Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Xương ngan nấu canh gì ngon nhất, hướng dẫn nấu chi tiết

Các món ăn chế biến từ ngan không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, mà còn được biết đến với lợi ích cho sức khỏe. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu về xương ngan nấu canh gì ngon chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng từ xương ngan trong bài viết dưới đây.

Canh măng ngan lạ miệng 

Canh măng xương ngan cực ngon
Canh măng xương ngan cực ngon

Đầu tiên là cách nấu canh măng ngan lạ miệng được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây: 

Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

  • 300-500g thịt ngan
  • 500g măng tươi
  • 2 củ hành tím khô
  • Hành lá, ớt
  • Muối, tiêu, mắm, hạt nêm

Hướng dẫn cách nấu:

  • Thịt ngan: Rửa sạch với muối và chặt thành miếng vừa ăn.
  • Hành tím: Băm nhuyễn 1 củ, thái lát mỏng 1 củ.
  • Hành lá, ớt: Cắt nhỏ.
  • Ướp thịt ngan: Cho thịt ngan, hành tím băm nhuyễn, muối, tiêu, mắm, ớt vào ướp khoảng 5-7 phút.
  • Trong khi chờ, sơ chế măng. Rửa qua măng và luộc sơ. Khi măng sôi, đổ ra rửa sạch với nước lạnh và xé thành miếng vừa ăn. Lưu ý: chọn măng không màu trắng hoặc màu vàng nhưng không bị nát và có mùi.
  • Bắc nồi lên bếp, cho hành khô thái mỏng và xíu dầu vào phi thơm. Sau đó, đổ hỗn hợp thịt ngan đã ướp vào và đảo đều. Khi thịt săn, cho măng vào và đảo cùng khoảng 1 phút rồi thêm nước dùng (lượng nước theo khẩu phần ăn).
  • Khi canh sôi, nêm lại gia vị. Bạn có thể thêm chút hạt nêm cho canh ngọt, nhưng cũng có thể bỏ qua nếu không thích. Để khoảng 20-25 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp. Dùng nóng với cơm trắng.

Xương ngan hầm bí đao

Nếu bạn không biết xương ngan nấu canh gì ngon thì hãy tham khảo ngay món xanh xương ngan hầm bí đao sau đây. Nguyên Liệu:

  • Xương ngan
  • Bí đao
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu
Canh xương ngan hầm bí đao thơm ngon
Canh xương ngan hầm bí đao thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu: 

  • Chuẩn bị xương ngan: Rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi và đảo tầm 5 phút để xương săn chắc. Sau đó, cho 1 bát nước vào và hầm trong khoảng 30 phút. Nếu có nồi áp suất sẽ tiện lợi hơn.
  • Chuẩn bị bí đao: Gọt vỏ và bổ bí đao ra, sau đó rửa sạch và thái thành miếng dày khoảng 1cm. Sau khi xương ngan đã hầm được khoảng 30 phút, ta cho bí đao đã thái vào nồi và đun thêm 7 phút nữa. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị và sau đó cho ra bát. Hành lá sau khi được rửa sạch, thái nhỏ và rắc vào bát để tạo điểm nhấn thêm vị cho món canh.

Với cách này, bạn sẽ có một phần canh bí đao hầm xương ngan thơm ngon và bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn nấu thành công món ăn hấp dẫn này.

Canh ngan dọc mùng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400g thịt ngan (khoảng 1/4 con)
  • 2 cây dọc mùng
  • 1 thìa phở đầy mẻ
  • 1 củ sả
  • 1 củ hành khô
  • Mẩu gừng, mẩu nghệ (độ bằng đầu ngón tay cái), quả ớt (nếu thích cay)
  • Hành hoa, rau ngổ
  • Bột canh, mỳ chính, nước mắm
Canh xương ngan dọc mùng thơm ngọt ngon
Canh xương ngan dọc mùng thơm ngọt ngon

Hướng dẫn cách cấu ngon đúng vị:

  • Sơ chế các nguyên liệu: Bỏ vỏ và thái mỏng dọc mùng, sau đó bóp với muối, rửa sạch và vắt kiệt nước để ráo. Rửa sạch hành hoa và rau ngổ. Bóc vỏ sả, hành khô, gừng và nghệ, sau đó đập dập và băm nhỏ.
  • Chuẩn bị thịt ngan: Rửa sạch thịt ngan với nước muối loãng, sau đó nhúng qua nước sôi để ráo.
  • Xào thịt ngan: Cho sả, hành khô, gừng, nghệ, ớt và thịt ngan vào tô và ướp cùng bột canh, mì chính, nước mắm trong khoảng 10 phút. Sau đó, xào săn trong 1,5 bát nước khoảng 15 phút. Tiếp theo, nêm lại canh cho vừa miệng chua ngọt mặn cay. Cuối cùng, thêm rau ngổ và hành hoa đã thái nhỏ vào và đun sôi lại trước khi tắt bếp.

Canh cải chua nấu xương ngan 

Nguyên liệu:

  • 1 bộ Cổ cánh ngan
  • 1 bát tô dưa củ muối chua
  • 2 quả cà chua
  • Gia vị: 1 nhánh gừng tươi, hành lá, hành khô, bột canh, bột nêm
Canh cải chua xương ngan đậm vị
Canh cải chua xương ngan đậm vị

Hướng dẫn cách cấu ngon chuẩn vị:

  • Chuẩn bị cổ cánh ngan: Xát muối rửa sạch cổ cánh ngan và chặt thành khúc vừa ăn. Ướp cùng nhánh gừng đập dập và băm nhỏ, 2 thìa bột nêm trong khoảng 5-10 phút để ngấm gia vị.
  • Chuẩn bị dưa củ muối chua: Lấy 1 bát tô dưa củ muối chua.
  • Sơ chế hành lá và cà chua: Rửa sạch hành lá và cà chua, sau đó chuẩn bị theo hình.
  • Xào cổ cánh ngan: Cho một thìa dầu vào chảo và đun nóng, sau đó phi thơm hành khô. Tiếp theo, cho dưa củ và cổ cánh ngan vào xào cùng với 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt và sao trong khoảng 5 phút để ngấm gia vị.
  • Nấu canh: Thêm nước vào nồi và đun sôi khoảng 5-7 phút. Sau đó, thả cà chua vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó rắc hành lá thái nhỏ vào và khuấy đều. 
  • Hoàn thành và thưởng thức: Múc canh ra tô và thưởng thức ngay.

Quảng cáo 1 chút về các mẫu bếp mới nhất có sẵn tại Bảo Minh nhé:

Kết luận 

Với những món ăn chế biến từ xương ngan mà Điện máy Bảo Minh vừa giới thiệu, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn cho bữa ăn của gia đình mình. Nếu bạn đang không biết xương ngon nấu canh gì ngon thì đừng ngần ngại thử sức và khám phá những hương vị mới mẻ này, để biến bữa ăn hàng ngày trở nên đặc biệt hơn và tạo ra những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng và ấm áp bên nhau!

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem