Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn cài đặt tần số điều hoà panasonic chi tiết, dễ hiểu

Khi sử dụng điều hòa đa năng, bạn cần dò đúng tần số của thiết bị nhà mình thì máy mới hoạt động được. Và mỗi thương hiệu điều hòa sẽ có khoảng tần số khác nhau. Vậy tần số điều hòa Panasonic là bao nhiêu? Sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ chia sẻ với bạn tần số của máy và hướng dẫn cách cài đặt để có thể kết nối thành công và điều khiển chúng. 

Sử dụng tần số điều hòa Panasonic để làm gì?

Sử dụng tần số điều hòa Panasonic để làm gì?
Sử dụng tần số điều hòa Panasonic để làm gì?

Tần số điều hòa đóng vai trò kết nối giữa thiết bị và điều khiển và mỗi thương hiệu điều hòa sẽ có tần số khác nhau. Chính vì thế mà bạn không thể sử dụng điều khiển của thương hiệu này cho điều hòa của thương hiệu khác được.

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho người dùng khi điều khiển không may bị hỏng hay mất. Để mua được điều khiển Panasonic chính hãng không phải là điều đơn giản và phải mất nhiều thời gian hơn, chi phí cũng khá cao. Chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn mua điều khiển đa năng cho nhanh và tiện lợi.

Điều khiển điều hòa đa năng là loại điều khiển được lập trình để sử dụng cho tất cả sản phẩm điều hòa hiện nay. Tuy nhiên, chúng không thể tự động kết nối như điều khiển chính hãng được mà bạn phải dò tần số cho nó. 

Tần số điều khiển máy lạnh Panasonic là bao nhiêu?

Tần số điều khiển máy lạnh Panasonic là bao nhiêu?
Tần số điều khiển máy lạnh Panasonic là bao nhiêu?

Mỗi dòng điều hòa sẽ có tần số riêng, và với sản phẩm của Panasonic sẽ rơi vào khoảng 660 đến 689. Sau khi dò và kết nối thành công là bạn có thể điều khiển được thiết bị một cách nhanh chóng và chính xác. 

Cách cài đặt tần số điều hòa Panasonic

Cách cài đặt tần số điều hòa Panasonic
Cách cài đặt tần số điều hòa Panasonic

Sau khi đã biết được tần số của điều hòa Panasonic rồi, vậy làm thế nào để kết nối chúng với điều khiển đa năng? Sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ chia sẻ với các bạn cách cài đặt chúng một cách đơn giản và hiệu quả. 

Có hai cách để cài đặt tần số cho điều hòa Panasonic là dò thủ công và dò số tự động. Tuy nhiên, không phải điều hòa nào cũng có thể dò tự động được nên bạn hãy nắm bắt cả 2 cách này để áp dụng tùy từng trường hợp nhé. 

Cách dò tần số thủ công

Để dò thủ công tần số của điều hòa Panasonic, bạn hãy thực hiện theo 5 bước sau đây:

  • Bước 1: Bật điều hòa để máy khởi động, sau đó hướng remote về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa. 
  • Bước 2: Nhấn giữ nút SET trên điều khiển từ 3 đến 5 giây. Lúc này bạn sẽ thấy mã tần số hiện ở góc phải bên dưới màn hình điều khiển.
  • Bước 3: Sử dụng nút tăng, giảm nhiệt độ để thay đổi tần số trên điều khiển. Khi chọn đúng mã, điều hòa sẽ kêu tít tít thông báo. Với điều hòa Panasonic, bạn chỉ cần chỉnh đến khoảng 660 đến 689.
  • Bước 4: Nhấn nút OK để xác nhận. Lúc này bạn đã kết nối thành công điều khiển đa năng với thiết bị nhà mình. Đồng thời, đèn báo hiệu trên điều khiển sẽ ngừng nhấp nháy.
  • Bước 5: Kiểm tra xem các phím chức năng trên điều khiển đã hoạt động được hay chưa. Nếu chưa hoạt động được, bạn cần thao tác lại từ bước 2. 

Cách dò tần số điều hòa tự động

Cách dò tần số điều hòa tự động
Cách dò tần số điều hòa tự động

Với những model điều hòa hỗ trợ dò số tự động (mã code không hiện trên điều khiển), bạn có thể áp dụng theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Khởi động thiết bị, hướng điều khiển về bộ phận thu phát tín hiệu trên dàn lạnh
  • Bước 2: Bấm giữ nút SET trên remote trong khoảng 6 giây. Điều khiển sẽ tự động dò mã từ 0 đến 999. Khi remote bắt được đúng tần số điều hòa, bạn sẽ nghe thấy tiếng tít tít thông báo. 
  • Bước 3: Bấm OK để xác nhận và bạn đã hoàn tất quá trình dò số tự động.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về tần số điều hòa Panasonic và cách dò chúng để có thể kết nối điều khiển với thiết bị nhà mình. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích để sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng điều hoà cao cấp công suất vừa phù hợp với diện tích phòng từ 30-35m2, thì hãy tham khảo ngay máy điều hoà Panasonic 18000 BTU. Sản phẩm đang có sẵn tại Showroom của Bảo Minh mời bạn qua tham khảo:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem