Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách nấu lẩu cá mú chua cay thơm ngon đãi khách cuối tuần

Với hương vị thơm ngon, đậm đà và chua cay hài hòa, món lẩu cá mú chua cay đã trở thành một trong những món ăn được ưa chuộng và thường được lựa chọn để đãi khách trong các dịp quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách nấu lẩu cá mú chua cay thơm ngon để tạo ra một bữa tiệc tràn ngập hương vị biển cả và niềm vui.

Cách nấu lẩu cá mú chua cay ngon tụt lưỡi

Nguyên liệu nấu lẩu cá mú chua cay
Nguyên liệu nấu lẩu cá mú chua cay

Để thực hiện món lẩu cá mú chua cay thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1 kg cá bống mú
  • 1 kg bún tươi
  • 2 trái cà chua
  • 1/4 trái thơm (dứa)
  • 3 củ hành tím
  • 3 trái ớt
  • Rau nêm (ngò gai/ ngò ôm/ thì là/ rau mùi)
  • 1 muỗng canh mỡ heo
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách nấu lẩu cá mú chua cay
Cách nấu lẩu cá mú chua cay

Cách nấu lẩu cá mú chua cay thơm ngon vô cùng đơn giản:

  • Sơ chế cá mú: Làm sạch cá mú bằng cách rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay để vừa ăn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Rửa sạch cà chua và thái hình múi cau. Gọt vỏ thơm và cắt thành miếng nhỏ. Lột vỏ hành tím và cắt lát mỏng. Rửa sạch ớt và đập dập. Lặt rau nêm và rửa sạch.
  • Xào các nguyên liệu: Đun nóng mỡ heo trong nồi, sau đó cho hành tím và ớt vào xào cùng. Khi hành thơm thì thêm cà chua và thơm vào xào. Nêm nếm với nước mắm, hạt nêm, muối, đường, đảo đều cho gia vị tan hòa.
  • Nấu lẩu: Đổ nước lạnh vào hỗn hợp đã xào và đun sôi. Vớt bọt ra khỏi nồi và nêm lại gia vị theo khẩu vị. Tiếp tục đun sôi, sau đó cho cá mú và cà chua vào. Khi nước sôi lại, món lẩu đã sẵn sàng để thưởng thức.
  • Thành phẩm: Món lẩu cá mú chua cay được thưởng thức nóng hổi kèm với bún tươi và rau nêm. Hương vị chua cay đặc trưng từ cà chua và thơm, cùng với vị ngọt của cá mú, tạo nên một món lẩu hấp dẫn và thơm ngon. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ làm hài lòng cả nhà và bạn bè trong những bữa tiệc ấm áp.

Cách nấu lẩu cá mú măng chua cực kỳ thơm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu cá mú măng chua
Nguyên liệu nấu lẩu cá mú măng chua

Nguyên liệu nấu lẩu cá mú gồm có:

  • 1.5 kg cá bống mú
  • 200g măng chua
  • 50g nấm rơm
  • 1/4 trái thơm (dứa)
  • 2 trái cà chua
  • 100g đậu bắp
  • 1 củ hành tím
  • 1 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê giấm gạo lên men
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 ít rau nêm (hành lá/ ngò)
  • 1 kg bún tươi
  • Gia vị (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
  • 1 ít nước vo gạo
Cách nấu lẩu cá mú măng chưa
Cách nấu lẩu cá mú măng chưa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiến hành các cách nấu lẩu cá mú như sau:

  • Sơ chế cá mú: Làm sạch cá mú bằng cách rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay để vừa ăn. Dùng dao khía 2 bên thân cá để cá thấm gia vị. Ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác: Gọt vỏ măng chua và cắt măng thành lát mỏng, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 2 giờ. Rửa sạch măng chua sau khi ngâm và để ráo. Cắt cà chua và thơm thành lát. Lột vỏ hành tím và băm nhuyễn. Đập dập tỏi. Rửa sạch nấm rơm và ngâm trong nước vo gạo có thêm muối khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước.
  • Xào các nguyên liệu: Đun nóng dầu mỡ trong nồi, sau đó cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào cùng. Nêm gia vị với đường. Tiếp theo, cho măng chua vào xào cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc để nước lẩu có màu đẹp hơn.
  • Nấu lẩu: Đổ 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi thêm đường, muối, hạt nêm, và bột ngọt theo khẩu vị. Sau đó, thêm cà chua, thơm, ớt hiểm và nấm vào nồi. Khi nước sôi lại, thêm giấm gạo lên men. Cuối cùng, thêm hành lá và ngò đã cắt nhỏ vào.
  • Thành phẩm: Món lẩu cá mú măng chua thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức. Mùi thơm của cá mú, vị chua của măng chua và cà chua cùng với hương vị đặc trưng của gia vị sẽ khiến bữa ăn của Quý Khách trở nên hấp dẫn và đầy hấp dẫn.

Cuối cùng, món lẩu cá mú măng chua không chỉ là một sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu tươi ngon mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đầy đặc sắc. Với vị chua của măng chua, vị ngọt của cà chua, vị đậm đà của cá mú, và hương thơm của gia vị, mỗi ngày cùng gia đình và bạn bè đều trở nên trọn vẹn hơn khi thưởng thức món ăn này. Chúc bạn thưởng thức bữa ăn ngon miệng và tràn đầy niềm vui cùng người thân yêu!
Điện máy Bảo Minh xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số mẫu tủ lạnh Samsung 550 lít chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất hiện nay dưới đây:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem