Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lỗi E4 điều hòa Nagakawa: Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E4 là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử dụng điều hòa Nagakawa. Máy báo lỗi sẽ không thể hoạt động được nữa khiến người dùng vô cùng lo lắng. Ngay sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ giải đáp với các bạn lỗi E4 điều hòa Nagakawa là gì và cách khắc phục chúng như nào.

Lỗi E4 điều hòa Nagakawa là gì?

Lỗi E4 trên điều hòa Nagakawa là lỗi quạt không quay khiến cho máy không hoạt động hoặc khả năng làm lạnh kém. Lỗi E4 xuất hiện phổ biến ở các dòng điều hòa treo tường, âm trần và tủ đứng của Nagakawa.

Khi máy bị lỗi, trên màn hình sẽ hiển thị chữ E4 và người dùng không thể kích hoạt bất kỳ chức năng nào khác của điều hòa. 

Lỗi E4 điều hòa Nagakawa nguyên nhân vì sao?

Nguyên nhân lỗi E4 điều hoà Nagakawa
Nguyên nhân lỗi E4 điều hoà Nagakawa

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi E4, sau đây, Điện máy Bảo Minh sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân phổ biến nhất: 

  • Do cánh quạt của điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn và lâu không được vệ sinh. Bụi bám vào sẽ khiến quạt khó hoạt động hoặc không quay được dẫn tới lỗi E4. 
  • Cánh quạt của điều hòa bị hỏng trong quá trình tháo ra vệ sinh và bảo dưỡng. 
  • Cảm biến nhiệt của điều hòa bị hỏng dẫn tới hiệu suất làm lạnh kém. 
  • Bo mạch điều hòa bị hỏng khiến máy không hoạt động. 
  • Nếu điều hòa Nagakawa mới mua đã báo lỗi E4 chứng tỏ là do phía nhà sản xuất hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Nagakawa

Lỗi E4 điều hoà nagakawa do dàn lạnh
Lỗi E4 điều hoà nagakawa do dàn lạnh

Sau khi đã biết được những nguyên nhân khiến máy lạnh Nagakawa báo lỗi E4, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu cách khắc phục chúng ngay sau đây nhé:

Vệ sinh điều hòa định kỳ để làm sạch bụi bẩn bám vào trong cánh quạt. Việc làm này còn giúp kéo dài tuổi thọ cũng như đảm bảo máy hoạt động hiệu quả hơn. 

Dùng tay quay cánh quạt ở dàn lạnh xem có được không. Nếu quạt không quay tức là có vật gì đó mắc kẹt hoặc quạt bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra quạt xem có bị mắc gì vào không và làm sạch chúng là được. 

Trường hợp cánh quạt vẫn quay, bạn hãy kiểm tra đường dây điện nối vào quạt gió xem có bị đứt không và tiến hành khắc phục nếu có. 

Kiểm tra bộ phận cảm biến gió hồi của điều hòa có hoạt động không. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem dây từ mạch đến cảm biến có bị đứt ở đâu hay không để có phương án khắc phục. Trong trường hợp cảm biến bị hỏng bạn sẽ phải thay thế mới. 

Nếu đã kiểm tra các trường hợp trên đây mà máy vẫn báo lỗi E4 thì khả năng là do mạch điều khiển của điều hòa đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục. 

Những lưu ý khi điều hòa Nagakawa báo lỗi E4

Những lưu ý khi điều hòa Nagakawa báo lỗi E4
Những lưu ý khi điều hòa Nagakawa báo lỗi E4

Khi điều hòa báo lỗi E4, bạn không nên quá lo lắng mà hãy lưu ý một số điều sau: 

  • Ngắt nguồn điện tới điều hòa để đảm bảo an toàn khi có lỗi xảy ra. 
  • Đảm bảo an toàn trước khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa. 
  • Nếu không có chuyên môn, bạn không nên tự ý thảo ra kiểm tra mà hãy liên hệ với những người có chuyên môn. 
  • Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa có tâm, giàu kinh nghiệm để khắc phục hoàn toàn lỗi cho điều hòa nhà bạn. 
  • Trong quá trình sử dụng điều hòa Nagakawa hãy sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bảo dưỡng định kỳ để điều hòa luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và ít bị lỗi hơn. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 điều hòa Nagakawa mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích để có hướng xử lý khi gặp phải tình trạng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ về kỹ thuật, các bạn hãy liên hệ với Điện máy Bảo Minh qua số hotline nhé. 

Nếu bạn đang quan tâm mẫu điều hoà phù hợp với diện tích phòng từ 15-20m2 thì mẫu điều hoà Nagakawa 12000 btu chính là sản phẩm phù hợp nhất với gia đình bạn:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem