Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn cách sử dụng túi trùm vệ sinh máy lạnh chi tiết

Sau một thời gian sử dụng, chiếc máy lạnh nào cũng sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nên việc vệ sinh định kỳ là rất cần thiết. Hiện nay rất nhiều người chọn túi trùm điều hòa để bảo quản và giữ vệ sinh. Tuy nhiên, Cách sử dụng túi trùm vệ sinh máy lạnh thế nào? Mời bạn theo dõi tại bài viết dưới đây.

Túi trùm vệ sinh máy lạnh có tác dụng gì?

Túi trùm này có hình dáng và kích thước như một tấm bạt nilon thông thường. Để tránh bụi bẩn hay nước rửa máy tràn ra ngoài, túi vệ sinh sẽ được may bo phần góc và có khả năng chống thấm nước. 

Khi sử dụng, túi vệ sinh này sẽ được phủ trùm lên toàn bộ diện tích bề mặt của điều hòa và giúp ngăn chặn bụi bẩn thoát ra bên ngoài. Dưới đáy túi thường có may kèm một ống xả giúp nước thải khi vệ sinh máy được chảy ra bên ngoài mà không cần tốn thời gian xả nước nhiều lần. 

Nếu sử dụng loại túi chuyên dụng này, quá trình vệ sinh máy lạnh sẽ được tối ưu cả về mặt thời gian lẫn hiệu quả. Tình trạng bụi bẩn, nước thải có trong máy vương vãi khắp nhà sẽ không còn xuất hiện. Từ đó bạn cũng tiết kiệm thời gian dọn nhà hay khử mùi sau khi vệ sinh máy. 

Cách sử dụng túi trùm vệ sinh máy lạnh

Đối với điều hòa treo tường

Bước 1: Đầu tiên bạn cần kiểm tra hiện trạng của thiết bị bằng cách điều chỉnh xuống mức nhiệt thấp nhất và quan sát khả năng làm lạnh của máy. Sau đó, tiến hành vệ sinh khi máy vẫn hoạt động bình thường. 

Kiểm tra máy lạnh và hạ nhiệt ở mức thấp nhất.
Kiểm tra máy lạnh và hạ nhiệt ở mức thấp nhất.

Bước 2: Ngắt toàn bộ nguồn điện kết nối với máy lạnh trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật. 

Bước 3: Tháo và vệ sinh lần lượt các bộ phận như dàn lạnh, quạt gió, tấm lọc bụi ra khỏi thân máy. Để tránh cục lạnh bị nhiễm nước khi vệ sinh, bạn nhớ bọc chúng bằng màng bọc chuyên dụng. 

Tháo và xịt sạch bụi trên tấm lọc bụi
Tháo và xịt sạch bụi trên tấm lọc bụi

Bước 4: Dùng xịt khô để xịt các bụi bẩn bám trên cục nóng và dùng khăn khô lau lại một lần để sạch hoàn toàn. 

Bước 5: Vệ sinh tổng thể một lượt cuối và lắp các bộ phận đã tháo dỡ trước đó vào vị trí ban đầu. Sau đó khởi động máy và kiểm tra khả năng làm lạnh của máy là đã hoàn tất. 

Lắp các thiết bị vào máy sau khi vệ sinh hoàn tất
Lắp các thiết bị vào máy sau khi vệ sinh hoàn tất

Tham khảo các mẫu điều hòa treo tường mới nhất tại Điện Máy Bảo Minh

Đối với điều hòa âm trần

So với máy lạnh treo tường, việc vệ sinh điều hòa âm trần sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Do vậy để tránh xảy ra sai sót, bạn nên thuê thợ khi muốn làm sạch máy. Việc thực hiện thường gồm các bước sau:

Bước 1: Cũng tương tự như máy lạnh treo tường, trước khi vệ sinh bạn cần kiểm tra khả năng hoạt động của máy. Nếu máy hư hỏng cần liên hệ đơn vị sửa chữa và bảo hành.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra và máy vẫn hoạt động bình thường, hãy tắt toàn bộ nguồn điện kết nối với máy trước khi tiến hành bước vệ sinh dàn lạnh. Dùng màng bọc chuyên dụng bọc toàn bộ dàn lạnh và tránh không cho nước tiếp xúc gây hư hỏng. 

Bước 3: Kiểm tra toàn bộ bo mạch của máy, nếu thấy ẩm ướt, hãy dùng vòi xịt khô để sấy bo mạch và dùng chổi nhỏ để quét bụi xung quanh. 

Bước 4: Dùng dung dịch chuyên dụng và làm sạch dàn lạnh, lưới lọc bụi và toàn bộ bộ phận trong thân máy. Sau đó dùng khăn khô để lau lại toàn bộ thiết bị một lần. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất vệ sinh dàn lạnh, bạn tiếp tục dọn dẹp dàn nóng bằng cách thức tương tự. 

Bước 6: Kiểm tra tổng thể máy, dàn nóng và dàn lạnh. Dùng khăn khô lau sạch bụi bẩn còn bám trên thân máy.

Bước 7: Khởi động lại máy và quan sát khả năng làm lạnh, tỏa nhiệt của máy là đã hoàn tất quy trình vệ sinh máy lạnh âm tường tiêu chuẩn. 

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể. Từ đó đảm bảo quá trình hoạt động bền bỉ của máy và tuổi thọ từ đó cũng được gia tăng. Do vậy, hãy chăm vệ sinh máy theo tần suất 3-5 tháng một lần để nguồn không khí trở nên trong lành hơn.

Tham khảo các mẫu điều hòa âm trần mới nhất tại Điện Máy Bảo Minh

 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem