Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper dễ và đơn giản nhất

Điều hòa Casper là một trong những thương hiệu được nhiều người sử dụng vì chất lượng cũng như giá thành. Tuy nhiên, đa phần mọi người vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bài viết này, Điện máy Bảo Minh sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper 1 chiều và 2 chiều chi tiết. 

Các chế độ điều hòa Casper

Điều hòa Casper thường có rất nhiều chế độ và tính năng điều chỉnh nhiệt độ để có thể phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số chế độ phổ biến ở cả 2 dòng điều hoà 1 chiều và 2 chiều.

Điều hòa Casper 1 chiều

Các chế độ điều hòa Casper 1 chiều
Các chế độ điều hòa Casper 1 chiều

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về điều hòa Casper 1 chiều. Điều hoà này chỉ có chế độ làm mát không khí. Dưới đây là một số chế độ phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trên hầu hết các dòng điều hòa casper 1 chiều.

Chế độ Auto (Tự động)

Chế độ Auto trên điều hòa Casper 1 chiều cho phép máy tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên điều kiện phòng. Điều hoà sẽ lựa chọn chế độ làm mát hoặc quạt gió tuỳ thuộc vào nhiệt độ hiện tại. Việc này sẽ giúp duy trì không khí trong phòng được thoải mái và tiết kiệm năng lượng.

Chế độ Cool (Làm mát)

Cool là chế độ làm mát nhanh chóng được nhiều người sử dụng trong những ngày hè nắng nóng. Chế độ Cool là tính năng có mức độ làm lạnh tốt nhất. 

Ở chế độ này, điều hòa Casper sẽ làm lạnh không khí bằng cách thổi không khí qua bộ lọc và làm mát trước khi thổi vào trong phòng. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy thích theo nhu cầu. 

Chế độ Dry (Hút ẩm)

Chế độ Dry có công dụng làm giảm độ ẩm trong không khí mà không làm lạnh quá sâu. Chế độ này rất phù hợp trong những ngày có thời tiết ẩm ướt hoặc trời mưa. Đặc biệt được rất nhiều người miền Bắc sử dụng trong thời điểm thời tiết nồm.

Chế độ Fan (Quạt gió)

Chế độ Fan ở điều hòa Casper có công dụng như một chiếc quạt thông thường. Phù hợp cho những bạn thích không khí trong phòng thoáng mát không quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài.

Ở chế độ này, bạn có thể chỉnh được mức độ gió. Thông thường điều hoà Casper sẽ có 3 mức độ gió là thấp, trung bình và cao.

Chế độ Turbo (Làm lạnh nhanh chóng)

Với những ngày hè nắng nóng, oi bức thì chế độ Turbo sẽ rất phù hợp. Chế độ này điều hòa Casper sẽ hoạt động với công suất cao có công dụng chính là làm lạnh một cách nhanh chóng nhất cho căn phòng của bạn.

Chế độ Eco (Tiết kiệm điện)

Chế độ Eco được thiết kế để tiết kiệm năng lượng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ một cách thông minh. Điều hoà sẽ tự động điều chỉnh công suất hoạt động sao cho không tốn quá nhiều năng lượng điện.

Chế độ Eco phù hợp khi bạn sử dụng điều hòa Casper trong thời gian dài từ 6 – 8 giờ đồng hồ. 

Chế độ IFeel (Cảm biến thông minh)

Chế độ IFeel là một trong những tính năng nổi bật của dòng điều hòa Casper. Cảm biến sẽ thực hiện đo nhiệt độ tại vị trí bạn đang ngồi và điều chỉnh và làm lạnh tại vị trí đó.

Chế độ Sleep (Ngủ)

Ở chế độ này, điều hòa Casper sẽ giúp giảm tiếng ồn và tự động điều chỉnh nhiệt độ suốt đêm để bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Điều hòa Casper 2 chiều

Các chế độ điều hòa Casper 2 chiều
Các chế độ điều hòa Casper 2 chiều

Khi sử dụng điều hoà 2 chiều Casper, trải nghiệm của bạn sẽ tương tự như khi sử dụng điều hòa Casper 1 chiều. Tuy nhiên, điểm ấn tượng của dòng Casper 2 chiều đó chính là khả năng vừa có thể làm mát và sưởi ấm. Tạo nên một sự linh hoạt tuyệt đối khi thời tiết thay đổi. 

Chế độ Heat (Sưởi ấm)

Khi nói về chế độ Heat (sưởi ấm) , đây là một tính năng đặc biệt chỉ có ở trên các dòng điều hòa Casper 2 chiều mà dòng điều hòa Casper 1 chiều sẽ không có. 

Khi bạn bật chế độ Heat, máy sẽ sử dụng hệ thống sưởi ấm cho không gian phòng của bạn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, tối đa là 30 độ C. Chế độ này rất thích hợp cho những thời tiết lạnh hoặc mùa đông.

Chức năng ký hiệu trên điều khiển điều hòa Casper

STT Ký hiệu Tính năng
1 Power Bật/tắt máy điều hoà.
2 Mode Chọn chế độ hoạt động (Cool, Heat, Dry, Fan)
3 Temperature Điều chỉnh nhiệt độ mong muốn.
4 Fan Speed Điều chỉnh tốc độ quạt (Low, Medium, High)
5 Swing Điều chỉnh cánh quạt để chỉnh hướng luồng không khí.
6 Turbo Điều chỉnh điều hoà làm lạnh nhanh chóng.
7 IFeel Sử dụng cảm biến thông minh để điều chỉnh nhiệt độ tại vị trí hiện tại.
8 Sleep Kích hoạt chế độ ngủ.
9 Timer Thiết lập thời gian hoạt động hoặc tự động ngắt điều hoà.

Lưu ý: Đây là các nút phím chức năng cơ bản trên điều khiển điều hòa Casper. Tuy nhiên, sẽ có sự thay đổi theo từng dòng.

Cách bật/tắt điều hòa Casper khi không có điều khiển

Các chế độ điều hòa Casper 2 chiều
Các chế độ điều hòa Casper 2 chiều

Sử dụng Aptomat để bật/tắt điều hòa Casper

Một lựa chọn phù hợp đối với những gia đình có trẻ nhỏ, là bạn có thể sử dụng Aptomat để bật/tắt điều hoà. Việc này sẽ tránh trẻ nhỏ nghịch hoặc bấm lung tung vào điều khiển.

Bạn có thể cài đặt một aptomat hoặc ổ cắm thông minh giữa nguồn điện và điều hòa Casper. Bạn chỉ cần gạt lên để bật và gạt xuống để tắt điều hoà.

Bật/tắt điều hòa Casper thông qua dàn lạnh

Nếu điều khiển của bạn bị mất hoặc không điều khiển được. Bạn hãy bấm nút nguồn trên mặt lạnh của điều hoà để khởi động.

Tuy nhiên, cách này khá phức tạp tại thường các hộ gia đình sẽ lắp điều hoà ở trên cao. Nên việc bật/tắt bằng mặt lạnh sẽ không khả quan. Chỉ phù hợp với những phòng trọ, lắp điều hoà ở vị trí thấp.

Điều khiển điều hòa Casper thông qua điện thoại di động

  • Bước 1: Truy cập vào phần mềm App Store hoặc CH Play.
  • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm bấm chọn ứng dụng “AC Freedom”
  • Bước 3: Đăng nhập ứng dụng. Bạn có thể quét mã trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc nhập mã của điều hòa Casper để kích hoạt điều khiển.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ, chế độ và các chức năng khác như một chiếc điều khiển điều hòa Casper thông thường.

Các lưu ý sử dụng điều hòa Casper hiệu quả nhất

Các lưu ý khi sử dụng điều hòa Casper
Các lưu ý khi sử dụng điều hòa Casper

Cuối cùng bạn hãy tuân thủ theo các lưu ý dưới đây của Điện máy Bảo Minh để sử dụng điều hòa Casper một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

  • Để tiết kiệm năng lượng và tận dụng công suất tốt nhất từ điều hòa Casper, bạn hãy thiết lập nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ mà bạn chọn phải phù hợp với nhu cầu thực tế trong không gian.
  • Trong mùa nóng, bạn có thể đặt nhiệt độ thấp hơn để làm mát phòng, nhưng không nên thiết lập quá thấp, vì điều này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Điện máy Bảo Minh khuyến khích bạn để nhiệt độ từ 22 – 25 độ C.
  • Trong mùa lạnh, hãy đặt nhiệt độ cao hơn để sưởi ấm phòng, nhưng cũng tránh đặt quá cao để tiết kiệm năng lượng. Điện máy Bảo Minh khuyến khích bạn để nhiệt độ từ 16 – 22 độ C.

Bảo dưỡng định kỳ 

  • Để điều hòa Casper luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất bạn nên bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Là từ 6 – 12 tháng.

Sử dụng chế độ Auto (tự động)

  • Bạn cũng có thể sử dụng chế độ tự động (Auto) để điều chỉnh nhiệt độ dựa trên điều kiện thời tiết và nhu cầu trong phòng một cách tự động.

Trên đây, Điện máy Bảo Minh đã chia sẻ một loạt thông tin hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper để đảm bảo bạn có trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng rằng các thông tin này bảo gồm cả sử dụng điều hoà 2 chiều Casper và 1 chiều Casper sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Giới thiệu các mẫu Điều hòa casper cao cấp, mới nhất đang có sẵn tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh:

(Xem thêm mẫu)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem