Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lỗi E4 điều hòa Funiki: Nguyên nhân và cách xử lý

Sau khi bật nguồn điện, chiếc điều hòa Funiki chạy được 3-5 giây thì xuất hiện mã lỗi E4 trên màn hình, khiến bạn lo lắng không biết đây là lỗi gì. Vậy hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Funiki nhé!

Lỗi E4 điều hòa Funiki là gì?

Lỗi E4 xuất hiện trên điều hòa Funiki thường xảy ra khi có sự cố liên quan đến cảm biến nhiệt độ. Bạn có thể nhận biết được mã lỗi này thông qua dấu hiệu đơn giản nhất đó là khi điều hòa chỉ chạy được vài giây thì trên màn hình hiển thị mã E4.

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E4

Điều hòa Funiki báo lỗi E4 là một trong các lỗi khá cơ bản mà người dùng hay gặp trong quá trình sử dụng dòng điều hòa này.

Nguyên nhân

Nếu bỗng dưng điều hòa báo lỗi E4, tức là cánh quạt lồng bị lỗi hoặc bị sóc không quay. Để có thể xử lý được dứt điểm lỗi này, bạn phải nắm rõ được 3 nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi này như sau:

– Quạt dàn lạnh bị hỏng.

– Mạch điều khiển bị lỗi.

– Tụ quạt dàn lạnh hỏng.

Chi khi tìm ra được chính xác nguyên nhân khiến điều hòa funiki báo lỗi E4 sẽ giúp bạn có phương án giải quyết triệt để sự cố này. Bạn có thể mở nắp nhựa mặt lạnh để kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi này.

Khắc phục

Tùy từng nguyên nhân gây ra lỗi E4 máy điều hòa Funiki mà bạn sẽ có cách xử lý từng lỗi để có thể đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Khắc phục quạt dàn lạnh bị hỏng

Bạn sử dụng đồng hồ vạn năng đo 3 cặp dây trong quạt dàn lạnh. Nếu vẫn thấy có điện trở là quạt dàn lạnh vẫn bình thường. Tuy nhiên, nếu 1 trong 3 cặp dây đó không có điện trở thì do bộ phận này bị lỗi, bị hỏng ở bi ta hoặc dạng sát cốt. Đối với trường hợp này thì bạn có thể thay mới quạt dàn lạnh nếu cần thiết.

Khắc phục bo mạch điều khiển bị lỗi của điều hòa Funiki bị lỗi

Đối với trường hợp lỗi mà liên quan đến bo mạch điều khiển, thì bạn nên liên hệ đến thợ kỹ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn trong việc sửa chữa. Bởi thông thường bộ phận này tương đối phức tạp, nếu không am hiểu thiết bị thì rất khó có thể khắc phục được.

Khắc phục lỗi E4 trên điều hòa Funiki do tụ quạt dàn lạnh bị hỏng

Tụ quạt có chức năng chính đó là  tạo ra mô-men cho quạt dàn lạnh của điều hòa chạy. Bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng thang x1k đo đảo chiều để kiểm tra tụ quạt có bị hỏng hay không.

Trường hợp nếu thấy kim đồng hồ hướng lên và về nhanh thì có nghĩa là tụ quạt bị hỏng. Nếu kim đồng hồ không hướng lên hoặc chạy lên mà không về lại thì có thể bộ phận này bị đứt hoặc dò. Lúc này bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật để được khắc phục an toàn nhé!

Một số lưu ý sử dụng điều hoà Funiki

Bạn nên trang bị cho mình kiến thức sử dụng điều hòa Funiki sao cho hiệu quả, an toàn cũng như để tránh các lỗi hỏng hóc xảy ra không đáng có, cũng như giúp điều hoà hoạt động bền bỉ hơn:

  • Để tránh điều hòa hoạt động quá công suất hoặc lãng phí tiền, thì bạn nên lựa chọn điều hoà Funiki đúng công suất.
  • Tuân thủ việc đọc đúng hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, cũng như khuyến cáo từ nhà sản xuất trước khi sử dụng.
  • Nên lặp đặt điều hòa ở vị trí an toàn, thực hiện các chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như. Không lắp đặt điều hòa ở nơi nhiều bụi để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy, đặt thiết bị ở vị trí giúp cho việc vệ sinh và bảo trì dễ dàng.
  • Nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt, điều kiện môi trường sẽ ảnh hưởng đến dây cảm biến nhiệt dàn lạnh, chất lượng của thiết bị. Do vậy, không nên lắp đặt điều hòa ở phòng nhiệt độ phòng quá cao hay ẩm thấp.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, nên bảo dưỡng máy từ 1 đến 2 lần mỗi năm để máy hoạt động tối đa công suất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 điều hòa funiki để bạn tham khảo, Điện Máy Bảo Minh hy vọng bạn đã có cho mình thêm những kiến thức để sử dụng điều hoà Funiki hiệu quã.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm điều hoà Funikin hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Tham khảo hơn 200+ mẫu điều hòa Funiki mới nhất

(Xem thêm mẫu)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem