Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương không hỏng, dai ngon

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương là thắc mắc của nhiều người. Nếu không biết phương pháp bảo quản sẽ gây ra các tình trạng như là mốc, hôi và không thể ăn được. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết mẹo giữ bánh tráng phơi sương được lâu và ngon nhất nhé.

Thời gian bảo quản được bánh tráng phơi sương

Đặc tính của bánh tráng phơi sương là mềm, dẻo dai. Đây là món ăn vặt nổi tiếng ở Tây Ninh và có mặt ở khắp các tỉnh thành khác. Bởi vì khi thưởng thức món này vô cùng cuốn miệng nên nhiều người mua số lượng lớn về dự trữ.

Bánh tráng phơi sương được nhiều người yêu thích
Bánh tráng phơi sương được nhiều người yêu thích

Nếu để bánh tráng ở ngoài môi trường có nhiệt độ thoáng mát, khô ráo thì giữ được từ 5 – 7 ngày. Nhưng nếu bạn muốn để nó trong thời gian dài hãy cất giữ trong tủ lạnh. Bánh tráng bảo quản đúng cách sẽ không bị mốc và vẫn có mùi thơm ngon.

Bật mí cách bảo quản bánh tráng phơi sương không hỏng

Hãy tham khảo cách bảo quản bánh tráng phơi sương dưới đây để giúp bạn thưởng thức trọn vị của món ăn vặt này.

Bảo quản trong túi nilon

Nếu bạn mua bánh tráng phơi sương với số lượng lần thì hãy chia thành các phần nhỏ. Rồi bỏ vào túi nilon và buộc thật chặt lại để tránh không khí vào. Cách này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bánh tráng vẫn giữ được độ dẻo mềm và thơm ngon.

Bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương cũng được rất nhiều người áp dụng. Sau khi bạn buộc chặt túi bánh thì đặt ngay ngắn nó trong tủ lạnh. Tốt nhất là hãy để trong nhiều lớp túi để không bị ảnh hưởng bởi các mùi thực phẩm khác trong tủ.

Bảo quản bánh tráng trong tủ lạnh
Bảo quản bánh tráng trong tủ lạnh

Khi lấy bánh tráng ra, bạn hãy xịt một ít nước để làm mềm. Chờ khoảng 10 – 15 phút trong nhiệt độ tình thường là đã thưởng thức như mới mua về. Với phương pháp bảo quản này thì có thể để bánh tráng trong khoảng một tháng mà vẫn giữ được độ ngon.

Tìm kiếm một chiếc tủ lạnh nhỏ gọn, tiện lợi và tiết kiệm điện cho gia đình 2 – 3 thành viên? Tủ lạnh Samsung 200 Lít chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn!

Tủ lạnh Samsung 200 Lít sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng, cùng nhiều tính năng thông minh:

(Xem thêm mẫu)

Dùng lá chuối bảo quản bánh tráng

Một cách bảo quản bánh tráng phơi sương cũng khá hiệu quả là dùng lá chuối. Bạn hãy đặt lá chuối xếp xen kẽ vào từng lớp bánh rồi mới bỏ vào túi nilon. Rồi cất bịch bánh ở những khu vực thoáng mát, khô ráo.

Với độ ẩm nhất định của lá chuối sẽ giúp bánh tráng giữ được độ mềm, thơm. Nhưng phương pháp bảo quản này cũng không giữ được lâu, chỉ khoảng 5-7 ngày.

Các lưu ý cần biết khi bảo quản bánh tráng phơi sương

Để việc bảo quản bánh tráng phơi sương được hiệu quả thì cần lưu ý một số điều sau:

  • Buộc chặt bịch bánh tráng để tránh nó bị ảnh hưởng bởi không khí bên ngoài. HƠn nữa cũng hạn chế được các tình trạng như bụi bẩn, chuột cắn,…
  • Hãy để bánh tráng phơi sương ở những khu vực khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát.
  • Không được để bánh tráng ở những khu vực nhiệt độ cao như bếp, hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì nó sẽ làm bánh tráng trở nên cứng, khô và không thể khắc phục làm mềm được.
  • Nếu bảo quản bánh tráng trong tủ lạnh thì khi ăn hãy lấy một lượng đủ. Tránh mở ra nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng món ăn vặt này.

Những cách ăn bánh tráng phơi sương cực ngon miệng

Sau khi đã biết cách bảo quản bánh tráng phơi sương, hãy cùng tìm hiểu các công thức chế biến món này nhé.

Bánh tráng me

Đây là món không tạp, chỉ cần cắt bánh tráng với miếng vừa ăn. Sua đó trộn cùng các nguyên liệu như đậu phộng rang giã nhỏ, tôm khô, muối ớt, hành phi và nước me chua ngọt. Cách ăn này kích thích vị giác và khiến ai cũng yêu thích.

Nhiều món ngon từ bánh tráng
Nhiều món ngon từ bánh tráng

Bánh tráng muối tôm

Bánh tráng muối tôm cũng là cách ăn được nhiều người áp dụng. Bạn sẽ nhỏ bánh tráng, sau đó thêm một ít muối tôm, sa tế thực hiện lắc đều.

Hoặc cũng có người cho muối tôm vào bánh tráng rồi cuộn vào để thưởng thức. Sự dẻo dai của bánh tráng, kết hợp cùng vị cay mặn ngọt của muối tôm làm ai cũng tấm tắc khen ngon.

Bánh tráng muối tôm
Bánh tráng muối tôm

Sử dụng để cuốn

Bánh tráng được dùng để cuốn cùng thịt luộc, tai heo, thăn heo và các loại rau sống. Đặc biệt chấm cùng với mắm cay ngọt rất cuốn miệng. Món ăn này không chỉ có ở các bữa ăn hằng ngày mà còn được xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng.

Sử dụng để cuốn
Sử dụng để cuốn

Bánh tráng trộn

Bạn có thể thưởng thức món này ở các cửa hàng đồ ăn vặt hoặc tự làm tại nhà. Những nguyên liệu chính gồm bánh tráng phơi sương, tôm khô, trứng cút, xoài, rau răm, khô bò, sa tế, muối tôm, quất,… Gia giảm các thành phần tùy thuộc vào khẩu phần ăn và trộn nhẹ nhàng.

Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn

Bánh tráng cuốn bơ

Bánh tráng phơi sương cuốn bơ cũng là món ngon không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như là bánh tráng phơi sương, trứng cút, bò khô, xoài xanh, rau răm, chanh và các gia vị khác. Với món này bạn cần phải làm sốt bơ dầu đặc bông. Sau đó trải bánh ra đĩa, cuốn cùng các nguyên liệu đã chuẩn vị và sốt rồi thưởng thức.

Bánh tráng cuốn bơ
Bánh tráng cuốn bơ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản bánh tráng phơi sương. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp bạn biết cách giữ loại bánh này được lâu và thơm ngon nhất.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem