Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm rất hữu ích

[ez-toc]

Cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Đây là một món ăn vị thanh mát, dễ chịu nên phù hợp với những ngày hè oi bức. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi học hỏi kinh nghiệm bảo quản nó được lâu và vẫn đảm bảo đủ chất nhé.

Công dụng khi ăn sữa chua nếp cẩm

Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm, hãy cùng xem lợi ích khi thưởng thức món ăn này nhé.

  • Khi ăn sữa chua nếp cẩm sẽ giúp tái tạo mạch máu. Nhờ vậy mà hỗ trợ làm giảm những bệnh liên quan đến đột quỵ, tim mạch, xơ vữa động mạch,… Bên cạnh đó, thưởng thức món ăn này thường xuyên còn giúp giảm cholesterol và điều hòa huyết áp ổn định.
  • Ăn sữa chua nếp cẩm còn rất tốt cho máu, do đó các chị em nên thưởng thức sau những ngày “đèn đỏ”.
  • Những vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng. Đồng thời gián trình tiêu hóa diễn ra được thuận lợi và cơ thể nạp dinh dưỡng tốt hơn.
  • Ăn sữa chua nếp cẩm theo một cách khoa học còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên còn giúp bạn cải thiện nhan sắc. Làn da trở nên mềm mịn màng, săn trắng và sáng đẹp.
Ăn sữa chua nếp cẩm mang nhiều lợi ích tốt
Ăn sữa chua nếp cẩm mang nhiều lợi ích tốt

Sữa chua nếp cẩm để được trong bao lâu?

Sữa chua nếp cẩm là món ăn thơm ngon và chứa giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thích hợp thì sẽ làm nó bị hỏng, xuất hiện vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu là sữa chua nếp cẩm tự làm thì thường để được trong 3-5 ngày vì nó không chứa chất bảo quản.

Còn với loại sữa chua nếp cẩm đóng hộp sẵn, được sản xuất theo dây chuyền thường dùng được trong 1-2 tuần.

Bật mí cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm đơn giản

Bạn cần biết cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm để chúng sạch sẽ và giữ nguyên mùi vị.

Thông thường sữa chua nếp cẩm do nhà tự làm chỉ có thể bảo quản được từ 1-2 ngày.Thường thì mọi người sẽ để sữa chua nếp cẩm ở trong hộp hoặc khay sạch, đóng nắp kín rồi đặt trong tủ lạnh. Với cách này bạn có thể giữ nó được trong khoảng 2-4 ngày, nếu để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Vậy nên mọi người chỉ nên nấu sữa chua nếp cẩm với lượng vừa đủ ăn. Nếu làm ra quá nhiều mà không biết cách bảo quản lâu sẽ gây lãng phí.

Bảo quản sữa chua nếp cẩm trong tủ lạnh
Bảo quản sữa chua nếp cẩm trong tủ lạnh

Một số lưu ý cần biết khi bảo quản sữa chua nếp cẩm

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi chép lại khi bảo quản sữa chua nếp cẩm.

  • Chỉ nên bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm trong ngăn mát, tuyệt đối không đặt ở tủ đá. Bởi vì nhiệt độ thấp sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong món ăn, làm giảm độ thơm ngon và hao hụt dinh dưỡng.
  • Nên bảo quản sữa chua nếp cẩm trong tủ lạnh với nhiệt độ 6 – 8 độ C để không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.
  • Không nên chế biến quá ngọt vì khiến món ăn dễ hỏng, hơn nữa còn giảm mùi vị thơm ngon.

Tham khảo 200+ mẫu tủ lạnh Casper 200 lít phù hợp với các gia đình có từ 2-3 thành viên, đây là dòng sản phẩm tủ lạnh giá rẻ được nhiều khách hàng tin dùng, hãy tham khảo ngay

Bật mí cách làm sữa chua nếp cẩm đơn giản

Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon
Cách làm sữa chua nếp cẩm thơm ngon

Sau khi đã biết cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm, hãy cùng chúng tôi tham khảo công thức chế biến món này nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nếp cẩm: khoảng 200-300g;
  • Sữa chua không đường: khoảng 200ml;
  • Đường: 100g;
  • 1 thìa cà phê muối;
  • Nước cốt dừa: 100ml;
  • 1 ít lá dứa;
  • 1 lít nước lọc.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với gạo nếp cẩm thì bạn vo sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 2- 3 tiếng.
  • Còn lá dứa thì rửa sạch sẽ rồi cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Bạn cho gạo và lượng nước vừa đủ vào nồi để nấu, nhớ bỏ chút lá dứa để mùi thơm hơn.
  • Trong quá trình đun, bạn cần chú ý thường xuyên vớt bọt để chúng được trong và sạch nhất.
  • Sau khi nếp cẩm đã chín, bạn bỏ phần đường đã được chuẩn bị sẵn vào để khuấy thật đều. Đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút, rồi bắt bếp để nguội.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

Bạn lấy một chút chè nếp cẩm ra bát hoặc cốc, sau đó đổ lên mặt một lượng sữa chua vừa đủ. Để nó tăng độ hấp dẫn thì bạn có thể bỏ thêm một chút đá xay và thưởng thức.

Món ăn này phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ nhỏ đến lớn đều có thể thưởng thức ngon lành. Thường thì mọi người sẽ ăn sữa chua nếp cẩm sau bữa ăn, để nó hỗ trợ tốt nhất cho hệ tiêu hóa.

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản sữa chua nếp cẩm tự làm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hãy áp dụng các kiến thức này để giúp giữ món ăn này được ngon, đầy đủ dinh dưỡng nhất.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem