Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Công suất tủ lạnh 300l có tốn nhiều điện không?

Công suất tủ lạnh 300l là bao nhiêu hay tủ lạnh 300l có tốn nhiều điện năng không là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm. Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng vì chúng phải hoạt động liên tục 24/7. Chính vì vậy mà nhiều người khá băn khoăn, lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng khi cân nhắc mua sản phẩm này. Trong bài viết sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ chia sẻ với các bạn về công suất của sản phẩm này cũng như những bí kíp giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. 

Công suất của tủ lạnh là gì?

Công suất của tủ lạnh là gì?
Công suất của tủ lạnh là gì?

Công suất tủ lạnh là chỉ số đo lường lượng điện tiêu thụ có đơn vị là W hoặc kW. Công suất của tủ lạnh càng lớn thì khả năng làm lạnh nhanh và tiêu thụ lượng điện năng lớn hơn. 

Chỉ số về công suất của tủ lạnh thường được ghi trên nhãn năng lượng dán trên sản phẩm. Đây là nhãn dán được Bộ Công Thương cấp để người dùng có thêm thông tin về sản phẩm mình đang quan tâm và sử dụng. 

Trên nhãn năng lượng sẽ có 5 ngôi sao tương ứng với khả năng tiêu thụ điện của thiết bị. Sản phẩm càng có nhiều sao thì càng tiết kiệm điện hơn. 

Công suất tủ lạnh 300l là bao nhiêu?

Công suất tủ lạnh 300l là bao nhiêu?
Công suất tủ lạnh 300l là bao nhiêu?

Công suất của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như dung tích, điện năng tiêu thụ. Với dòng sản phẩm có dung tích 300l, công suất của sản phẩm sẽ dao động trong khoảng 72~115W. 

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng thương hiệu, dòng sản phẩm mà công suất này sẽ có sự chênh lệch. 

Tủ lạnh 300l có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Tủ lạnh 300l có tiêu tốn nhiều điện năng không?
Tủ lạnh 300l có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh, bạn hãy áp dụng công thức sau đây: A=P.t

Trong đó: 

  • A là lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh trong một thời gian nào đó mà bạn cần tính 
  • P là công suất của tủ lạnh 
  • t là thời gian tủ hoạt động

Ví dụ model NR-BV331WGKV 300l của Panasonic có công suất tiêu thụ điện được công bố theo TCVN là 76W/h

Công suất của model tủ lạnh Panasonic 300l NR-BV331WGKV
Công suất của model tủ lạnh Panasonic 300l NR-BV331WGKV

Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh này trong 1 tháng là: A=76x24x30=54720wh=54,72Kwh. Và số tiền điện mà bạn phải trả cho thiết bị này là: 2.000*54,72=109.440 VND

Một ví dụ khác về model RT29K5532BY/SV của Samsung với dung tích 299L có công suất tiêu thụ điện là 120W. Vậy số tiền mà bạn phải trả cho sản phẩm này hàng tháng là: 2.000*120*24*30=172.800 VND

Bí kíp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh cho gia đình

Bí kíp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh cho gia đình
Bí kíp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh cho gia đình

Ngày nay, các gia đình thường sử dụng rất nhiều thiết bị điện tử như điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, tivi,… Chính vì vậy mà hóa đơn tiền điện hàng tháng thường rất nhiều. Để tiết kiệm điện hiệu quả, các bạn hãy ghi nhớ một số bí kíp khi sử dụng sản phẩm tủ lạnh mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây: 

Lựa chọn tủ lạnh có công nghệ Inverter

Tủ lạnh có công nghệ inverter sẽ có cơ chế hoạt động khác với dòng non-inverter. Khi đạt đến nhiệt độ làm lạnh nhất định, máy nén sẽ chuyển sang hoạt động ở chế độ duy trì chứ không tắt hẳn. Và khi nhiệt độ tăng lên, máy lại điều chỉnh hoạt động để làm mát tủ. Như vậy, máy nén của tủ lạnh inverter sẽ không phải khởi động lại nhiều lần nên sẽ tiết kiệm điện hơn. 

Những sản phẩm này thường có giá thành cao hơn nhưng đổi lại chúng lại tiết kiệm điện hơn nên về lâu dài sẽ giúp bạn đỡ được rất nhiều chi phí. 

Sử dụng dòng điện ổn định cho tủ lạnh

Ở những vùng nông thôn hay vùng núi, khi nguồn điện bị chập chờn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động cũng như độ bền của tủ. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thêm bộ ổn áp để đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định cho tủ hoạt động. 

Cài đặt nhiệt độ cho tủ lạnh phù hợp

Khi cài đặt tủ lạnh, bạn không nên để nhiệt độ thấp quá hay cao quá so với môi trường bên ngoài. Nếu để nhiệt độ cao quá sẽ không làm mát hiệu quả và bảo quản thực phẩm được lâu, từ đó thức ăn để trong tủ sẽ nhanh chóng bị hỏng. 

Nếu để nhiệt độ thấp quá, máy sẽ phải hoạt động hết công suất và dễ bị quá tải cũng như ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm. 

Hạn chế đóng mở tủ lạnh nhiều lần

Mỗi lần mở cửa tủ lạnh, khí nóng bên ngoài sẽ tràn vào tủ và làm cho nhiệt độ tăng lên. Lúc này, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm mát tủ. Quá trình này sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, từ đó khiến tủ lạnh tốn điện hơn. 

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Khi sử dụng các thiết bị điện tử, bạn cần có thói quen vệ sinh, bảo dưỡng chúng định kỳ để tăng tuổi thọ cũng như giúp cho sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn. Thông qua quá trình bảo dưỡng, người dùng cũng sẽ phát hiện sớm các vấn đề gặp phải để từ đó có phương án khắc phục sớm.

Tủ lạnh là thiết bị bảo quản thực phẩm cho gia đình nên càng phải được làm sạch thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà. 

Trên đây, Điện máy Bảo Minh vừa chia sẻ với các bạn về công suất tủ lạnh 300l. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích để từ đó sử dụng tủ lạnh an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Nếu cần tư vấn hay có nhu cầu mua các sản phẩm tủ lạnh, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline nhé. 

Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu sản phẩm tủ lạnh 300 lít, thì hãy tham khảo dòng sản phẩm tủ lạnh Casper 300 lít đang có sẵn tại kho hàng:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem