Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách chỉnh chế độ mát nhất của điều hòa Panasonic

Khi sử dụng điều hòa Panasonic bạn đã biết chế độ mát nhất của điều hòa Panasonic? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của Điện máy Bảo Minh. Hãy tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích nhất khi sử dụng điều hòa bạn nhé. 

Chế độ nào của điều hòa Panasonic mát nhất?

Chế độ nào của điều hòa Panasonic mát nhất?
Chế độ nào của điều hòa Panasonic mát nhất?

Thương hiệu điều hòa Panasonic nổi tiếng bởi những tính năng hiện đại, hữu ích với người dùng. Những chế độ thường thấy trên điều hòa Panasonic bao gồm:

 • Chế độ làm lạnh tự động (Auto): Chế độ làm lạnh tự động giúp thiết bị vận hành theo điều kiện của môi trường bên ngoài. Thông qua cảm biến trên dàn lạnh, điều hòa Panasonic sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió phù hợp cho người dùng.
 • Chế độ làm lạnh (Cool): Chế độ làm lạnh Cool là chế độ làm mát cho không gian. Chế độ Cool thường được ký hiệu hình bông tuyết trên màn hình hiển thị. Khi điều hòa hoạt động ở chế độ Cool, thiết bị sẽ giảm nhiệt độ trong phòng, duy trì độ mát và độ ẩm ổn định cho người dùng.
 • Chế độ hút ẩm (Dry): Chế độ hút ẩm Dry hút không khí ẩm trong phòng ra bên ngoài. Nhờ đó mà độ ẩm trong phòng luôn được duy trì ổn định. Tuy nhiên chế độ Dry hút ẩm này không làm lạnh mà chỉ duy trì nhiệt độ ở mức 1-2 độ C so với nhiệt độ phòng.
 • Chế độ sưởi ấm (Heat): Đây là chế độ có trên các dòng điều hòa 2 chiều. Chế độ sưởi ấm Heat giúp tăng nhiệt độ trong không gian, thích hợp sử dụng vào mùa đông, tạo cảm giác dễ chịu quanh năm.
 • Chế độ làm lạnh nhanh (Powerful): Khi khởi động chế độ làm lạnh nhanh, công suất của điều hòa sẽ được đẩy lên mức cực đại. Nhờ đó mà không gian mát lên chỉ trong vài phút. Sau khi đã đạt nhiệt độ yêu cầu, điều hòa sẽ hoạt động ở chế độ duy trì. 
 • Chế độ tiết kiệm điện (Econavi): Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm điện Econavi, điều hòa sẽ hoạt động dựa trên thói quen và điều kiện của môi trường. Nhờ đó mà thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
 • Chế độ ngủ (Sleep): Đây là chế độ giúp người dùng có giấc ngủ sâu hơn, đảm bảo năng lượng cho học tập, làm việc vào buổi sáng mai. Khi kích hoạt chế độ Sleep, người dùng có thể điều chỉnh thời gian hẹn giờ để máy hoạt động. Ngoài ra, thiết bị sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ cơ thể người dùng. Từ đó mà người dùng có được giấc ngủ chất lượng hơn.

Nhìn chung, chế độ mát nhất trên điều hòa Panasonic là chế độ Cool. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với tính năng làm lạnh nhanh để tiết kiệm thời gian chờ đợi. 

Cách bật chế độ mát nhất của điều hòa Panasonic

Cách bật chế độ mát nhất của điều hòa Panasonic
Cách bật chế độ mát nhất của điều hòa Panasonic

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách bật chế độ Cool mát nhất trên điều hòa Panasonic. Đồng thời để tạo hiệu ứng làm lạnh nhanh, bạn có thể kết hợp với chức năng Powerful. Cùng tìm hiểu qua các bước dưới đây nhé.

 • Bước 1: Khởi động điều hoà bằng nút ON/OFF
 • Bước 2:Nhấn nút MODE, chọn chế độ làm lạnh Cool. Màn hình lúc này sẽ hiển thị ký hiệu hình bông tuyết
 • Bước 3: Giảm nhiệt độ xuống mức 16 độ bằng nút mũi tên xuống (nút TEMP)
 • Bước 4: Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh bằng cách nhấn nút POWERFUL trên remote. Chế độ làm lạnh nhanh sẽ tự tắt sau 4 tiếng sử dụng. 
 • Bước 5: Tùy vào điều kiện của môi trường bên ngoài cũng như công suất điều hòa, chế độ làm lạnh nhanh sẽ quay về trạng thái duy trì sau 5 đến 8 phút. Lúc này bạn có thể tắt chế độ làm lạnh nhanh bằng cách nhấn nút POWERFUL một lần nữa. Sau đó tăng nhiệt độ lên mức 25 đến 28 độ C để tránh lãng phí điện năng, cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.  

Những lưu ý khi bật điều hòa Panasonic ở chế độ mát nhất

Những lưu ý khi bật điều hòa Panasonic ở chế độ mát nhất
Những lưu ý khi bật điều hòa Panasonic ở chế độ mát nhất

Khi sử dụng chế độ mát nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau để không ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt là trong ngày hè nóng bức bạn nhé:

 • Hạn chế bật nhiệt độ quá thấp để tránh chênh lệch nhiệt độ giữ ngoài trời và trong phòng. Nhiệt độ lý tưởng nên nằm ở mức 25 đến 28 độ C.
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa để thiết bị hoạt động ổn định. Ngoài ra, dàn lạnh bẩn cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của máy.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng gas của máy. Điều hòa thiếu môi chất làm lạnh sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh. Ngoài ra, tình trạng hở gas cũng gây nguy hiểm cho người dùng khi sử dụng.
 • Lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích không gian. Máy có công suất nhỏ hơn diện tích sẽ làm lạnh kém hiệu quả. 
 • Không bật điều hòa liên tục 24/7. Sau mỗi 6 đến 8 giờ sử dụng, bạn nên tắt điều hòa để đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Bài viết trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về chế độ mát nhất của điều hòa Panasonic và cách bật chúng. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn để từ đó sử dụng điều hòa đúng cách và hiệu quả hơn. Nếu cần hỗ trợ bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với Điện máy Bảo Minh qua số hotline nhé. 

Nếu bạn đang tìm kiếm máy điều hoà cao cấp, tiết kiệm điện tốt nhất và sử dụng cho phòng có diện tích từ 15-20m2 thì hãy tham khảo điều hoà Panasonic 12000 BTU mới nhất, đang có sẵn tại kho hàng:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem