Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lý do khiến điều hoà tự ngắt khi đang sử dụng

[ez-toc]

Tại sao điều hoà tự ngắt khi đang sử dụng? Đây là một trong những câu hỏi phổ biến đối với người dùng máy lạnh. Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh chia sẻ nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như giải đáp thắc mắc và đưa ra hướng khắc phục. Đọc bài viết ngay.

Nguyên nhân điều hoà tự ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều hoà tự ngắt có thể là do nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Cài đặt chế độ hẹn giờ trên điều hoà

Điều hoà của bạn có thể đang được cài đặt chức năng hẹn giờ tự động tắt/mở. Chức năng hẹn giờ cho phép bạn lên lịch để điều hoà hoạt động trong khoảng thời gian cần thiết. Ví dụ, bạn có thể cài đặt nó để tắt điều hoà khi bạn không ở nhà hoặc khi mọi người đang ngủ, giảm lượng năng lượng tiêu thụ.

Điều hòa đang được bật chế độ hẹn giờ
Điều hòa đang được bật chế độ hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ cũng có thể ngăn chặn việc quá nhiệt bằng cách tự động tắt điều hoà sau một khoảng thời gian sử dụng liên tục, tránh tình trạng làm lạnh quá mức. Tuy nhiên, nếu chức năng này được cài đặt không đúng cách, điều hoà có thể tự ngắt trong những tình huống không mong muốn.

Cục nóng điều hoà hoạt động quá công suất

Cục nóng điều hoà hoạt động với tần suất cao
Cục nóng điều hoà hoạt động với tần suất cao

Nguyên nhân khiến điều hoà tự ngắt cũng có thể do cục nóng hoạt động quá công suất trong thời gian dài. Dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt, tăng áp suất và nhiệt độ trong hệ thống. Khi đó điều hoà sẽ tự động ngắt để bảo vệ các bộ phận của máy tránh hỏng học.

Điều hòa hỏng cảm biến

Cảm biến áp suất giúp điều hoà đo lường áp suất trong hệ thống. Nếu cảm biến này lỗi, thông tin về áp suất không chính xác có thể làm kích hoạt chức năng tự ngắt để bảo vệ hệ thống.

Điều hoà bị thiếu gas

Một trong những nguyên nhân phổ biến nữa khiến cho điều hoà tự ngắt là máy đang bị thiếu gas. Dẫn đến điều hoà không cho chất dung môi để hoạt động và làm lạnh. Gas làm lạnh thường được sử dụng để truyền nhiệt từ không khí trong nhà ra ngoài và tạo ra không khí mát. Nếu lượng gas giảm đi, hệ thống sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ mong muốn.

Điều hoà tự ngắt do thiếu gas
Điều hoà tự ngắt do thiếu gas

Nguyên nhân có thể là do điều hoà của bạn đã sử dụng quá lâu và chưa được bảo trì, bảo dưỡng dẫn đến tình trạng hết gas. Hoặc đường ống dẫn gas có thể bị hỏng hoặc rò rỉ.

Cách khắc phục khi điều hoà tự ngắt

Cách khắc phục điều hoà tự ngắt khi sử dụng
Cách khắc phục điều hoà tự ngắt khi sử dụng

Để khắc phục khi điều hoà tự ngắt, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

Tắt chế độ hẹn giờ trên điều hoà

  • Nếu bạn đã cài đặt chế độ hẹn giờ và nghi ngờ rằng nó đang gây ra vấn đề, hãy tắt chức năng này và khởi động lại xem điều hoà còn gặp tình trạng này nữa không. 

Giảm bớt công suất điều hoà

  • Nếu cục nóng hoạt động quá công suất, hãy giảm công suất làm lạnh bằng cách nâng cao nhiệt độ đặt trước hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng (nếu có). Điều này giúp giảm áp suất và nhiệt độ của điều hoà.

Bơm gas điều hoà

  • Nếu điều hoà bị thiếu gas, bạn cần liên hệ với chuyên gia để kiểm tra và bơm thêm gas làm lạnh vào hệ thống.

Gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra

  • Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề hoặc bạn không có kinh nghiệm với việc sửa chữa điều hoà, hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra. Họ có thể xác định nguyên nhân cụ thể và thực hiện các biện pháp khắc phục phức tạp hơn.

Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh đã chỉ ra những nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho việc điều hoà tự động ngắt. Hy vọng với những thông tin này của chúng tôi, sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách triệt để.

Xem thêm các mẫu điều hoà giá tốt tại Bảo Minh:

(Xem thêm mẫu)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem