Skip to main content
 • TOP sản phẩm giá rẻ, bán chạy tại Điện Máy Bảo Minh

Tủ Lạnh

Xếp theo:
Tủ lạnh là thiết bị làm mát được hầu hết các gia đình sử dụng phục vụ việc bảo quản thực phẩm. Vì thế, người dùng cần hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh cũng như nên cân nhắc đâu là loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Qua bài viết dưới đây, điện máy Bảo Minh sẽ cung cấp tới khách hàng đầy đủ thông tin về vấn đề đó.

Tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình được sử dụng với mục đích bảo quản thực phẩm trong một thời gian nhất định nhằm đảm giữ chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, tủ lạnh còn đem đến nhiều tiện ích khác cho khách hàng trong quá trình sử dụng: cung cấp đá, bảo quản nhiều sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian mua sắm của khách hàng,…
Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình
Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của Tủ lạnh

Về cấu trúc của tủ lạnh, nó gồm bốn thiết bị chính: dàn ngưng, máy nén (Block), chất làm lạnh (gas), dàn bay hơi. Trong đó:
 • Dàn lạnh (dàn bay hơi): là bộ phận quan trọng làm lạnh không khí, được lắp đặt bên trong tủ lạnh. Dàn nóng giúp hấp thụ nhiệt bên trong tủ đưa ra ngoài thông qua môi chất làm lạnh (khí gas) và thải nhiệt ra qua dàn nóng.
 • Dàn nóng (dàn ngưng): đây là bộ phận trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh ngưng tụ (khí gas lạnh) và môi trường làm mát (nước hoặc không khí). Dàn nóng có chức năng chính là tải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoài. 
 • Máy nén: Tủ lạnh thường trang bị loại máy nén một hoặc hai pittong, dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại của pittong.Máy nén (Block) sẽ hút hết hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi, đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp. Và một nhiệm vụ chính nữa là nén hơi từ áp suất bay hơi lên áp suất ngưng tụ và đẩy vào dàn ngưng.
 • Chất làm lạnh (Gas):Là chất lỏng dễ bay hơi đặt trong tủ lạnh để tạo nhiệt độ lạnh. Nhiều hệ thống lắp đặt công nghệ sử dụng amoniac tinh khiết như là chất làm lạnh. Nhiệt độ bay hơi của chất làm lạnh ở mức khoảng -27 độ C (khoảng -32 độ C).
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh
Về nguyên lý hoạt động của tủ lạnh gồm 4 bước sau:
 • Bước 1: Nén khí gas tại máy nén: máy nén sẽ làm cho nhiệt độ và áp suất của gas tăng lên cao, đưa trạng thái môi chất về thể khí.
 • Bước 2: Ngưng tụ tại dàn nóng: Sau khi qua máy nén, môi chất qua dàn nóng. Tại dây môi chất ở áp suất và nhiệt độ cao được không khí làm mát và ngưng tụ thành chất lỏng có áp suất cao và nhiệt độ thấp. Tại dàn nóng chính là nơi quá trình tỏa nhiệt ngưng tụ diễn ra.
 • Bước 3: Giãn nở: Tiếp đến, môi chất lỏng ở áp suất cao đi qua thiết bị giãn nở (Van tiết lưu). Ở đây chuyển sang áp suất thấp, nhiệt độ thấp.
 • Bước 4: Hóa hơi tại dàn lạnh: Tại dàn lạnh, môi chất lạnh nhận nhiệt nóng từ không khí trong tủ lạnh để hóa hơi đồng thời làm lạnh môi trường trong tủ lạnh. Sau khi hóa hơi thì môi chất lạnh sẽ được chuyển trở về máy nén để bắt đầu cho một chu kỳ mới.
Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh
Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Có những loại tủ lạnh nào?

Với sự phát triển của cuộc sống, tủ lạnh cũng ngày một đa dạng loại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Các loại tủ lạnh hiện nay là:
 • Tủ lạnh hai cánh: Có một cửa lạnh phía trên và một cửa đông phía dưới.
 • Tủ lạnh side-by-side: Có hai cửa mở ra hai phía, một phía là ngăn lạnh và một phía là ngăn đông.
 • Tủ lạnh cửa ngăn kéo: Có cửa lạnh ở trên và ngăn kéo ở dưới.
 • Tủ lạnh đôi: Kết hợp tủ lạnh và tủ đông trong cùng một thiết bị.
 • Tủ lạnh mini: Kích thước nhỏ, thích hợp cho không gian nhỏ.

Những lợi ích của Tủ lạnh nổi bật nhất

Có thể nói, tủ lạnh mang lại nhiều lợi ích cho mọi gia đình, dưới đây là những lợi ích nổi bật nhất của tủ lạnh:
 • Bảo quản thực phẩm sau khi được sơ chế hoặc mua về từ siêu thị vẫn giữ được sự tươi ngon, đảm bảo chất lượng trong một thời gian nhất định.
 • Tiết kiệm thời gian đi chợ và mua sắm, vì có thể dự trữ số lượng lớn thực phẩm trong tủ lạnh suốt cả tuần, thậm chí là cả tháng trong ngăn đông. Điều này đặc biệt phù hợp cho những gia đình bận rộn.
 • Làm đá nhanh.
 • Làm lạnh nhiều đồ uống, tiện lợi cho việc sử dụng.
 • Bảo quản được các sản phẩm có điều kiện bảo quản lạnh (ngoài đồ ăn)
Lợi ích của tủ lạnh
Lợi ích của tủ lạnh

Kinh nghiệm lựa chọn Tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của bạn

Trước sự xuất hiện của đa dạng các loại tủ lạnh, gia đình bạn nên bỏ túi một số kinh nghiệm để lựa chọn được những chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của gia đình mình:
 • Kích thước và không gian: Xác định không gian mà bạn có sẵn để đặt tủ lạnh và chọn kích thước phù hợp. Nếu không gian hạn chế, tủ lạnh cỡ nhỏ hoặc tủ lạnh có cửa đôi có thể là lựa chọn tốt.
 • Công suất lưu trữ: Xem xét nhu cầu lưu trữ thực phẩm của gia đình để chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp. Nếu bạn thường xuyên mua thực phẩm số lượng lớn, tủ lạnh có dung tích lớn sẽ phù hợp hơn.
 • Tiết kiệm năng lượng: Chọn tủ lạnh có nhãn năng lượng tiết kiệm để giảm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.
 • Tính năng: Xem xét các tính năng bổ sung như hệ thống làm lạnh nhanh, hệ thống làm đá tự động, hệ thống làm sạch tự động, và các tính năng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Thương hiệu và đánh giá: Tìm hiểu về các thương hiệu tủ lạnh uy tín và đánh giá từ người dùng trước khi quyết định mua sản phẩm.
 • Giá cả: Xem xét ngân sách của bạn và chọn tủ lạnh phù hợp với giá cả và nhu cầu sử dụng.
Kinh nghiệm chọn tủ lạnh
Kinh nghiệm chọn tủ lạnh

Một số model Tủ lạnh HOT, được ưa chuộng nhất hiện nay

Dựa trên những kinh nghiệm nêu trên, điện máy Bảo Minh giới thiệu đến quý khách hàng những model tủ lạnh hot nhất hiện nay, đảm bảo đem đến những giải pháp làm lạnh hiệu quả cho khách hàng.

Tủ lạnh LG GR-B256JDS

Tủ lạnh LG dòng tủ side by side
Tủ lạnh LG dòng tủ side by side
Tủ lạnh LG GR-B256JDS là dòng tủ lạnh side by side, dung tích 519 lít thích hợp sử dụng cho gia đình có từ 5 – 7 thành viên. Tủ lạnh sử dụng các công nghệ hiện đại đảm bảo lưu trữ thực phẩm luôn tươi sống và an toàn. Các công nghệ được sử dụng là: 
 • Công nghệ làm lạnh Linear Cooling duy trì nhiệt độ luôn ổn định ở mức ±0,5℃, giữ thực phẩm trọn dưỡng chất. 
 • Tủ lạnh LG GR-B256JDS trang bị thêm bộ lọc than hoạt tính khử mùi tanh thịt cá, giữ cho không gian tủ không bị ám mùi, kháng khuẩn. 
 • Bảng điều khiển bên ngoài giúp bạn thao tác điều chỉnh nhiệt độ, các chế độ dễ dàng hơn. Điều này còn giúp hạn chế thất thoát hơi lạnh, tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh Samsung RB27N4010S8/SV

Tủ lạnh Samsung thuộc dòng tủ lạnh 2 cửa
Tủ lạnh Samsung thuộc dòng tủ lạnh 2 cửa
Tủ lạnh Samsung RB27N4010S8/SV thuộc dòng tủ lạnh 2 cửa, có dung tích 280 lít, phù hợp sử dụng cho gia đình có từ 2 đến 3 người. Tủ lạnh sử dụng công nghệ Digital Inverter nâng cao khả năng vận hành ổn định và êm ái. Ngoài ra, công nghệ làm lạnh dạng vòm giúp tủ lạnh Samsung RB27N4010S8/SV nâng cao khả năng bảo quản thực phẩm lên mức tối ưu. Trong tủ lạnh Samsung RB27N4010S8/SV có ngăn đông mềm bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần rã đông.

Tủ lạnh Panasonic NR-BC361VGMV

Tủ lạnh Panasonic dung tích 325 lít phù hợp nhu cầu 3-4 thành viên
Tủ lạnh Panasonic dung tích 325 lít phù hợp nhu cầu 3-4 thành viên
Tủ lạnh Panasonic NR-BC361VGMV thuộc dạng tủ lạnh 2 cửa, dung tích 325 lít, đáp ứng nhu cầu làm lạnh của gia đình có từ 3 – 4 thành viên. Tủ lạnh Panasonic Inverter NR-BC361VGMV sở hữu thiết kế độc đáo khi thiết kế ngăn đá phía dưới. Khi sử dụng tủ lạnh Panasonic, quý khách không cần lo lắng vì hóa đơn tiền điện vì tủ lạnh trang bị khả năng tiết kiệm điện hiệu quả với công nghệ Inverter kết hợp cảm biến thông minh Econavi, Multi Control. Đặc biệt, tủ còn được trang bị ngăn cấp đông mềm Prime Fresh, ngăn rau củ giữ ẩm đến 90% cùng khả năng khử mùi, vô hiệu hóa vi khuẩn 99.9% với Nanoe-X giảm dư lượng thuốc trừ sâu.

Tủ lạnh Toshiba GR-RT252WE-PMV(52)

Tủ lạnh Toshiba GR-RT252WE-PMV(52) dung tích 194 lít
Tủ lạnh Toshiba GR-RT252WE-PMV(52) dung tích 194 lít
Tủ lạnh Toshiba GR-RT252WE-PMV(52) thuộc dạng tủ lạnh 2 cánh, dung tích 194 lít, phù hợp lưu trữ thực phẩm cho gia đình có 2-3 thành viên. Tủ lạnh Toshiba Inverter 194 lít GR-RT252WE-PMV(52) thiết kế sang trọng với tay cầm dáng kiếm Katana Nhật Bản độc đáo,tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian bếp nhà bạn. Tủ lạnh Toshiba giúp giữ trọn độ tươi, sản phẩm bảo quản trong tủ lạnh có thể lấy ra chế biến ngay mà không cần rã đông với trang bị ngăn Cooling Zone 0°C. Ngoài ra tủ lạnh còn tích hợp công nghệ PureBio khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả, làm lạnh đồng đều nhờ công nghệ làm lạnh đa chiều.

Tủ lạnh Sharp SJ-XP352AE-DS

Tủ lạnh Sharp dạng tủ 2 cửa
Tủ lạnh Sharp dạng tủ 2 cửa
Tủ lạnh Sharp SJ-XP352AE-DS thuộc dạng tủ lạnh 2 cửa, dung tích lên tới 352 lít, đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm lạnh cho gia đình có từ 3 – 4 người. Sản phẩm được trang bị nhiều công nghệ nổi trội như tiết kiệm điện nhờ J-tech Inverter. Ưu điểm của tủ lạnh Sharp là có khả năng loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi với công nghệ Plasmacluster Ion. Từ đó, tủ lạnh Sharp SJ-XP352AE-DS nâng cao khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Tại sao bạn nên mua Tủ lạnh tại điện máy Bảo Minh?

Điện máy Bảo Minh
Điện máy Bảo Minh
Điện máy Bảo Minh là một địa điểm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua sắm các trang thiết bị điện lạnh cho ngôi nhà của mình bởi những yếu tố sau: 
 • Bảo Minh là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm điện lạnh chính hãng, nhập khẩu nguyên đai, kiện từ các hãng. Khi khách hàng mua sắm sản phẩm chính hãng giúp đảm bảo được hưởng bảo hành từ nhà sản xuất.
 • Sản phẩm điện lạnh bán tại Bảo Minh vô cùng đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình chọn lựa.
 • Giá cả sản phẩm bán tại Bảo Minh vô cùng phải chăng, vô cùng cạnh tranh so với các điểm bán khác trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên của Bảo Minh giàu kinh nghiệm bởi vậy sẽ giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm đúng với nhu cầu của mình nhất.
 • Điện máy Bảo Minh hỗ trợ khách hàng vận chuyển và lắp đặt tại nhà.
Ngoài ra khi mua sắm các thiết bị điện lạnh tại điện máy Bảo Minh, khách hàng còn được nhận nhiều ưu đãi bất  ngờ khác. Nếu có thắc mắc về sản phẩm hay cần trợ giúp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với điện máy Bảo Minh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:  Thông tin liên hệ: 
Hỗ trợ tư vấn mua hàng
[contact-form-7 id=”1371″ title=”Hỗ trợ tư vấn mua hàng”]