Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Gợi ý cách bảo quản kimbap qua đêm cực đơn giản

Kimbap là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và đã xuất hiện ở mọi nơi trên thế giới. Cách làm khá đơn giản và cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi. Câu hỏi thường được đặt ra là “Cách bảo quản kimbap qua đêm như nào?”, hãy cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết sau nhé.

Đôi nét về món kimbap

Trước khi học cách bảo quản kimbap qua đêm thì bạn cần hiểu rõ về món ăn này.

Đây là món đặc trực của đất nước Hàn Quốc, đến nay nó đã được lan rộng ra nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Các nguyên liệu làm thành như là cà rốt, lá rong biển, cơm trắng, dưa chuột, thịt bò, cá ngừ ngâm dầu,…

Món ăn này có cách chế biến không quá phức tạp, nhưng nó vẫn chưa đầy đủ dinh dưỡng. Tùy thuốc vào sở thích của mỗi người mà phần nhân của kimbap được thay thế nguyên liệu linh hoạt.

Món kimbap
Món kimbap

Một số loại kimbap phổ biến nhất tại Hàn Quốc như sau:

  • Kimbap chungmu: Nó gồm hai nguyên liệu chính là cơm và lá rong biển, vị của nó khá nhẹ nhàng và thường dùng với các món ăn khác.
  • Kimbap gyeran: Đặc trưng của món này là có thêm lớp trứng tráng mỏng cuộn bên ngoài.
  • Kimbap samgak: Hay còn được gọi là cơm nắm Hàn Quốc, nó có hình dạng tam giác. Nhân của món ăn này thường là thịt lợn, cá hồi, kim chi,…
  • Kimbap nudeu: Sự khác biệt của món này là lá rong biển cuộn bên trong, cơm lại bao phủ phần ngoài.

Kimbap này không chỉ ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho người dùng. Nó bổ sung chất xơ, hỗ trợ tim mạch, tăng cường sức đề kháng,… Đặc biệt, lứa tuổi nào cũng yêu thích và phù hợp với món ăn này.

Chia sẻ cách bảo quản kimbap qua đêm thơm ngon

Có phải bạn đang thắc mắc cách bảo quản kimbap qua đêm, cùng tìm hiểu nhé.

Kimbap là món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu, nên cần có cách bảo quản thích hợp mới giữ được mùi vị.

Yếu tố quan trọng để bảo quản món này qua đêm chính là không để cơm sượng và rong biển bị ướt. Hãy dùng màng bọc thực phẩm hoặc là túi nilon bịt kín nó lại, sau đó đặt vào tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể xếp nó trong hộp kín và đặt trong tủ lạnh.

Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ kimbap được 1-2 ngày mà mùi vị không bị ảnh hưởng.

Tham khảo các Model tủ lạnh cao cấp, chính hãng, giá siêu tốt tại Điện Máy Bảo Minh:

Bật mí cách tự làm kimbap vừa dễ vừa ngon

Sau khi đã biết cách bảo quản kimbap qua đêm, hãy cùng tham khảo phương pháp chế biến món này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 125 g gạo;
  • 4 lá rong biển
  • 2 quả dưa leo;
  • 1 củ cà rốt;
  • 5 cây xúc xích;
  • 3 quả trứng gà;
  • Một vài gia vị gồm nước mắm, hành lá, hạt nêm, tương ớt và sốt mayonnaise.
Nguyên liệu chuẩn bị làm kimbap
Nguyên liệu chuẩn bị làm kimbap
Sơ chế các nguyên liệu làm kimbap
Sơ chế các nguyên liệu làm kimbap

Các bước làm:

  • Nạo vỏ cà rốt và dưa leo rồi mang đi rửa sạch, bạn hãy ngâm nó qua nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn.
  • Cắt xúc xích, dưa leo, cà rốt thành các đường chỉ dài, riêng phần cà rốt thì bạn hãy luộc sơ trong 5 phút.
  • Nấu cơm để làm nhân kimbap thì hãy chọn loại gạo dẻo.
  • Trứng đập bỏ vào to, khuấy đều cùng hành và tráng thành các lớp mỏng rồi thái sợi.
  • Bạn tiến hành trải lá rong biển ra đĩa, sau đó lần lượt cho cơm lên, nhớ giàn thật đều và mỏng.
  • Rồi tiếp tục cho các nguyên liệu đã thái vào, một loại một ít và bắt đầu cuộn chặt tay.
  • Bước cuối là bạn thoa một lớp dầu mè lên kimbap và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

 

Cuộn kimbap
Cuộn kimbap
Pha chế nước chấm kimbap và sử dụng
Pha chế nước chấm kimbap và sử dụng

Bà bầu có ăn được kimbap không?

Kimbap là món ăn phù hợp với hầu hết các đối tượng, trong đó có bà bầu. Đặc biệt là thành phần rong biển có chứa nhiều chất như Vitamin A, canxi, Vitamin B2,… Mang đến rất nhiều lợi ích cho bà bầu như sau:

  • Ngăn ngừa táo bón: Chất xơ trong rong biển sẽ giúp cho bà bầu hạn chế được tình trạng táo bón ở đầu thai kỳ.
  • Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Rong biển rất giàu axit béo omega 3, nên tốt cho não bộ của em bé trong bụng. Bên cạnh đó, nó còn chứa các chất axit align và axit algini, giúp ngăn chặn tình trạng dị tật bẩm sinh.
  • Ngăn ngừa bệnh tật: Rong biển rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể bà bầu hạn chế được các bệnh như là viêm khớp, trầm cảm,…
  • Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng: Món kimbap chứa hàm lượng vitamin C khá cao, nên giúp đẩy mạnh sự trao đổi chất của tế bào và hình thành collagen nên giảm bớt được tình trạng chảy máu chân răng.
  • Thải độc cơ thể, đẹp da, đẹp tóc: Các thành phần vitamin ở trong kimbap sẽ giúp điều tiết lưu thông máu, thải độc cơ thể và có làn da sáng khỏe hơn.

Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết cách bảo quản kimbap qua đêm. Hãy áp dụng các thông tin trên, để giúp bạn giữ được món ăn này ngon và vẫn tròn hương vị nhé.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem