Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lỗi h11 điều hoà Panasonic xử lý như thế nào? Cách xử lý lỗi h11 điều hoà panasonic chi tiết đầy đủ 2023

Lỗi h11 điều hòa Panasonic là một trong những lỗi phổ biến thường xuất hiện khi sử dụng điều hòa trong một thời gian dài. Vậy nguyên nhân chính của lỗi này là gì và cách khắc phục khi điều hòa báo lỗi h11 như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Bảo Minh tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về lỗi h11 điều hoà Panasonic

Lỗi H11 điều hoà panasonic là một trong những lỗi phổ biến thường xuất hiện sau khi sử dụng điều hòa trong một thời gian dài. Nếu gặp phải lỗi này, điều hòa sẽ hiển thị thông báo nhấp nháy trên màn hình, đồng thời chức năng làm lạnh của điều hòa cũng bị suy giảm đáng kể hoặc có thể bị ngừng, không còn làm lạnh được. 

Lỗi h11 thường xảy ra trong trường hợp nguồn điện hoạt động không ổn định hoặc bị tác động từ các yếu tố khác. Đặc biệt, các dòng máy điều hòa tiết kiệm điện Panasonic Inverter có cấu tạo bảng mạch điện bên trong phức tạp cũng rất thường dễ bị lỗi H11.

Để kiểm tra xem máy điều hòa pana lỗi h11 hay không, bạn có thể thử kiểm tra bằng cách sử dụng điều khiển. Khi điều hoà pana báo lỗi h11, điều khiển sẽ phát ra tiếng kêu kêu liên tục để thông báo lỗi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra theo những cách sau:

 • Kiểm tra đường dây kết nối, đường dây phải đảm bảo được kết nối đúng, không bị lỏng lẻo, không bị đứt.
 • Kiểm tra điện áp, nếu trong tình trạng có kết nối dây 3, điện áp đo được giữa dây 2 và dây 3 đó là DC và dao động trong khoảng 25V – 35V. 
 • Tháo dây 3 và tiến hành đo điện áp ở giữa 2 đầu e và 3 trên thanh tiếp điện, lúc này điện áp phải là 50V với biên độ dao động nhỏ.
 • Nếu điện áp lúc hở bị sau thì board mạch ngoài bị lỗi. Nếu điện áp lúc nối bị sai thì lỗi h11 có thể là do board mạch trong gây ra.

hình 1

 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi h11 điều hoà Panasonic

Lỗi H11 là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng điều hoà Panasonic thường gặp phải. Nguyên nhân của lỗi này có thể do đường truyền điện bị gián đoạn giữa cục lạnh và cục nóng hoặc do lỗi hỏng bo mạch. Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi ngay tại đây nhé.

2.1 Đường truyền từ cục lạnh và cục nóng

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi h11 điều hoà panasonic đó là do đường truyền điện bị gián đoạn giữa cục lạnh và cục nóng.  Do đó, khi gặp phải lỗi H11, việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện là kiểm tra đường dây điện nối từ cục nóng đến cục lạnh. Thông thường, những loại dây kém chất lượng hoặc dây cũ sau một thời dài sử dụng sẽ rất dễ bị chuột cắn đứt, khiến cho nguồn điện không thể truyền đến cục nóng và làm máy báo lỗi H11.

Khi điều hòa xuất hiện lỗi H11 do nguồn điện bị đứt, bạn cần tiến hành thay dây mới có chất lượng tốt hơn, đạt tiêu chuẩn cho điều hòa. Đồng thời đảm bảo rằng dây được kết nối chính xác và không bị lỏng hoặc bị tụt. 

 

2.2 Lỗi hỏng bo mạch

Nguyên nhân khác khiến điều hoà pana báo lỗi h11 đó là do bo mạch của điều hòa bị hỏng. Trong đó, một số nguyên nhân có thể khiến bo mạch máy lạnh panasonic bị hỏng bao gồm:

 • Điều hòa panasonic không được lắp đúng kỹ thuật: Việc lựa chọn lắp đặt điều hòa ở những vị trí không phù hợp hoặc lắp sai cách sẽ khiến điều hòa dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố thời tiết. Từ đó có thể khiến điều hòa nhanh chóng bị hỏng bo mạch chỉ trong thời gian ngắn.
 • Nguồn điện cung cấp cho điều hòa hay bị chập chờn, không ổn định: Trong quá trình vận hành, nếu điều hòa không được cung cấp nguồn điện có điện áp phù hợp thì sẽ có thể gây ra hiện tượng đoản mạch, đứt vi mạch, làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong, khiến bo mạch bị hỏng.
 • Thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách: Tuổi thọ của bo mạch chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen sử dụng điều hòa hằng ngày. Những thói quen xấu có thể khiến bo mạch bị hỏng nhanh chóng như để máy hoạt động liên tục quá tải trong thời gian dài, cho máy vận hành 24/24, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài, thường xuyên điều chỉnh các thông số của máy liên tục.
 • Không vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên: Khi điều hòa hoạt động trong thời gian dài và không được vệ sinh, bảo dưỡng thì bo mạch sẽ rất nhanh bị hỏng. Do đó bạn cần vệ sinh điều hòa khoảng 3 – 4 tháng/lần đối với các hộ gia đình, 3 tháng/lần đối với các xí nghiệp vừa, 1 tháng/lần đối với các cơ sở sản xuất lớn.

 

Trong trường hợp lỗi h11 điều hoà panasonic xuất hiện do bo mạch bị hỏng, các bạn cần tham khảo những cách khắc phục sau đây:

 • Kiểm tra phần bo mạch bên trong cục nóng và cần đảm bảo rằng chúng không bị đứt hoặc hỏng.
 • Kiểm tra nguồn điện được kết nối với máy điều hoà. Bạn phải chắc chắn rằng nguồn điện đang hoạt động ổn định và cung cấp đủ điện áp cho máy điều hoà vận hành.
 • Nếu sau khi thực hiện các bước kiểm tra trên mà lỗi H11 trên điều hòa vẫn không thể khắc phục, hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên với những kỹ năng và kiến thức sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân cụ thể của lỗi và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp nhất.

 

Bài viết trên đây Điện máy Bảo Minh đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về lỗi h11 điều hòa Panasonic cũng như nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tham khảo, đồng thời biết cách sử dụng điều hòa đúng cách, hạn chế được lỗi xuất hiện trên điều hòa trong quá trình thiết bị vận hành. 

 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem