khuẩn, bụi bẩn trong không khí, làm sạch vi khuẩn, virus và nấm mốc trong không khí rất hiệu quả. So với các dòng máy lọc không khí hiện đại, tính năng này hoạt động rất tốt. 

Cách sử dụng: Nhấn vào nút HEALTH trên điều khiển 1 lần khi máy đang hoạt động. Để tắt chế độ này, hãy nhấn vào nút HEALTH một lần nữa là được.

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Casper để tiết điện

Dưới đây là một số lưu ý để đảm bảo máy điều hòa Casper hoạt động tiết kiệm và hiệu quả trong quá trình sử dụng điều hòa cho gia đình:

– Không để điều hòa ở nhiệt độ thấp sẽ gây tốn điện, không mát mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Nên cài đặt nhiệt độ ở mức phù hợp, trung bình khoảng từ 25 – 27 độ C.

– Sử dụng các tính năng hẹn giờ để tiết kiệm năng lượng, giúp bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn.

– Lắp đặt điều hòa Casper có công suất sao cho phù hợp với căn phòng.

  • Phòng có diện tích nhỏ dưới 15m2 lựa chọn điều hòa Casper 9000BTU
  • Phòng rộng từ 15 – 20m2 lựa chọn điều hòa Casper 12000BTU 
  • Phòng rộng 20 – 30m2 lựa chọn điều hòa Casper 18000BTU
  • Phòng rộng từ 30 – 40m2 lựa chọn điều hòa Casper 24000BTU

– Kết hợp sử dụng thêm quạt điện tăng khả năng làm mát cho căn phòng.

– Tăng khả năng tiết kiệm điện nên Lựa chọn những dòng điều hòa Casper  inverter.

– Tùy theo mức độ sử dụng, hãy vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên định kỳ khoảng 6 tháng – 12 tháng/lần giúp thiết bị luôn sạch sẽ và  tiết kiệm điện hơn.

– Tuyệt đối không bật/tắt điều liên tục sẽ gây tốn điện, giảm độ bền của thiết bị

– Không nên sử dụng điều hòa liên tục 24/24 giờ, hãy để máy nghỉ ngơi 1 thời gian sau đó mới sử dụng lại.

Những thông tin trên đây hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về các chế độ của điều hòa Casper và cách sử dụng sao cho đúng cách. Nếu có nhu cầu tư vấn mua mới sản phẩm điều hòa Casper chính hãng, hãy liên hệ ngay cho Điện Máy Bảo Minh.

Cùng tham khảo các mẫu Điều hòa cao cấp, đầy đủ tính năng, có 2 chiều tại Điện Máy Bảo Minh:

(Xem thêm mẫu)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem