Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Bật mí cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá được lâu

Mãng cầu là loại quả quá quen thuộc, nó có thể chế biến thành nhiều món ăn như sinh sổ, kem,… Nhưng phải làm gì để giữ được quả này lâu mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá, cùng tìm hiểu nhé.

Cách chọn mãng cầu ngon

Cách chọn mãng cầu ngon
Cách chọn mãng cầu ngon

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá, bạn cần biết chọn những quả ngon. Bởi vì chất lượng của nó cũng phần nào ảnh hưởng đến thời gian sử dụng.

Đầu tiên bạn cần chọn những quả mãng cầu màu vàng xanh hoặc vàng nhạt, cùng phần vỏ căng láng. Bởi những trái này sẽ có thịt dày thơm và ngon.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến phần gai của mãng cầu. Nên chọn quả sở hữu gai mắt to mềm, khoảng cách giữa các gai rộng và cứng.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì ăn mãng cầu vào mùa thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 8, hoặc tháng 11 đến tháng 1 năm sau là ngon nhất. Còn trái vị thì giá vừa cao, mà vị còn chua và dễ bị sâu.

Chia sẻ cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá

Cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá được khá nhiều người áp dụng. 

Có nên bảo quản mãng cầu trong tủ lạnh không?

Không riêng gì mãng cầu, mà nhiều loại quả khác muốn để được lâu cũng hay bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng để giúp nó không bị mất dinh dưỡng thì bạn cần có cách bọc kỹ càng.

Dù bảo quản mãng cầu trong tủ lạnh sẽ giữ được thời gian dài hơn nhưng bạn cũng cần sử dụng nhanh. Bởi nếu để lâu cũng phần nào ảnh hưởng đến mùi vị của nó, có thể là chua hoặc sinh ra mùi khó chịu.

bảo quản mãng cầu trong tủ lạnh
bảo quản mãng cầu trong tủ lạnh

Cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá như nào?

Cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá khá đơn giản, nó cũng giúp thời gian sử dụng loại quả này được lâu hơn.

Với mãng cầu nguyên trái thì bạn không nên đặt trực tiếp vào ngăn đá. Tùy vào nhu cầu sử dụng có thể cắt thành từng miếng, hoặc là lọc hạt lấy riêng thịt. Sau đó bạn để nó trong các khay sạch sẽ, đậy nắp kín và cất trong ngăn đá.

Mãng cầu được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều đến chất dinh dưỡng. Nếu bạn muốn mang nó ra sử dụng thì cần thực hiện thêm bước rã đông tự nhiên, để mùi bị còn nguyên vẹn.

Theo các người dùng đã mua hàng tại bảo minh, các sản phẩm tủ lạnh LG 2 cánh đang được đánh giá là tốt nhất dùng để bảo quản các loại hoa quả tươi, với công suất và nhiệt độ lý tưởng nhất….

(Xem thêm mẫu)

Những món ngon từ quả mãng cầu

Sau khi đã biết cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá, hãy cùng tham khảo những món ngon từ loại quả này nhé.

Ăn trực tiếp

Thực chất mãng cầu là loại quả bổ dưỡng, ăn trực tiếp cũng đã cảm nhận được vị ngon. Sau khi mua về bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ và hạt, rồi thưởng thức phần thịt của nó.

Sinh tố mãng cầu

Sinh tố mãng cầu là món rất hot trong thời gian gần đây, ai nếm thử cũng yêu thích.

Sinh tố mãng cầu
Sinh tố mãng cầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300ml sữa tươi
  • Vài viên đá
  • 1/4 bát dừa tươi sợi
  • 1 trái mãng cầu xiêm cân khoảng 300g
  • 80g sữa đặc có đường hoặc kem tươi.

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn gọt vỏ mãng cầu, sau đó bỏ hạt và cắt thành hạt lựu. Rồi bạn bỏ phần thịt của nó vào máy xay sinh tố cùng sữa đặc và nước.
  • Bước 2: Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn thì cho thêm đá viên, rồi rót ra thưởng thức.

Mãng cầu dầm

Nếu bạn đang muốn có một thức uống mát lạnh và thơm ngon thì hãy nghĩ ngay đến mãng cầu dầm nhé.

Mãng cầu dầm
Mãng cầu dầm

Nguyên liệu:

  • 1/4 cốc đá
  • 1/4 quả mãng cầu xiêm
  • 60 ml sữa đặc có đường
  • Vài thìa cà phê đường
  • 150ml sữa tươi

Các bước làm:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ mãng cầu, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Cho mãng cầu vào ly, cùng với sữa tươi và trộn đều lên. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà căn chỉnh lượng sữa đặc cần cho vào.
  • Bước 3: Lấy thìa trộn đều thêm lần nữa, rồi đổ ra ly thưởng thức món mãng cầu dầm thơm ngon.

Kem mãng cầu

Kem mãng cầu cũng là món được nhiều lứa tuổi yêu thích.

Kem mãng cầu
Kem mãng cầu

Nguyên liệu:

  • 100 ml sữa chua
  • 70g đường trắng
  • 2 thìa sữa đặc
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa vỏ chanh tươi được thái thành sợi nhỏ
  • 250g thịt mãng cầu đã được loại bỏ hạt và vỏ.

Cách làm:

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu gồm sữa tươi không đường, sữa đặc và đường vào nồi để đun nhỏ lửa. Khi bạn thấy hỗn hợp đã nóng thì khuấy nhẹ tay và tắt bếp.
  • Bước 2: Bạn cho sữa chua, vỏ chanh thái sợi và thịt mãng cầu vào máy xay nhuyễn. Rồi cho sữa đã đun vào hỗn hợp này để khuấy đều lên.
  • Bước 3: Rót hỗn hợp vào khuôn kem, sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 7 đến 8 tiếng là đã ra thành phẩm.

Trên đây là cách bảo quản mãng cầu trong ngăn đá mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với các chia sẻ này, sẽ giúp cho bạn giữ được loại quả này được lâu và vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem