Skip to main content

Đọc nhiều nhất

5 Lý do khiến điều hòa Casper không mát

Bạn có từng gặp phải trường hợp điều hòa Casper không mát trong quá trình hoạt động. Đây là vấn đề nhiều người gặp phải do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh sẽ chỉ ra các lỗi khiến cho điều hòa Casper không mát cũng như đưa ra hướng xử lý đơn giản nhất

Lưới lọc điều hòa Casper không được làm sạch

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Casper không mát đó chính là lưới lọc thời gian dài sử dụng không được làm sạch. Lưới lọc đóng vai trò quan trọng trong việc lọc không khí từ bên trong thiết bị trước khi đưa ra bên ngoài.

Tuy nhiên, khi bụi bẩn tích tụ trên lưới lọc luồng không khí lạnh từ điều hòa sẽ gặp trở ngại và không thể lưu thông một cách hiệu quả. Việc này sẽ làm giảm khả năng làm mát của máy và ảnh hướng đến công suất hoạt động.

Vệ sinh lưới lọc điều hoà Casper
Vệ sinh lưới lọc điều hòa Casper

Đây là lỗi cơ bản khi bạn đã sử dụng điều hòa Casper được một thời gian. Để xử lý lỗi này, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tắt nguồn điều hòa Casper.
 • Bước 2: Tháo mặt lạnh để lấy tấm lưới lọc điều hòa ra khỏi máy.
 • Bước 3: Sử dụng khăn hoặc bàn chải có sợi mềm để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên lưới lọc. Hãy nhẹ nhàng và cẩn trọng để không làm hỏng hoặc làm cong lưỡi lọc. Nếu cần, bạn có thể sử dụng các dung dịch làm sạch được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả.
 • Bước 4: Đợi khô, lắp lại lưới lọc vào mặt lạnh điều hòa.

Lưu ý: Với lưới lọc điều hòa Casper bạn nên vệ sinh thường xuyên từ 3 – 6 tháng/lần. Việc này sẽ giúp máy hoạt động mát hơn.

Chọn sai chế độ trên điều khiển điều hòa Casper

Lỗi tiếp theo người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng đó chính là bật nhầm chế độ như chế độ Heat và chế độ Dry, khiến cho điều hòa Casper không mát.

Điều hòa Casper không mát do sử dụng nhầm chế độ
Điều hòa Casper không mát do sử dụng nhầm chế độ
 • Chế độ Dry: là tính năng được thiết kế đặc biệt để giảm độ ẩm trong không khí. Khi bạn chuyển sang chế độ này, máy sẽ hoạt động để hút ẩm.
 • Chế độ Heat: là chế độ sưởi ấm ở các dòng điều hòa Casper 2 chiều. Khi chuyển sang chế độ này, máy sẽ bắt đầu tạo ra không khí nóng để nâng cao nhiệt độ trong không gian, đem lại sự ấm áp trong mùa đông hoặc trong các điều kiện thời tiết lạnh.

Nguồn điện bị quá tải

Quá tải điện là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng làm cho điều hòa Casper không mát. Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang sử dụng quá nhiều các thiết bị điện trong nhà cùng một lúc hoặc do nhiều người sử dụng điện cùng một thời điểm. Nguyên nhân này sẽ thường xuyên xảy ra vào các ngày hè nóng bức.

Điều hoà Casper không mát do nguồn điện quá tải
Điều hòa Casper không mát do nguồn điện quá tải

Để giải quyết tình trạng quá tải điện, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện:

 • Phân phối lại việc sử dụng điện: Hãy xem xét việc lại việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà. Tắt các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng để giảm tải điện.
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm điện: Đối với các thiết bị có chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy kích hoạt chế độ này để giảm tiêu thụ điện năng.
 • Phân phối thời gian sử dụng: Nếu có thể, hãy phân phối thời gian sử dụng các thiết bị điện khác nhau để không sử dụng đồng thời. Ví dụ, không nên sử dụng máy giặt, máy sấy, và điều hòa cùng một lúc.
 • Nâng cấp hệ thống điện: Nếu tình trạng quá tải điện trở thành vấn đề lâu dài, có thể cần nâng cấp hệ thống điện trong nhà để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hiện tại và tương lai.

Dàn nóng chịu nhiệt độ cao

Dàn nóng điều hòa Casper chịu nhiệt độ cao
Dàn nóng điều hòa Casper chịu nhiệt độ cao

Dàn nóng chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Casper không mát. 

Bạn cần khắc phục lỗi này bằng cách:

 • Di chuyển cục nóng đến nơi có không gian thoáng mát và có mái che.
 • Nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật điều hòa.

Điều hòa bị hở gas

Điều hòa Casper hở gas
Điều hòa Casper hở gas

Việc hở gas là một trong những nguyên nhân chính khiến điều hòa không làm mát hiệu quả. Khi hở gas xảy ra, điều này thường làm giảm áp lực và khả năng làm lạnh của hệ thống điều hòa.

 • Rò rỉ ở đường ống hoặc các phần khác của hệ thống: Có thể có rò rỉ ở các khu vực như ống dẫn gas, van, hoặc các phần khác trong hệ thống làm lạnh.
 • Lâu ngày không bảo trì và bảo dưỡng điều hòa khiến cho máy bị hết gas.

Để khắc phục lỗi này, các bạn cần gọi cho thợ hoặc kỹ thuật viên. Vấn đề hở gas cần có chuyên môn cũng như kinh nghiệm xử lý. Không tự ý thay gas, điều này có thể khiển cho điều hòa Casper gặp tình trạng tệ hơn.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper hiệu quả

Điện máy Bảo Minh chuyên điều hoà Casper
Điện máy Bảo Minh chuyên điều hoà Casper

Để có thể sử dụng điều hòa Casper một cách hiệu quả nhất, các bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây của Điện máy Bảo Minh:

 • Điều chỉnh nhiệt độ một cách hợp lý, tránh tình trạng để nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với không khí bên ngoài. 
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm điện để giảm tiêu thụ điện năng khi không cần thiết. 
 • Kiểm tra và bảo dưỡng điều hoà Casper định kỳ. Từ 3 – 6 tháng/lần.
 • Sử dụng chế độ iClean trên điều hoà Casper để làm sạch điều hoà một cách nhanh chóng và đơn giản.

Trên đây là 5 lý do phổ biến khiến cho điều hòa Casper không mát, hy vọng những giải pháp mà Điện máy Bảo Minh đưa ra sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Để biết thêm thông tin về thương hiệu Casper cũng như chất lượng của từng sản phẩm điều hòa, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được thông tin chính xác nhất.

Tham khảo những mẫu điều hòa Casper đang bán chạy tại điện máy Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem