Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Gợi ý 5 loại đậu rang nấu nước uống có lợi cho sức khỏe

Rất nhiều người quan tâm 5 loại đậu rang nấu nước uống. Đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành và đậu trắng không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cách sử dụng loại thức uống này đạt hiệu quả nhất nhé.

Lợi ích của 5 loại đậu rang nấu nước uống

Lợi ích của 5 loại đậu rang nấu nước uống
Lợi ích của 5 loại đậu rang nấu nước uống

5 loại đậu rang nấu nước uống chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin nhóm B, vitamin A, D, K, C, PP. Bên cạnh đó còn các khoáng chất khác như kẽm, sắt, đồng, phốt pho, canxi, kali, magiê,… Tất cả các thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

Cải thiện sắc tố

Nước uống 5 loại đậu rang này chứa nhiều vitamin, sắt và các chất chống oxy hóa. Nhờ vậy mà giúp cải thiện sắc tố, để làn da được hồng hào, sáng mịn hơn.

Cải thiện vóc dáng

Trong loại thức uống này chứa nhiều chất xơ, nhờ vậy mà tăng cảm giác no lâu. Nhiều người đã thêm 5 loại đậu rang này vào thực đơn giảm cân và có hiệu quả tốt.

Ngăn ngừa táo bón

Chất xơ trong 5 loại đậu rang giúp ngừa táo bón hiệu quả. Vậy nên các chị em phụ nữ sau sinh nên sử dụng loại thức uống này để tốt cho hệ tiêu hóa.

Giảm các triệu chứng mãn kinh

Giai đoạn mãn kinh khiến các chị em phụ nữ vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống. Các chất trong đậu rang sẽ giảm được tình trạng này, giúp thể trạng bình thường hơn.

Tốt cho hệ tim mạch

Trong các hạt đậu rang chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên có thể giảm được lượng cholesterol xấu trong máu. Nhờ vậy mà hệ tim mạch của bạn được “làm sạch, ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.

Tốt cho xương khớp

Nước 5 loại đậu rang có chứa các axit amin giúp hình thành và chuyển hóa chất đạm. Nhờ vậy mà hệ xương khớp được nuôi dưỡng, chống được dấu hiệu loãng xương.

Ngừa ung thư

5 loại đậu rang nấu nước uống có chứa vitamin, chất chống oxy hóa để ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo nhiều nghiên cứu cũng cho thấy loại thức uống này tăng cường sức đề kháng rất tốt.

Điều trị dị ứng

Uống nước 5 loại đậu rang này có thể giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vì vậy nên bạn đang bị dị ứng thì hãy sử dụng, để cải thiện trạng thái tinh thần, điều tiết nhiệt tốt hơn.

Giúp tăng tiết sữa

Trong nước đậu rang chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Vậy nên các chị em sau sinh sử dụng sẽ giúp tăng tiết sữa hiệu quả. Đồng thời giải nhiệt, tinh thần được cải thiện tốt hơn.

Hướng dẫn cách làm 5 loại đậu rang nấu nước uống

Hướng dẫn cách làm 5 loại đậu rang nấu nước uống
Hướng dẫn cách làm 5 loại đậu rang nấu nước uống

Nước 5 loại đậu rang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách thức hiện cũng không quá khó, chỉ cần chọn nguyên liệu chất lượng và làm đủ các bước đã có loại thức uống thơm ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị

Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nước 5 loại đậu rang.

  • 5 loại đậu bao gồm đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu trắng, tỷ lệ 1:1.
  • Nồi nấu.
  • Nước sạch.

Các bước thực hiện

Hãy làm theo các bước dưới đây để nấu nước 5 loại đậu rang nhé.

  • 5 loại đậu rang khi mua về thì đã sạch, rửa hết các bụi bẩn và loại bỏ hạt xấu.
  • Sau đó mang đi phơi thật khô thì mới nấu được nước uống thơm ngon nhất.
  • Bạn bắc chảo nóng lên, cho các loại đậu vào rang. Nhớ đảo đều tay để không bị cháy khét, ảnh hưởng đến chất lượng thức uống.
  • Cho các loại đậu vào túi vải lót giấy bên trong và ủ trong khoảng 20 phút. Sau đó đem xay nhuyễn thành bột, nên bảo quản trong lọ thủy tinh.
  • Mỗi lần uống chỉ cần lấy 1-2 thìa bột lớn hòa với nước sôi. Nếu bạn muốn thơm ngon hơn thì cho thêm chút đường, sữa và đá

Xem ngay một số bếp nấu hiện đại, giá tốt tại Điện máy Bảo Minh: 

Một số lưu ý khi nấu nước 5 loại đậu rang

Một số lưu ý khi nấu nước 5 loại đậu rang
Một số lưu ý khi nấu nước 5 loại đậu rang

Để chất lượng nước 5 loại đậu rang được hoàn hảo nhất thì cần lưu ý một số điều sau.

  • Hãy chú ý chọn các loại đậu chất lượng, hạt mẩy tròn và không có mùi hôi.
  • Thời gian ngâm các hạt đậu hợp lý là từ 6-8 giờ, nếu để lâu quá cũng không cho ra thành phẩm chất lượng.
  • Khi rang hạt đậu thì chỉ nên dùng lửa nhỏ để không bị cháy, đồng thời giữ nguyên được các chất dinh dưỡng.
  • Sau khi đậu rang xong thì cần bảo quản trong hộp sạch, nhiệt độ tốt để không phát sinh vi khuẩn.
  • Thời gian hợp lý nhất để uống loại nước này là bữa sáng hoặc trước bữa ăn từ 15 cho đến 30 phút. Hãy dùng nước ấm sẽ tốt nhất, nếu nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng có trong hạt đậu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm 5 loại đậu rang nấu nước uống. Thức uống này vừa thơm ngon, còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ xương khớp, giải nhiệt, da dẻ hồng hào,… Vậy nên hãy bắt tay vào làm ngay nhé.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem