Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Ý nghĩa và chức năng chế độ cây thông ở điều hoà

Chế độ cây thông ở điều hoà là tính năng đặc biệt giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách lọc và tuần hoàn không khí tự nhiên. Để hiểu rõ thêm về chức năng cũng như cách sử dụng hiệu quả chế độ này hãy đọc ngay bài viết của Điện máy Bảo Minh nhé.

Tác dụng chế độ cây thông ở điều hoà

Chế độ cây thông ở điều hoà có tác dụng kích hoạt ion không khí có trong máy để loại bọ bụi bẩn và chất có hại có trong không khí một cách hiệu quả nhất. Đối với các model điều hòa tích hợp công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn vào trong màng lọc.

Biểu tượng chế độ cây thông ở điều hoà 
Biểu tượng chế độ cây thông ở điều hoà

Ký hiệu cây thông thường là ký hiệu của chức năng Health, nó có mặt ở hầu hết trên điều khiển của các thương hiệu điều hòa hiện đại trên thị trường.

Các chức năng có trên điều khiển điều hoà

Tùy thuộc vào dòng điều hòa và thương hiệu, các loại điều khiển trên thị trường có thiết kế và nút chức năng khác nhau. Tuy nhiên, trên mọi điều khiển điều hòa, bạn sẽ luôn tìm thấy một số nút và biểu tượng cơ bản như sau:

Ký hiệu trên điều khiển điều hoà

Tên nút Chức năng
Nút ON/OFF Có chức năng bật/ tắt điều hòa
Mũi tên lên/ xuống Dùng để điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ
MODE Tuỳ chỉnh các chế độ có trên điều hoà
FAN Chế độ quạt gió của điều hòa
FAN SPEED Điều chỉnh tốc độ quạt gió (cao, trung bình, thấp)
POWERFUL Chức năng làm lạnh nhanh
ECONO Chế độ tiết kiệm điện năng 
AIR SWING Điều chỉnh hướng gió thổi ra của điều hoà
TIMER Chức năng hẹn giờ tắt/bật điều hoà

Biểu tượng trên điều khiển điều hoà

Dưới đây là một số biểu tượng mà bạn có thể sử dụng đối với các điều hoà:

Biểu tượng ngôi nhà

Ký hiệu ngôi nhà trên điều khiển điều hoà
Ký hiệu ngôi nhà trên điều khiển điều hoà

Ký hiệu ngôi nhà thường đi kèm với chế độ cây thông ở điều hoà. Ký hiệu ngôi nhà có chức năng giúp làm mát phòng nhanh chóng và loại bỏ mùi trong không khí bằng cách trao đổi không khí từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này bạn cần lưu ý chức năng ngôi nhà có thể làm tăng tiêu thụ điện của máy điều hoà.

Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Ký hiệu cánh quạt trên điều khiển điều hoà
Ký hiệu cánh quạt trên điều khiển điều hoà

Ký hiệu cánh quạt thứ hai, biểu tượng của chức năng X-fan, hoạt động khác biệt so với biểu tượng quạt gió thông thường. Chức năng này giúp làm khô hệ thống sau khi máy ngưng hoạt động, từ đó bảo vệ các bộ phận của máy và tăng tuổi thọ. Khi bạn tắt máy, chức năng này vẫn hoạt động thêm khoảng 10 phút trước khi máy hoàn toàn ngừng hoạt động.

Biểu tượng vòi nước

Khi bạn thấy ký hiệu hình vòi nước trên màn hình của điều khiển máy điều hòa, đó là tín hiệu quan trọng đang cảnh báo rằng máy đã hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài, thường là khoảng 200 giờ. Điều này cho thấy rằng bộ lọc của máy có thể đã tích tụ nhiều bụi bẩn và hạt vi khuẩn từ không khí trong quá trình sử dụng.

Ký hiệu vòi nước trên điều khiển điều hoà
Ký hiệu vòi nước trên điều khiển điều hoà

Đây không chỉ đơn thuần là một cảnh báo, mà còn là lời nhắc nhở về việc bạn cần bảo trì bảo dưỡng điều hoà.  Việc vệ sinh định kỳ bộ lọc là điều cần thiết để đảm bảo rằng máy hoạt động ổn định.

3 Chức năng nhiệt độ thường sử dụng

Các chức năng điều hoà thường sử dụng
Các chức năng điều hoà thường sử dụng

Ba chức năng nhiệt độ trên điều hòa thường được sử dụng nhất bao gồm DRY, COOL, và HEAT có các biểu tượng và chức năng riêng biệt như sau:

Chế độ Cool

Ký hiệu bông tuyết là biểu tượng của chế độ Cool, hay còn được gọi là chế độ làm lạnh sâu của điều hoà. Trong những ngày hè oi ả, chế độ này thực sự là một cứu cánh. Bằng cách làm giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho không gian trong phòng.

Chế độ Dry

Ký hiệu giọt nước là biểu tượng của chế độ Dry, có chức năng chính là hút hơi ẩm trong không khí để làm mát. Trong những ngày có độ ẩm cao, chế độ này trở nên vô cùng hữu ích.

Chế độ Dry không chỉ làm giảm độ ẩm mà còn giúp bảo vệ đồ đạc và nội thất khỏi bị ẩm ướt, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Bảo vệ sức khoẻ người sử dụng.

Chế độ Heat

Ký hiệu hình mặt trời là biểu tượng của chức năng sưởi ấm Heat trên điều hòa. Chức năng này giúp tăng nhiệt độ phòng so với nhiệt độ bên ngoài, thường được sử dụng vào mùa lạnh và ở các vùng phía Bắc.

Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh đã đưa ra các thông tin liên quan đến chế độ cây thông ở điều hoà. Ngoài ra, còn thêm các tính năng nổi bật khác thường được sử dụng có trên điều khiển của máy. Bằng cách hiểu rõ về các chức năng, bạn có thể tận dụng tối đa tiện ích của điều hoà mang lại. 

Tham khảo ngay một số mẫu điều hòa âm trần Daikin chính hãng, giá tốt nhất thị trường tại Điện máy Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem