Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Nguyên nhân cục nóng điều hoà Daikin kêu to

Bạn đang cảm thấy phiền toái vì cục nóng điều hoà Daikin kêu to bất thường. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của máy. Đừng lo lắng, trong bài viết này Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra các nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

5 Nguyên nhân chính khiến cục nóng điều hoà Daikin kêu to

Nguyên nhân chính khiến điều hoà Daikin kêu to
Nguyên nhân chính khiến điều hoà Daikin kêu to

Sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra 5 nguyên nhân chính dẫn đến cục nóng điều hoà Daikin nhà bạn kêu to:

Lắp đặt không đúng hướng dẫn nhà sản xuất

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cục nóng điều hoà Daikin kêu to là do việc lắp đặt không đúng cách. Khi cục nóng không được lắp đặt chắc chắn hoặc không cân bằng, nó có thể rung lắc và phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Điều này xảy ra có thể do các yếu tố sau:

  • Cục nóng được lắp đặt trên bề mặt không chắc chắn hoặc gồ ghề, sẽ dễ dàng gây ra rung lắc. Khi cục nóng điều hoà Daikin hoạt động, việc không cân bằng sẽ khiến cho máy phát ra tiếng kêu to bất thường.
  • Cục nóng cần được lắp cách tường và các vật cản ít nhất 30cm để đảm bảo không khí lưu thông tốt. Nếu không tuân thủ, luồng không khí bị cản trở sẽ gây áp lực và tiếng ồn.

Quạt gió điều hoà bị hỏng

Quạt gió cục nóng điều hoà Daikin gặp vấn đề
Quạt gió cục nóng điều hoà Daikin gặp vấn đề

Quạt gió là bộ phận quan trọng giúp tản nhiệt cho cục nóng. Khi quạt gió bị hỏng, khi quay sẽ gây ra tiếng kêu to.

  • Lưỡi quạt bị cong hoặc hỏng: Trong quá trình sử dụng, lưỡi quạt có thể bị hư hỏng do va đập hoặc tuổi thọ sử dụng. Khi lưỡi quạt bị cong, nó sẽ va vào các bộ phận khác khi quay, gây ra tiếng kêu lớn.
  • Động cơ quạt bị hỏng: Động cơ quạt bị hỏng sau thời gian dài sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn do ma sát.

Máy nén gặp vấn đề

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho cục nóng điều hoà Daikin kêu to là do máy nén gặp vấn đề. 

  • Máy nén hỏng: Các bộ phận bên trong máy nén, như piston, vòng bi, hoặc trục, có thể bị mòn hoặc hỏng hóc, gây ra tiếng kêu khi máy nén hoạt động.
  • Khí gas không đủ: Khi chất làm lạnh bị thiếu, máy nén phải làm việc nhiều hơn để duy trì áp suất, dẫn đến tiếng kêu bất thường do áp lực và nhiệt độ tăng cao.

Cánh quạt va chạm với thành hộp

Quạt dàn nóng bị cạ vào thành hộp là một lỗi thường xảy ra vào những ngày thời tiết chuyển sang mưa. Điều này làm cho cánh quạt phải hoạt động nặng nề hơn, gây ra tiếng kêu lớn. Thêm vào đó, quạt có thể bị cạ hoặc gãy do quay không đúng trục, dẫn đến việc bạn sẽ nghe thấy các tiếng kêu to từ cục nóng điều hoà Daikin.

Cục nóng lâu ngày không vệ sinh

Cục nóng điều hoà bám bụi bẩn
Cục nóng điều hoà bám bụi bẩn

Khi cục nóng điều hoà Daikin lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn có thể tích tụ, làm cản trở hoạt động của quạt gió và các bộ phận khác, dẫn đến máy gây ra tiếng ồn.

  • Dàn tản nhiệt bị bám bụi sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt, khiến quạt gió phải hoạt động mạnh hơn để tản nhiệt, gây ra tiếng ồn lớn.
  • Khi quạt gió và trục quay bị bám bụi, chúng sẽ gây ra ma sát và tiếng kêu khi hoạt động.

Cách khắc phục sự cố cục nóng điều hoà Daikin kêu to

Để khắc phục tình trạng cục nóng điều hoà Daikin kêu to, các bạn có thể sử dụng các phương pháp dưới đây:

Kiểm tra vị trí lắp đặt cục nóng

Kiểm tra vị trí lắp đặt cục nóng điều hoà Daikin
Kiểm tra vị trí lắp đặt cục nóng điều hoà Daikin

Một trong những nguyên nhân chính khiến cục nóng điều hoà Daikin kêu to là do lắp đặt không đúng cách. Bạn nên kiểm tra vị trí lắp đặt cục nóng, đảm bảo nó được đặt trên bề mặt phẳng và chắc chắn để tránh rung lắc.

Bảo dưỡng điều hoà Daikin định kỳ

Bảo dưỡng cục nóng điều hoà Daikin
Bảo dưỡng cục nóng điều hoà Daikin

Việc bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng để đảm bảo điều hoà hoạt động hiệu quả và không gây ra tiếng ồn. Bạn nên thực hiện vệ sinh cục nóng ít nhất mỗi 6 tháng một lần. Bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp giảm tiếng ồn mà còn tăng tuổi thọ và hiệu suất của điều hoà.

Thay thế quạt gió mới cho cục nóng

Nếu nguyên nhân khiến cho cục nóng điều hoà Daikin kêu to do quạt gió, thì chúng tôi khuyên các bạn nên thay thế quạt gió mới cho máy. Việc thay thế quạt gió mới sẽ giúp giải quyết vấn đề tiếng ồn.

Gọi thợ sửa điều hoà

Nếu bạn không tự tin trong việc kiểm tra và khắc phục sự cố, hoặc nếu vấn đề quá phức tạp, hãy gọi thợ sửa điều hoà chuyên nghiệp. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân gây ra tiếng ồn và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. 

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi cục nóng điều hoà Daikin kêu to. Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin thực sự hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Điện máy Bảo Minh.

Tham khảo ngay những model điều hòa Daikin 24000 BTU được nhiều người dùng ưa chuộng, giá tốt tại Điện máy Bảo Minh: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem