Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách chế biến củ cải khô lạ miệng đổi gió cho gia đình ai ăn cũng mê

Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô có thể là một lựa chọn thú vị để đổi gió cho bữa ăn gia đình. Không chỉ mang lại hương vị độc đáo và lạ miệng, mà còn giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Để tạo ra những món ăn hấp dẫn từ củ cải khô, khiến ai cũng mê mẩn và được thỏa mãn vị giác bạn hãy áp dụng những cách chế biến củ cải khô ngon miệng và độc đáo trong bài viết dưới đây.

Củ cải khô trộn chua ngọt

Củ cải khô trộn chua ngọt
Củ cải khô trộn chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 120gr
  • Tỏi băm: 3 nhánh
  • Hành lá: 3 cây
  • Vừng: 1 thìa nhỏ
  • Muối: 1 thìa
  • Nước tương: 3 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Bột ớt: 2 thìa
  • Đường: 3 thìa
  • Dấm táo: 3 thìa

Cách chế biến củ cải khô trộn chua ngọt:

  • Rửa củ cải khô dưới vòi nước sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 7-10 phút. Sau đó, rửa lại và để ráo nước.
  • Thái củ cải thành miếng vừa ăn.
  • Băm tỏi và cắt nhỏ hành lá.
  • Trộn tỏi băm, nước tương, bột ớt, nước mắm, vừng, đường và dấm táo. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
  • Đổ hỗn hợp nước sốt vào củ cải và trộn đều, đảm bảo củ cải được ngấm đều nước sốt.
  • Rắc thêm hành lá lên trên và thưởng thức

Củ cải khô xào chay

Củ cải khô xào chay
Củ cải khô xào chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 120gr
  • Tỏi băm: 3 nhánh
  • Hành lá: 3 cây
  • Dầu ăn: 2-3 thìa
  • Nước tương: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 1/2 thìa
  • Hạt nêm: 1/2 thìa

Cách chế biến củ cải khô xào chay:

  • Rửa củ cải khô dưới vòi nước sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 7-10 phút. Sau đó, rửa lại và để ráo nước. Thái củ cải thành miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, thêm củ cải khô vào chảo và xào đều cho củ cải chín mềm.
  • Khi củ cải đã chín, bạn có thể thêm nước tương, đường, muối và hạt nêm vào chảo và khuấy đều.
  • Tiếp tục xào cho đến khi nước sốt thấm đều vào củ cải và cảm thấy hấp dẫn vị.
  • Cuối cùng, thêm hành lá vào và trộn đều.

Củ cải khô xào thịt bò

Củ cải khô xào thịt bò
Củ cải khô xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 120gr
  • Thịt bò xay: 200gr
  • Tỏi băm: 3 nhánh
  • Hành lá: 3 cây
  • Dầu ăn: 2-3 thìa
  • Nước tương: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 1/2 thìa
  • Hạt nêm: 1/2 thìa
  • Tiêu: 1/2 thìa

Cách chế biến củ cải khô xào thịt bò:

  • Rửa củ cải khô dưới vòi nước sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 7-10 phút. Sau đó, rửa lại và để ráo nước. Thái củ cải thành miếng vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò xay vào chảo và xào cho thịt chín vàng.
  • Khi thịt đã chín, bạn có thể thêm củ cải khô vào chảo và xào đều.
  • Tiếp tục thêm nước tương, đường, muối, hạt nêm, và tiêu vào chảo. Khuấy đều cho thịt và củ cải thấm gia vị.
  • Khi các nguyên liệu chín đều, thêm hành lá và trộn đều.

Củ cải khô xào trứng

Củ cải khô xào trứng
Củ cải khô xào trứng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 120gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tỏi băm: 3 nhánh
  • Hành lá: 3 cây
  • Dầu ăn: 2-3 thìa
  • Nước tương: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 1/2 thìa
  • Tiêu: 1/2 thìa

Cách chế biến củ cải khô xào trứng:

  • Rửa củ cải khô dưới vòi nước sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 7-10 phút. Sau đó, rửa lại và để ráo nước. Thái củ cải thành miếng vừa ăn.
  • Đánh trứng gà trong một tô, thêm muối và tiêu vào trứng và đánh đều.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, đổ trứng vào chảo và đảo đều cho trứng chín đều.
  • Khi trứng đã chín, bạn có thể thêm củ cải khô vào chảo và xào đều.
  • Tiếp tục thêm nước tương, đường, muối và tiêu vào chảo. Khuấy đều cho trứng và củ cải thấm gia vị.

Củ cải khô xào với miến và thịt gà

Củ cải khô xào với miến và thịt gà
Củ cải khô xào với miến và thịt gà

Nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 120g
  • Miến: 100g
  • Thịt gà: 150g
  • Tỏi băm: 3 nhánh
  • Hành lá: 3 cây
  • Dầu ăn: 2-3 thìa
  • Nước tương: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 1/2 thìa
  • Tiêu: 1/2 thìa

Cách chế biến củ cải khô xào miến và thịt gà:

Rửa sạch củ cải khô, ngâm trong nước muối loãng khoảng 7-10 phút, sau đó rửa lại và để ráo.

  • Miến ngâm nước cho mềm, sau đó để ráo.
  • Thái thịt gà thành những lát mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, thêm thịt gà vào chảo và xào cho thịt chín vàng.
  • Đổ củ cải khô vào chảo và xào chung với thịt gà.
  • Khi cả hai nguyên liệu đã chín, thêm miến vào chảo và khuấy đều.
  • Tiếp tục thêm nước tương, đường, muối và tiêu vào chảo. Khuấy đều cho gia vị thấm đều vào các nguyên liệu.
  • Khi món đã thấm gia vị và miến đã mềm, thêm hành lá và trộn đều.

Củ cải khô kho thịt heo

Củ cải khô kho thịt heo
Củ cải khô kho thịt heo

Nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 200g
  • Thịt heo: 300g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành: 1 cọng nhỏ
  • Dầu ăn: 2-3 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Tiêu: 1/2 thìa
  • Muối: 1/2 thìa

Cách chế biến củ cải khô kho thịt heo:

  • Rửa sạch củ cải khô, ngâm trong nước khoảng 10-15 phút để củ mềm hơn, sau đó để ráo.
  • Thái thịt heo thành từng miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành cắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn và đợi cho dầu nóng.
  • Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm thịt heo vào xào cho thịt chín vàng.
  • Khi thịt heo đã chín, thêm củ cải khô vào chảo xào chung với thịt heo.
  • Tiếp tục cho nước mắm, đường, muối, và tiêu vào chảo. Khuấy đều để gia vị thấm đều vào cả thịt và củ cải.
  • Đảo đều món ăn và đun nhỏ lửa, để món thấm gia vị và cảm nhận được hương vị thơm ngon của củ cải khô và thịt heo.
  • Khi nước trong chảo cạn đi và món thấm gia vị, tắt bếp và cho món ra đĩa.

Củ cải khô trộn sa tế

Củ cải khô trộn sa tế
Củ cải khô trộn sa tế

Nguyên liệu:

  • Củ cải khô: 200g
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 2-3 quả
  • Ớt cay: 2 quả
  • Đường: 2-3 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Dầu ăn: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Muối: 1/2 thìa
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm (tùy khẩu vị)

Hướng dẫn thực hiện:

  • Rửa sạch củ cải khô, ngâm trong nước khoảng 10-15 phút để củ mềm hơn, sau đó để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt sừng và ớt cay cắt nhỏ.
  • Trong một tô nhỏ, kết hợp tỏi băm, ớt sừng, ớt cay, đường, dầu mè, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu và hạt nêm. Khuấy đều cho các thành phần hòa quện.
  • Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo.
  • Cho củ cải khô vào chảo xào qua để củ mềm hơn và thấm gia vị.
  • Khi củ cải khô đã mềm, thêm nước sốt đã pha vào chảo.
  • Đảo đều để củ cải khô thấm đều gia vị và hấp dẫn mùi vị.
  • Đảo đều món ăn và đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong chảo cạn đi và món thấm gia vị.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chế biến củ cải khô cùng các nguyên liệu dễ tìm để cho ra những món ăn thơm ngon, lạ miệng. Từ món trộn chua ngọt đến món xào, kho, hay trộn sa tế cay, củ cải khô mang lại sự đa dạng và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng, bạn có thể tự tạo ra những món ăn hấp dẫn, đổi vị cho bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn thành công và thưởng thức những món ăn ngon miệng cùng gia đình!

Tham khảo ngay một số mẫu bếp hiện đại, giá tốt, hàng chính hãng tại Điện máy Bảo Minh: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem