Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách nấu ba ba với thịt gà ngon như nhà hàng

Ba ba là một món ăn có hương vị thơm ngon đồng thời cũng là một bài thuốc bổ dưỡng để nâng cao thể chất của cơ thể con người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu ba ba với thịt gà ngon ngọt và được nhiều người ưa chuộng, bạn tham khảo nhé.

Cách nấu ba ba với thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu ba ba với thịt gà
Cách nấu ba ba với thịt gà
  • Ba ba: 1500g
  • Chân gà: 20 chiếc
  • Thịt lợn: 200g
  • Hành: 2 cây
  • Gừng: 4 miếng
  • Thịt chân giò nướng: 50g
  • Rượu trắng: 5g
  • Rượu màu: 0,0251
  • Mì chính: 5g
  • Muối: 50g
  • Xì dầu: 5g
  • Mỡ lợn: 25g
  • Nước thịt: 1,51

Cách nấu ba ba với thịt gà

  • Ba ba: Chặt đầu ba ba và hứng lấy tiết. Đặt nồi lên bếp.
  • Đun nước lã, đổ vào nồi và đun sôi. Sau đó, thả ba ba vào đun khoảng 10 phút rồi vớt ra.
  • Cạo sạch màng đen ở yếm và 4 chân ba ba, rửa sạch. Bóc mai, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch tiết nhớt, chặt bỏ móng chân ba ba rồi chặt thành 8 miếng.
  • Chân gà: Bóc màng, chặt bỏ móng. Thịt chân giò thái miếng mỏng dài 3 cm, rộng 1,2 cm.
  • Thả chân gà vào nồi nước nóng, khi sôi thì vớt ra và để ráo.
  • Đun nóng nồi, bỏ mỡ, hành cắt khúc, gừng thái miếng, thịt chân giò vào xào. Sau đó, đổ nước thịt, rượu trắng, rượu màu, muối, xì dầu, ha ba vào đun sôi. Bớt lửa, ninh thịt ba ba chín nhừ, lấy muôi múc thịt ba ba sang nồi lẩu.
  • Vớt hành, gừng trong nồi nước dùng ra, trút nước dùng sang nồi lẩu. Cho thịt chân giò nướng, thịt lợn, chân gà, mì chính vào và đậy vung lại. Đun nồi lẩu sôi khoảng 10 phút là có thể ăn.

Với những bước đơn giản này, bạn đã thực hiện xong cách nấu ba ba với thịt gà và có thể thưởng thức một bữa lẩu ngon miệng với hương vị đặc trưng của ba ba và thịt gà.

Các cách nấu ba ba dễ thực hiện và ngon miệng

Ba ba om chuối đậu

Nguyên liệu:

Ba ba om chuối đậu
Ba ba om chuối đậu
  • Ba ba: 1 con khoảng 1,2 kg
  • Chuối xanh: 800 gram
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Hành tím
  • Nghệ tươi
  • Sả cây
  • Mắm tôm
  • Bột ngọt
  • Cơm mẻ chua
  • Lá lốt
  • Tía tô

Cách sơ chế ba ba và nguyên liệu:

  • Ba ba: Sơ chế ba ba tương tự như khi rang muối. Sau đó, ướp với hành tím băm, bột ngọt và một ít mắm tôm.
  • Chuối xanh: Lột vỏ và cắt chuối thành 6 miếng. Ngâm chuối trong nước có pha cơm mẻ chua để tránh chuối bị thâm đen.
  • Đậu hũ: Cắt thành từng miếng và chiên cho đến khi vàng.
  • Lá lốt và tía tô: Nhặt rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 cm.
  • Nghệ tươi: Gọt vỏ và giã nhỏ.

Cách chế biến:

  • Đun nóng chảo, cho dầu hành tím và nghệ vào phi thơm.
  • Thêm ba ba vào xào cho đến khi thịt ba ba săn chín. Sau đó, châm nước cho ba ba ngập mặt thịt.
  • Đặt chuối xanh vào nấu cùng. Chờ cho chuối chín và thịt ba ba mềm, sau đó cho đậu hũ chiên vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Tắt bếp sau khi thực phẩm đã chín và thấm gia vị.

Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể thưởng thức một món ba ba om chuối đậu thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà.

Ba ba rang muối

Nguyên liệu:

Ba ba rang muối
Ba ba rang muối
  • Một con ba ba
  • Tôm khô
  • Đậu xanh, gạo nếp
  • Hành khô, sả, gừng, tỏi
  • Rượu, bột năng, bột rán xù
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị ba ba sạch: Bóc vỏ, mổ dọc theo mép sụn một cách tỉ mỉ để không làm đứt ruột, giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt ba ba.
  • Khử mùi tanh: Đun sôi một nồi nước với gừng, sả, hạt nêm, muối, mì chính và rượu nếp. Luộc ba ba trong nước này cho đến khi thịt săn lại, sau đó vớt ra, để nguội và ráo nước.
  • Ướp thịt ba ba với gừng, tỏi, rượu nếp, hành tím băm, bột ngọt và hạt nêm ít nhất 30 phút.
  • Rang đậu xanh, nếp ngỗng và tôm khô trong một chảo. Sau đó, tách riêng các nguyên liệu.
  • Đảo chúng trong một chén với muối, đường, hạt nêm và tiêu xay cho đến khi đều mặt.
  • Xay các nguyên liệu rang trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn màng.
  • Trộn thịt ba ba đã ướp với bột mì đã xay mịn, đảo đều để thịt được phủ một lớp bột mỏng.
  • Rán thịt ba ba trong dầu nóng cho đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
  • Phi tỏi, hành tím băm, sau đó thêm sả và nguyệt quế đã xào. Tiếp theo, cho thịt ba ba và muối bột đã rang vào chảo, đảo đều cho đến khi muối bám đều khắp bề mặt thịt.

Sau những bước công phu này, bạn đã có thể thưởng thức một món Ba ba rang muối thơm ngon và hấp dẫn như ở nhà hàng. 

Ba ba hấp muối

Nguyên liệu:

Ba ba hấp muối
Ba ba hấp muối
  • Ba ba
  • Hành tím, sả, tỏi
  • Muối hạt
  • Lá chuối
  • Ớt
  • Rau răm, tiêu
  • Gia vị cần thiết

Cách chế biến:

  • Sau khi sơ chế, ướp thịt ba ba với hạt nêm, muối, tiêu.
  • Nhồi hành tím, sả, tỏi vào bụng của ba ba, ướp khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị.
  • Cho muối vào nồi, rang khoảng 1 phút, sau đó đậy vung lại trong 3 phút để muối thấm đều.
  • Lót một miếng lá chuối xuống đáy nồi, sau đó cho một phần sả và ớt vào.
  • Đặt ba ba vào nồi với phần sả và ớt còn lại, hấp trong vòng 20-30 phút cho thịt ba ba chín và thấm gia vị.
  • Xếp ba ba hấp muối ra đĩa, thái miếng nhỏ để dễ ăn.
  • Dùng rau răm và ớt để trang trí và ăn kèm.
  • Nêm thêm muối tiêu xanh nếu cần.

Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thực hiện cách nấu ba ba với thịt gà độc đáo, bổ dưỡng và hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng cùng người thân yêu!

Điện máy Bảo Minh xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số mẫu tủ lạnh Casper 300 lít chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất hiện nay dưới đây: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem