Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lỗi IE máy giặt LG là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi máy giặt LG thông báo lỗi IE sẽ khiến lồng giặt không quay mặc dù đã thử khởi động lại nhiều lần, điều này có thể gây ra phiền toái và lo lắng không nhỏ. Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra các thông tin chi tiết về nguyên nhân cũng như các giải pháp hiệu quả để khắc phục lỗi IE  máy giặt LG..

Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Lỗi IE trên máy giặt LG thường xuất hiện khi có sự cố liên quan đến việc cung cấp nước vào máy giặt. Mã lỗi này thông báo rằng máy giặt đang gặp tình trạng khó khăn trong việc cung cấp đủ nước hoặc thậm chí không có đủ nước để hoạt động.

Lỗi IE máy giặt LG là gì?
Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Kể từ khi bắt đầu cấp nước vào lồng giặt, sau 8 phút máy không nhận đủ lượng nước cần thiết để hoạt động, hệ thống sẽ thông báo lỗi IE trên máy giặt LG.

5 Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Lỗi IE máy giặt LG có thể báo khi gặp các tình trạng sau đây:

Van cấp nước máy giặt LG bị tắc

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là lớp lọc trên van cấp nước bị tắc. Lớp lọc này được thiết kế để ngăn cản các vật thể lạ như cặn bẩn, rác thải, tóc hoặc côn trùng vào máy giặt. 

Van cấp nước bị tắc dẫn đến lỗi IE
Van cấp nước bị tắc dẫn đến lỗi IE

Trong quá trình sử dụng, lâu ngày có thể khiến cho lớp lọc bị tắc, lượng nước dẫn vào máy giặt sẽ bị hạn chế, gây ra lỗi IE.

Đầu vào máy giặt LG cấp nước quá yếu

Đôi khi, nguồn cấp nước đến máy giặt có thể không đủ mạnh để cung cấp đủ nước trong thời gian ngắn. Việc này có thể do áp lực nước yếu từ nguồn nước chung hoặc do vấn đề trong hệ thống cấp nước nhà bạn.

Hỏng board mạch khiến máy giặt LG báo lỗi IE

Máy giặt LG lỗi board mạch
Máy giặt LG lỗi board mạch

Board mạch điều khiển van cấp nước có thể bị hỏng, làm gián đoạn quá trình cấp nước vào máy giặt. Khi board mạch gặp sự cố, việc điều chỉnh hoạt động của van cấp nước có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến việc máy báo lỗi IE.

Máy giặt LG hỏng van cấp nước

Van cấp nước trên máy giặt sau một thời gian sử dụng có thể bị hỏng. Có thể có sự cố với van cấp nước như van không mở hoàn toàn, van bị kẹt, hoặc van không thể duy trì lượng nước cần thiết cho quá trình giặt.

Lỗi khác về van cấp nước

Ngoài những vấn đề cụ thể như lớp lọc bị tắc hoặc van cấp nước hỏng, có thể xuất hiện các lỗi khác như van cấp nước không hoạt động đúng cách do một số vấn đề kỹ thuật khác.

Cách khắc phục mã lỗi IE máy giặt LG

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn tới máy giặt LG gặp lỗi IE, thì sau đây Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục tốt nhất dành cho mã lỗi này.

Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG
Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt LG

Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn cấp nước đến máy giặt. Đảm bảo rằng nước vẫn được cung cấp đầy đủ, không bị cạn kiệt hoặc bị ngắt đột ngột. 

Xác nhận rằng bể chứa nước và ống dẫn nước đều không gặp vấn đề để đảm bảo nước có thể chảy vào máy giặt một cách bình thường.

Bước 2: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt LG

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra van cấp nước. Đây là bước quan trọng để xác định xem van có hoạt động đúng cách không. Nếu van bị khóa hoặc bị tắc nghẽn, nước sẽ không được cấp đủ vào máy giặt. Hãy mở van nếu cần và kiểm tra xem nước có thể chảy vào máy giặt sau khi van được mở hay không.

Bước 3: Kiểm tra lưới lọc nước máy giặt

Lưới lọc nước trên máy giặt cũng cần được kiểm tra. Đôi khi, lưới lọc này có thể bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn hoặc tạp chất, từ đó hạn chế lượng nước vào máy. 

Nếu thấy tắc, hãy vệ sinh lưới lọc nước để đảm bảo sự thông thoáng, giúp van cấp nước hoạt động hiệu quả hơn.

  • Loại bỏ cặn bẩn: Dùng một cây cọ mềm hoặc bàn chải để loại bỏ cặn bẩn, bông, tóc, hoặc các vật nhỏ bám trên lưới lọc. Hãy làm việc này cẩn thận để không làm hỏng lưới lọc.
  • Rửa sạch: Đưa lưới lọc vào dưới vòi nước sạch và rửa lưới lọc cho đến khi không còn bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng một ít nước ấm hoặc nước có pha dung dịch vệ sinh nhẹ để làm sạch hoàn toàn lưới lọc.
  • Kiểm tra: Sau khi vệ sinh, hãy kiểm tra lưới lọc để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn nào bám lại. Đảm bảo lưới lọc khô hoàn toàn trước khi lắp trở lại vào máy giặt.

Bước 4: Kiểm tra board mạch máy giặt LG

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, có thể van cấp nước hoặc board mạch máy giặt bị hỏng. Trong trường hợp này, việc tìm sự trợ giúp từ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và thay thế các linh kiện bị hỏng là cần thiết để khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG.

Trên đây là các thông tin liên quan đến mã lỗi IE máy giặt LG, hy vọng với những thông tin mà Điện máy Bảo Minh đưa ra sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề một cách triệt để.

Cùng tham khảo các mẫu Máy giặt LG mới nhất có sẵn tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh:

(Xem thêm sản phẩm)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem