Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách khắc phục lỗi H19 điều hòa Panasonic

Bạn đang sử dụng điều hoà nhưng máy lại báo lỗi H19. Vậy nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào đối với mã lỗi H19 điều hoà Panasonic. Đừng lo, Điện máy Bảo Minh sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi ngay trong bài viết này. Đọc bài viết ngay bạn nhé.

Điều hoà Panasonic lỗi H19 là gì?

Lỗi H19 trên máy điều hòa Panasonic thường xuất phát từ trục trặc hoặc hoạt động không ổn định của quạt tản nhiệt bên trong dàn lạnh. Đây là vấn đề phổ biến, thường xuyên xảy ra sau một thời gian sử dụng khi quạt trải qua quá trình sử dụng lâu dài.

Khi gặp lỗi này, đèn báo trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy để cảnh báo người dùng. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân dưới đây mà Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp chi tiết. 

Nguyên nhân lỗi H19 điều hoà Panasonic

Lý do khiến điều hoà Panasonic thông báo lỗi H19
Lý do khiến điều hoà Panasonic thông báo lỗi H19

Quạt dàn lạnh điều hoà Panasonic gặp vấn đề

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho lỗi H19 xuất hiện trên điều hoà Panasonic đó chính là do quạt của dàn lạnh gặp sự cố. Quạt dàn lạnh là một bộ phận quan trọng của máy điều hòa, giúp tuần hoàn không khí và làm mát không gian. 

Điều hoà Panasonic hỏng board mạch tổng

Board mạch tổng hoạt động như bộ não của điều hòa, điều khiển và điều chỉnh các chức năng của máy. Nếu board mạch này gặp sự cố, như hỏng hoặc mất kết nối, điều hòa Panasonic không thể hoạt động dẫn đến máy báo lỗi H19. 

Côn trùng cắn đứt dây điện kết nối với quạt

Chuột hoặc côn trùng cắn đứt dây điện điều hoà Panasonic
Chuột hoặc côn trùng cắn đứt dây điện điều hoà Panasonic

Một nguyên nhân không ngờ khác có thể gây ra lỗi H19 là khi côn trùng như gián, chuột, kiến,… cắn đứt dây điện kết nối với quạt dàn lạnh. Điều này có thể làm gián đoạn nguồn điện đến quạt và dẫn đến sự cố trong hoạt động của máy.

Khắc phục lỗi H19 điều hoà Panasonic tại nhà

Kiểm tra và làm sạch quạt dàn lạnh

Mở vòi nước nhẹ hoặc sử dụng bàn chải mềm để làm sạch quạt dàn lạnh. 

Kiểm tra và làm sạch lưới lọc không khí

Vệ sinh tấm lưới lọc điều hoà 
Vệ sinh tấm lưới lọc điều hoà

Lưới lọc bẩn có thể làm giảm hiệu suất làm mát của máy và gây ra các sự cố như lỗi H19. Hãy thường xuyên làm sạch hoặc thay thế lưới lọc để đảm bảo không khí lưu thông tốt.

Điều chỉnh cài đặt hoặc reset máy

Thực hiện việc điều chỉnh lại cài đặt của máy hoặc reset máy có thể giúp khắc phục một số vấn đề kỹ thuật và lỗi trên máy điều hòa Panasonic.

Liên hệ với nhân viên sửa chữa

Nếu sau khi kiểm tra và thực hiện các biện pháp trên mà lỗi H19 vẫn không được khắc phục, bạn nên liên hệ đến dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa. Điều này đảm bảo an toàn và hiệu quả cho máy điều hòa của bạn.

Cách kiểm tra mã lỗi H19 điều hoà Panasonic

Kiểm tra lỗi H19 điều hoà Panasonic bằng điều khiển 
Kiểm tra lỗi H19 điều hoà Panasonic bằng điều khiển

Dưới đây là các bước để kiểm tra mã lỗi H19 trên điều hòa Panasonic một cách đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà:

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút “CHECK” trên điều khiển khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị dấu “- -“.
  • Bước 2: Hướng remote control về phía máy điều hòa và nhấn giữ nút “TIMER”. Mỗi lần nhấn, màn hình sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi, và đèn báo POWER trên máy điều hòa sẽ nhấp nháy một lần để xác nhận tín hiệu.
  • Bước 3: Khi đèn báo POWER sáng và máy điều hòa phát ra âm thanh bíp liên tục trong 4 giây, mã lỗi H19 sẽ được hiển thị trên màn hình.
  • Bước 4: Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ kết thúc nếu bạn nhấn giữ nút “CHECK” trong 5 giây hoặc tự động kết thúc sau 20 giây nếu không có thêm thao tác nào được thực hiện.
  • Bước 5:Để tạm thời xóa mã lỗi trên máy điều hòa, bạn có thể ngắt nguồn hoặc nhấn nút “AC RESET”, sau đó cho máy điều hòa hoạt động để kiểm tra xem lỗi có tái xuất hiện không.

Với những thông tin trên, Điện máy Bảo Minh hy vọng bạn sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H19 điều hòa Panasonic. Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây để được chúng mình hỗ trợ sớm nhất nhé!

Tham khảo các mẫu điều hoà Panasonic mới nhất có sẵn tại kho hàng:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem