Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Các chế độ của điều hoà Daikin: công dụng và cách điều chỉnh

Việc tìm hiểu các chế độ cơ bản trên điều khiển điều hòa là rất quan trọng. Điều này giúp bạn sử dụng dễ dàng để đạt hiệu quả tối ưu. Mỗi chế độ tương ứng với chức năng, công dụng khác nhau. Trong bài viết này, cùng Điện Máy Bảo Minh tìm hiểu chi tiết các chế độ của điều hòa Daikin.

Tìm hiểu các nút bấm và ký hiệu trên điều khiển điều hòa Daikin

Trước khi khám phá các chế độ của điều hòa Daikin, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa chức năng các nút bấm trên điều khiển. Từ đó giúp bạn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất.

– TEMP: Nút điều chỉnh nhiệt độ.

– POWERFUL: kích hoạt chức năng làm lạnh nhanh.

– ECONO: kích hoạt cơ chế tiết kiệm điện năng.

– FAN: Cài đặt tốc độ quạt và điều chỉnh lưu lượng gió.

– MODE: chế độ hoạt động (làm lạnh – COOL, làm khô – DRY, sưởi – HEAT, hay chỉ chạy quạt – FAN) cho điều hòa.

– ON/OFF: Nút bật/tắt điều hòa (Nút nguồn).

– CANCEL: Huỷ cài đặt hẹn giờ

– TIMER: Cài đặt chế độ hẹn giờ.

– ON: Hẹn giờ bật điều hòa.

– OFF: Hẹn giờ tắt điều hòa, kích hoạt chế độ hoạt động vào ban đêm.

– SWING: Điều chỉnh linh hoạt hướng gió thổi.

– COMFORT: Thay đổi hướng gió lên trên, không để cho gió lạnh thổi trực tiếp vào người.

– QUIET: Giảm tiếng ồn

– SENSOR: Nút cảm biến mắt thần thông minh

Các chế độ của điều hoà Daikin: công dụng và cách điều chỉnh

Dưới đây là những chế độ của điều hòa Daikin mà bạn có thể tham khảo sử dụng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.

Chế độ ngủ của điều hoà Daikin – SLEEP

Một trong các chế độ điều hòa Daikin giúp tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng đó chính là chế độ Sleep. Chế độ này thể được vận hành cùng với chế độ độ làm mát COOL.

Sau khi khởi động khoảng 1 giờ, nhiệt độ của điều hòa tự động tăng lên 1 độ C, 29 độ là mức tối đa và giữ nguyên trạng thái này. Máy điều hòa sẽ ngừng hoạt động sau 10 giờ hoạt động ở chế độ SLEEP.

Chế độ Comfort của điều hòa Daikin

Chế độ Comfort là chế độ luồng gió dễ chịu, cánh đảo gió được thiết kế đặc biệt mang đến cảm giác mát mẻ. Luồng gió không thổi trực tiếp vào người, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

Chế độ mát của điều hoà Daikin – COOL

Chế độ làm lạnh điều hòa Daikin mang đến cảm giác dễ chịu, mát mẻ và sử dụng chủ yếu trong mùa hè. Hoạt động dựa theo cơ chế hút không khí nóng ở trong phòng vào trong dàn lạnh. Không khí tại đây sẽ được làm lạnh và mang trả lại trong phòng, nhiệt độ được hạ xuống một cách nhanh chóng nhất.

Chế độ quạt gió của điều hòa Daikin – FAN ONLY

Chế độ quạt gió giúp lưu thông không khí ở trong phòng chứ không làm mát.  Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mà chỉ muốn lưu thông không khí thì nên sử dụng quạt trần vì nó hữu dụng hơn.

Ở chế độ FAN ONLY, chỉ có quạt trên dàn lạnh hoạt động chứ dàn nóng sẽ không hoạt động. Lúc này chế độ quạt gió điều hòa Daikin hoạt động giống như một quạt điện treo tường vậy.

Chế độ khô/hút ẩm – DRY

Dry được sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao, đặc biệt vào mùa nồm ẩm ở miền Bắc. Đây là chế độ giúp giảm độ ẩm ở trong không khí trong phòng.

Chế độ Dry trên điều hòa hoạt động theo cơ chế sẽ giúp hút bớt độ ẩm ở trong phòng ra ngoài môi trường và mang trả lại cho căn phòng sự khô ráo, bạn luôn cảm thấy dễ chịu. Chế độ này giúp tiết kiệm điện bởi chỉ bật tính năng hút ẩm, máy nén và quạt gió sẽ không được sử dụng nhiều.

Chế độ nóng/sưởi ấm – HEAT

Chế độ nóng/sưởi của điều hòa Daikin được ký hiệu là Heat và chỉ có trên dòng điều hòa 2 chiều. Bạn chỉ cần nhấn nút HEAT trên remote để khởi động chế độ sưởi ấm. Nhấn HEAT một lần nữa để thoát khỏi chế độ này và chuyển sang chế độ làm mát.

Chế độ QUIET

Quiet là chế độ hoạt động siêu êm, máy điều hòa Daikin sẽ giảm tần suất hoạt động khi kích hoạt chế độ này. Điều này giúp giảm thiểu các tiếng ồn phát ra ở trong quá trình hoạt động. Nếu bạn muốn yên tĩnh khi ngủ có thể lựa chọn chế độ này.

Chế độ tiết kiệm điện – ECONO

Econo là chế độ tiết kiệm điện giúp thiết bị tự động nhận biết khu vực có nhiệt độ cao ở trong phòng. Sau đó sẽ điều hướng gió để ưu tiên làm mát khu vực đó. Lượng điện tiêu thụ giảm 20% nhờ vào chế độ thông minh này. Nhờ vậy giảm được công suất hoạt động và mang đến cảm giác dễ chịu cho căn phòng.

Nhấn nút Econo ở trên remote để có thể kích hoạt chế độ này. Để tắt tính năng này, bạn hãy nhấn thêm 1 lần nữa cho đến khi biểu tượng này biến mất khỏi màn hình.

Chế độ làm lạnh nhanh – POWERFUL

Trong các chế độ của điều hòa Daikin, POWERFUL là chế độ được nhiều người yêu thích. Bởi khả năng làm lạnh nhanh tức thì, cũng như giúp tăng công suất hoạt động của điều hòa lên mức tối đa, nhiệt độ được giảm xuống một cách nhanh chóng.

Chế độ AUTO

Chế độ này là chế độ tiết kiệm điện khác của điều hòa Daikin. Chức năng chính là giúp điều hòa tự động tối ưu hoạt động của điều hòa theo chương trình đã được cài đặt sẵn.

Chế độ SENSOR

Chế độ mắt thần SENSOR của điều hòa Daikin, giúp làm mát theo hướng có remote. Bạn sẽ luôn cảm thấy mát mẻ cho dù ở bất kỳ nơi nào trong căn phòng với điều kiện là mang theo remote ở trong phòng.

Chế độ hẹn giờ – TIMER 

Chế độ hẹn giờ giúp bạn dễ dàng tắt/bật điều hòa Daikin sau một khoảng thời gian nhất định. Người sử dụng chỉ cần tiến hành cài đặt trong phần khung Timer trên remote điều hòa. Nên sử dụng chế độ này để điều hòa có thể tự tắt vào ban đêm tránh lãng phí điện năng và tiền bạc.

Chế độ MOLD

Tính năng Mold được tích hợp trên chiếc điều khiển điều hoà DAIKIN hai chiều. Chế độ này khi được kích hoạt sẽ hạn chế nấm mốc. Nhờ có tính năng này mà  chiếc điều hoà DAIKIN giúp không khí sạch sẽ và không gian thoáng mát hơn. 

Địa chỉ bán điều hòa Daikin chính hãng giá tốt Hà Nội

Daikin là thương hiệu có tiếng và uy tín tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm điều hòa Daikin ngày càng khẳng định được vị trí của mình đối với  người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các địa chỉ phân phối điều hòa Daikin chính hãng với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn. 

Hiện nay, Điện Máy Bảo Minh là đơn vị uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về các sản phẩm chính hãng với mức giá hấp dẫn nhất. Khi mua điều hòa Daikin của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được:

  • Giá sản phẩm hấp dẫn, nhiều ưu đãi cực hấp dẫn
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ 24/7
  • Đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Bài viết trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về các chế độ của điều hòa Daikin. Nếu bạn muốn trang bị điều hòa Daikin cho gia đình mình, hãy liên hệ ngay với Điện Máy Bảo Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Các mẫu sản phẩm mới nhất có tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem