Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Điều hoà đaikin báo lỗi c9 là gì? cách phục lỗi này

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin, việc máy bị trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Và một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải là lỗi C9. Điều hòa Đaikin báo lỗi C9 nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như nào? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Điện máy Bảo Minh.

Lỗi C9 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Lỗi C9 điều hòa Daikin là lỗi gì?
Lỗi C9 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Lỗi C9 trên điều hòa Đaikin là lỗi liên quan đến bộ phận cảm biến nhiệt của máy. Lúc này, máy sẽ không cảm nhận được nhiệt độ chính xác để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và ổn định. 

Cách kiểm tra lỗi C9 bằng điều khiển: 

Bạn hãy hướng điều khiển về phía dàn lạnh của điều hòa và nhấn giữ nút Cancel trong 5 giây. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị lỗi mặc định là 00. 

Sau đó, bạn nhấn nút Cancel liên tục cho đến khi nghe tiếng bip và đèn tín hiệu nhấp nháy thì dừng lại.

Nếu máy bị lỗi C9 thì trên điều khiển sẽ hiển thị chữ C9.

Nguyên nhân điều hòa Đaikin báo lỗi C9 

Nguyên nhân điều hòa Đaikin báo lỗi C9 
Nguyên nhân điều hòa Đaikin báo lỗi C9

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điều hòa Đaikin lỗi C9. Sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân phổ biến nhất: 

Trong quá trình sử dụng, dây cảm biến nhiệt có thể bị đứt bởi những tác động bên ngoài hay côn trùng cắn.

Do cảm biến nhiệt hồi gió của máy bị hỏng hoặc do nhân viên kỹ thuật đã lắp sai vị trí khiến chúng không hoạt động. 

Bo mạch điều hòa bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho điều hòa Đaikin báo lỗi C9. 

Điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh khiến cho dàn lạnh tích tụ quá nhiều bụi bẩn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa bị lỗi. 

Cách khắc phục lỗi C9 điều hòa Đaikin

Sau khi đã nắm được những nguyên nhân khiến điều hòa Đaikin báo lỗi C9, chúng ta sẽ có phương án khắc phục cụ thể trong từng trường hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi C9 điều hòa Đaikin hiệu quả: 

Bước 1: 

Cách khắc phục lỗi C9 điều hòa Đaikin
Cách khắc phục lỗi C9 điều hòa Đaikin

Bạn hãy tháo vỏ dàn lạnh của máy ra. Lúc này, bạn sẽ thấy một đầu cảm biến màu đồng ở bên phải. Bộ phận cảm biến này có một đầu gắn ở dàn lạnh và một đầu gắn ở điều khiển. 

Bước 2: 

Kiểm tra bộ phận cảm biến có bị hỏng không
Kiểm tra bộ phận cảm biến có bị hỏng không

Kiểm tra vị trí đặt cảm biến ở dàn lạnh có bị lỏng lẻo hay không, dây nối vào bộ phận cảm biến có bị đứt, hở chỗ nào không. 

Nếu như đầu cảm biến bị lỏng, bạn chỉ cần lắp lại chúng vào đúng vị trí là được. Còn trong trường hợp dây điện bị đứt, bạn hãy nối chúng lại hoặc thay dây mới để khắc phục lỗi C9 trên điều hòa Đaikin. 

Nếu như bộ phận cảm biến không bị lỏng hay đứt dây, bạn hãy dùng dụng cụ chuyên dụng để đo xem chúng có còn hoạt động không. Nếu như cảm biến bị hỏng sẽ phải tiến hành thay mới. 

Bước 3: Nếu khi mở dàn lạnh ra mà thấy có nhiều bụi bẩn, bạn hãy tiến hành vệ sinh chúng và thử mở lại xem máy còn báo lỗi không nhé. 

Kiểm tra dàn lạnh có bị bẩn không thì vệ sinh
Kiểm tra dàn lạnh có bị bẩn không thì vệ sinh

Bước 4: Sau khi đã thử hết các phương án trên mà máy vẫn báo lỗi C9 thì khả năng là mạch điều khiển đã bị hỏng. Khi mạch điều khiển không truyền được tín hiệu đi thì máy sẽ không hoạt động được và báo lỗi C9. 

Những lưu ý khi điều hòa Đaikin báo lỗi C9

Khi điều hòa nhà mình bị hỏng và báo lỗi C9, bạn đừng quá lo lắng mà hãy làm theo các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy tắt điều hòa để chúng không báo lỗi nữa. 

Nếu máy còn bảo hành, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng Đaikin hoặc đại lý mua hàng để được hỗ trợ. Sau đó, bạn chỉ cần ở nhà chờ nhân viên kỹ thuật đến xử lý. 

Trong trường hợp máy nhà bạn đã hết hạn bảo hành, hãy tìm kiếm những đơn vị sửa chữa uy tín, có tâm để khắc phục cho bạn. 

Trong quá trình khắc phục, nếu phải thay thế linh kiện, hãy chắc chắn là thay hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho máy. 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin

Những lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin
Những lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin

Hãy sử dụng điều hòa đúng cách để máy luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ, ít bị lỗi. 

Không nên bật điều hòa liên tục 24/24 vì sẽ khiến máy hoạt động quá tải và nhanh bị hỏng hơn. Hơn thế nữa, ở trong môi trường điều hòa liên tục sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. 

Vệ sinh điều hòa Đaikin định kỳ để giúp máy được sạch sẽ, đảm bảo không gian sống trong lành cho con người. Việc làm sạch điều hòa cũng góp phần hạn chế được tình trạng diều hòa bị lỗi. 

Khi mua điều hòa hay sửa chữa, bạn hãy tìm những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để mua được sản phẩm chất lượng, lắp đặt đúng kỹ thuật. 

Trên đây là những thông tin về tình trạng điều hòa Đaikin báo lỗi C9 và cách khắc phục mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ của Điện máy Bảo Minh, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích nếu như máy điều hòa nhà mình gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc hay cẫn hỗ trợ về kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline nhé. 

Nếu bạn đâng tìm sản phẩm điều hoà phù hợp với mùa nắng nóng, điều hoà daikin 1 chiều chính là sản phẩm tối ưu nhất cho gia đình:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem