Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách bảo quản hồng treo gió thơm ngon và không bị hỏng

Hồng treo gió là món ăn vặt an toàn và được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu bạn muốn thường thức trọn vị thì cần biết cách bảo quản hồng treo gió hợp lý. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách để giữ món ăn này không mốc và dẻo thơm nhất nhé.

Bật mí cách bảo quản hồng treo gió thơm ngon

Bảo quản hồng treo gió như nào để giữ được thời gian lâu và vẫn đảm bảo chất lượng?

Việc bảo quản hồng treo gió không hề dễ dàng bởi nó rất nhạy cảm với độ ẩm ngoài môi trường. Hiện nay nhiều người sử dụng một lớp chất bảo quản thực phẩm hoặc được sấy khô thủ công để giúp hồng lâu hỏng. Nhưng nếu muốn nó vừa ngon vừa để trong thời dài thì cần có cách bảo quản hợp lý.

Phương pháp bảo quản hồng treo gió dễ áp dụng tại nhà là cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ làm hồng cứng, giảm ngon nhưng hoàn toàn không đúng. Bạn chỉ cần lấy ra khỏi tủ khoảng 5 – 10 phút là đã thưởng thức như bình thường, hương vị cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Phải bảo quản hồng treo gió đúng cách
Phải bảo quản hồng treo gió đúng cách

Chất lượng hồng treo gió cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc quản bảo. Bởi vì với loại hồng ngon, được sản xuất an toàn thì cũng phần nào kéo dài được thời gian sử dụng. Tuyệt đối không nên để món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh, bởi vì lâu ngày sẽ làm nó bị chảy nước và ẩm mốc.

Cũng có trường hợp để hồng treo gió trong ngăn mát tủ lạnh trên 10 ngày nhưng không có dấu hiệu hỏng. Thì nó cũng phần nào phản ánh sản phẩm kém chất lượng và có nhiều chất bảo quản.

Để giữ được hồng treo gió trong thời gian lâu thì bạn nên giữ nguyên tai (cuống). Sau đó để chúng trong túi hút chân không hoặc hộp kín rồi lưu trữ tại ngăn đá

Những lợi ích khi ăn hồng treo gió

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người muốn biết cách bảo quản hồng treo gió. Bởi vì món ăn vặt này không chỉ ngon mà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Có lợi cho tiêu hóa: Trong hồng treo gió chứa nhiều chất xơ, vitamin nên giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Đồng thời giảm hấp thụ chất béo, hạn chế xảy ra các tình trạng như là thừa cân, táo bón.
  • Giảm nguy cơ thiếu máu: Khi thưởng thức món ăn vặt này sẽ giúp giảm tình trạng mệt mỏi, tăng sản sinh hồng cầu và bổ sung thêm sắt. Vậy nên những ai đang gặp vấn đề về thiếu máu hãy nghĩ ngay đến hồng treo gió nhé.
  • Phòng chống các bệnh lý tim mạch: Ăn hồng treo gió giúp ngăn chặn một số bệnh lý về tim mạch, bởi vì trong thành phần dinh dưỡng của nó có chứa đường glucose. Nhờ vậy nên tốc độ lưu thông máu hoạt động ổn định, tim đập khỏe và hạn chế đột quỵ.
  • Cải thiện thị lực: Quả hồng có chứa rất nhiều vitamin A dưới dạng tiền tố beta-carotene, nên giúp hạn chế các bệnh liên quan đến mắt như cận thị, loạn, viễn,..
  • Ổn định đường huyết: Những người bị cao huyết áp được khuyến khích ăn 2 – 3 quả hồng treo gió mỗi ngày.
  • Chống viêm và chống lão hóa: Trong loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa catechin và polyphenolic. Nhờ vậy mà mang đến tác dụng kháng viêm mạnh mẽ và đẩy lùi gốc tự do. Cùng như ngăn chặn các tế bào ung thư tấn công tế bào và đẩy lùi quá trình lão hóa chậm hơn.
Hồng treo gió mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Hồng treo gió mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Lưu ý cần biết khi bảo quản hồng treo gió

Để bảo quản hồng treo gió được hiệu quả thì bạn cần lưu ý những điều sau.

Chọn chất lượng hồng

Hồng treo gió chất lượng sẽ có màu màu nâu sẫm, chứ không phải đen như hồng sấy. Bản chất có sự khác biệt bởi vì thời gian tạo ra hồng treo gió lâu hơn. Vậy nên bạn cần dựa trên màu sắc.

Cần chọn hồng có chất lượng tốt
Cần chọn hồng có chất lượng tốt

Độ cứng vừa đủ

Những trái hồng chất lượng sẽ phải đạt được độ cứng cũng như độ chín nhất định. Trong thời gian hong gió khoảng 3 đến 4 tuần thì nó sẽ sở hữu một màu nâu thẫm. Để vài ngày sau thì hồng lên men và có được độ ngọt ngọt nhất.

Còn đối với những quả hồng chưa đạt được độ chín, hoặc là mềm thì không thể hình thành được độ đường tốt. Chính điều này làm thành phẩm bị cứng, chát và khó ăn.

Chọn mua hồng còn cuống

Để đảm bảo độ ngon ngọt của hồng treo gió thì bạn nên chọn những quả còn cuống (tai). Bởi khi mất phần cuống thì vi khuẩn dễ xâm nhập vào phần thịt của quả hồng, không còn đảm bảo chất lượng.

Nên mua hồng treo đủ ngày

Một quả hồng treo gió đạt chuẩn phải đủ từ 3 đến 4 tuần, nó sẽ đảm bảo vị ngon ngọt nhất. Còn nếu để quá khoảng thời gian đó sẽ bị cứng, hồng không dẻo nữa. Còn khi chưa đạt đủ số ngày thì bạn cũng chưa cảm nhận được vị của món ngon này.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết bảo quản hồng treo gió đúng cách. Hãy áp dụng những mẹo trên để có thể thưởng thức được những quả hồng treo gió thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem