Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách sử dụng điều hoà 2 chiều đúng cách và tiết kiệm điện

Điều hòa 2 chiều được sử dụng rất phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách sử dụng loại điều hòa này. Làm thế nào để sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách và tiết kiệm điện, bài viết dưới đây Điện Máy Bảo Minh sẽ giúp bạn.

Điều hòa 2 chiều là gì?

Điều hòa 2 chiều được coi là giải pháp hoàn hảo mang đến luồng không khí dễ chịu, ấm áp vào những ngày đông. Bên cạnh chế độ làm lạnh, điều hòa 2 chiều có cung cấp thêm chế độ sưởi, máy điều hòa sẽ tăng nhiệt độ trong phòng, nhiệt độ được tăng lên cao để bạn không có cảm giác quá lạnh.

Lựa chọn mua điều hòa 2 chiều mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho bạn. Thay vì phải mua máy sưởi cùng với 1 chiếc điều hòa 1 chiều lạnh, một chiếc điều hòa 2 chiều sẽ là một khoản đáng để bạn đầu tư.

Đặc biệt, nếu bạn đang sinh sống ở khu vực có sự chênh lệch rõ rệt giữa ban ngày và ban đêm, thường xuyên chịu ảnh hưởng của các đợt rét đậm rét hại, luồng không khí lạnh kéo dài.

Cách sử dụng điều hoà 2 chiều đúng cách và tiết kiệm điện

Làm thế nào để sử dụng được chiếc máy điều hòa 2 chiều trong gia đình của mình, tham khao ngay thông tin dưới đây:

Cách khởi động điều hòa 2 chiều

Nhấn nút ON trên nút ON/OFF trên điều khiển từ xa để khởi động điều hòa 2 chiều. Lúc này, đèn báo Power trên máy điều hòa sẽ sáng, có nghĩa là máy đã khởi động.

Sau khi điều hòa khởi động, hãy lựa chọn chế độ hoạt động phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay, điều hòa 2 chiều được trang bị nhiều chức năng khác nhau, giúp người sử dụng điều chỉnh một cách linh hoạt hơn.

Cách lựa chọn chế độ của điều hòa 2 chiều

Một số chế độ phổ biến của điều hòa 2 chiều mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu, cụ thể như sau:

  • AUTO: Điều hòa tự động điều chỉnh nhiệt độ bên trong theo cài đặt và điều kiện môi trường.
  • COOL: Làm lạnh không khí bên trong, phù hợp trong những ngày nóng.
  • HEAT: Chế độ làm ấm, làm nóng không khí để tạo ra môi trường ấm áp khi nhiệt độ bên ngoài giảm.
  • DRY: Chế độ làm khô, giảm độ ẩm trong không khí, phù hợp trong những ngày ẩm ướt.
  • FAN: Chế độ quạt, hoạt động giống như một quạt máy để tạo luồng gió mát.

Bằng cách nhấn nút MODE trên điều khiển từ xa là bạn có thể tùy chọn các chế độ này. Đây là chế độ phù hợp với nhu cầu và điều kiện thời tiết để tiết kiệm điện và đảm bảo môi trường thoải mái.

Cách điều chỉnh nhiệt độ

Để điều chỉnh mức nhiệt hoạt động của máy điều hòa theo mong muốn, bạn  nhấn vào phím (+) tăng nhiệt độ hoặc phím (-) giảm nhiệt độ. Một số dòng máy điều hòa sẽ có biểu tượng là mũi tên lên (tăng) và xuống (giảm). Người sử dụng nhấn liên tục cho đến khi hiển thị đúng nhiệt độ mà mình muốn.

Cách điều chỉnh hướng gió

Bằng cách điều chỉnh hướng gió giúp làm mát/ấm cho khu vực mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn điều chỉnh hướng gió ngang của cánh đảo gió thì hãy chọn H-Sweep hoặc V-Sweep điều chỉnh hướng gió đứng. Một vài máy điều hòa 2 chiều có biểu tượng hướng gió ngược, người dùng hãy nhấn vào nút đó để điều chỉnh hướng mà mình mong muốn.

Bí quyết giúp sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách, tiết kiệm điện

Thực tế nhiều gia đình sở hữu điều hòa 2 chiều nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện. Hãy để Điện Máy Bảo Minh chia sẻ đến bạn một vài bí quyết đơn giản ngay dưới đây:

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Hãy chắc chắn biết chính xác diện tích của căn phòng đặt điều hòa trước khi có ý định mua sản phẩm.

  • Phòng dưới 15 m2: Lựa chọn điều hòa có công suất 9000 BTU
  • Phòng 15-20 m2: Lựa chọn điều hòa có công suất 12000 BTU
  • Phòng 20-30 m2: Lựa chọn điều hòa có công suất 18000 BTU
  • Phòng 30-40 m2: Lựa chọn điều hòa có công suất 18000 BTU

Hạn chế bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp

Nhiều gia đình có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ khoảng 16 độ C đến 20 độ C hoặc bật chế độ làm lạnh nhanh, lúc này thiết bị phải hoạt động hết công suất để làm lạnh. Lúc này rơ le của điều hòa sẽ ngắt hoạt động của dàn nóng, chính điều này sẽ gây hao tốn điện năng và thay đổi công suất hoạt động đột ngột gây giảm tuổi thọ của điều hòa.

Kết hợp sử dụng quạt ngay cả khi bật điều hòa

Giải pháp bật quạt trong 15-20 phút khi bật điều hòa là giải pháp giúp nhiệt độ trong phòng được luân chuyển, giúp làm lạnh nhanh. Điều này mang đến cho bạn sự thoải mái và dễ chịu hơn.

Bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa

Máy điều hòa sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Bởi điều này giúp thiết bị hoạt động đúng công suất, hạn chế sự cố hư hỏng, góp phần làm tăng tuổi thọ của máy điều hòa. Định kỳ 6 tháng 1 lần bảo dưỡng điều hòa để không gây lãng phí điện năng tiêu thụ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn biết cách sử dụng điều hòa 2 chiều sao cho an toàn và đúng cách nhé. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua điều hòa, vui lòng liên hệ ngay đến Điện Máy Bảo Minh để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Tham khảo các Model điều hoà 2 chiều mới nhất tại Điện Máy Bảo Minh

(Xem thêm mẫu)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem