Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách khắc phục điều hoà Daikin không lạnh

Nếu bạn đang sử dụng mà cảm thấy điều hoà Daikin không lạnh sâu, điều này có thể gây ra bởi một số nguyên nhân khác nhau. Vậy nguyên nhân chính là gì và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Điện máy Bảo Minh tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân điều hoà Daikin không lạnh

Khi bạn sử dụng điều hoà Daikin mà cảm thấy không mát lạnh và sâu như mong đợi, có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này:

Điều hoà Daikin lâu ngày không được bảo dưỡng

Một trong những nguyên nhân chính gây ra việc điều hoà Daikin không lạnh sâu như mong đợi là do bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên lưới lọc của cả dàn nóng và dàn lạnh. Khi bụi bẩn tích tụ, sẽ cản trở luồng không khí lạnh lưu thông ra bên ngoài. 

Không vệ sinh điều hoà Daikin thường xuyên
Không vệ sinh điều hoà Daikin thường xuyên

Vì vậy, khiến cho điều hoà Daikin sẽ cần phải làm việc với công suất cao hơn để có thể đẩy không khi ra ngoài. Điều này không chỉ làm tăng công suất tiêu thụ điện mà còn làm giảm đáng kể hiệu suất làm lạnh của máy.

Đặt sai chế độ làm mát

Nếu điều hoà Daikin của bạn không làm lạnh được, nguyên nhân có thể đến từ việc bạn đặt nhầm chế độ làm mát trên máy. Dù bạn đã chỉnh cho gió ở mức mạnh nhất, nhưng nếu chế độ bạn đang sử dụng là chế độ sưởi ấm hoặc hút ẩm, máy vẫn có thể hoạt động nhưng không thể làm lạnh.

Cài đặt sai chế độ làm mát trên điều khiển Daikin
Cài đặt sai chế độ làm mát trên điều khiển Daikin

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên hãy kiểm tra lại chế độ làm mát trên điều khiển của máy. Trên điều khiển điều hoà Daikin, có nhiều biểu tượng khác nhau, mỗi biểu tượng tượng trưng cho một tính năng cụ thể:

  • Cool (Làm lạnh): Biểu tượng bông tuyết.
  • Dry (Làm khô): Biểu tượng giọt nước.
  • Chế độ sưởi ấm: Biểu tượng mặt trời.
  • Chế độ quạt gió: Biểu tượng cánh quạt.
  • Chế độ tự động: Biểu tượng có thể khác nhau tùy theo mô hình cụ thể của máy.

Tắc đường ống thoát nước

Một nguyên nhân tiếp theo khiến cho điều hoà Daikin không lạnh được có thể đến từ tắc đường ống thoát nước. Đường ống thoát nước của máy là nơi dùng để thoát ra lượng nước tồn đọng từ quá trình làm lạnh, đặc biệt là trong chế độ làm khô (Dry mode). Khi đường ống này bị tắc, nước sẽ không thể thoát ra khỏi máy khiến cho tích tụ và ứ đọng nước trong máy.

Điện trong nhà bị quá tải

Trong những ngày thời tiết nóng cao điểm, hầu hết mọi hộ gia đình sẽ sử dụng rất nhiều thiết bị điện như điều hoà, quạt, máy lọc không khí,… dẫn đến tình trạng điện bị quá tải. Việc này sẽ khiến cho điện áp không đủ và làm giảm hiệu suất làm lạnh của điều hoà.

Công suất điều hoà Daikin không phù hợp

Điều hoà Daikin không mát có thể xuất phát từ việc lắp đặt máy với công suất không phù hợp với diện tích phòng. Khi điều hoà có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng, nó không thể đủ mạnh để làm lạnh không gian một cách hiệu quả. Kết quả là, dù máy hoạt động liên tục, hết công suất nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu làm lạnh.

Khi mua điều hòa Daikin, cần quan tâm tới diện tích căn phòng mà bạn muốn lắp điều hòa là bao nhiêu:

  • Phòng dưới 15m2 nên dùng điều hòa 9000 BTU.
  • Phòng từ 15 – 20m2 nên chọn mua điều hòa 12000 BTU.
  • Phòng từ 20 – 30m2 nên chọn điều hòa 18000 BTU.
  • Phòng từ 30 – 40m2 nên chọn mua điều hòa 24000 BTU.

Khắc phục tình trạng điều hoà Daikin không lạnh

Khắc phục điều hoà Daikin không lạnh
Khắc phục điều hoà Daikin không lạnh

Để khắc phục tình trạng điều hoà Daikin không lạnh bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

Bảo dưỡng điều hoà Daikin định kỳ

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và chất bẩn tích tụ trong máy, đảm bảo hệ thống hoạt động một cách hiệu quả và hiệu suất cao nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Với kinh nghiệm bán hàng lâu năm của Điện máy Bảo Minh, chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà Daikin từ 6 – 9 tháng/lần.

Sử dụng thêm Lioa cho hệ thống điện

Sử dụng Lioa để hệ thống điện ổn định
Sử dụng Lioa để hệ thống điện ổn định

Nếu bạn gặp vấn đề về điện áp không ổn định hoặc sự cố liên quan đến hệ thống điện, việc sử dụng thiết bị ổn áp như Lioa có thể giúp cải thiện tình trạng này. Điều này sẽ giúp máy điều hoà hoạt động ổn định hơn và làm mát hiệu quả hơn.

Gọi thợ điều hoà đến kiểm tra

Nếu sau khi bảo dưỡng và sử dụng Lioa mà vẫn không cải thiện được tình trạng máy điều hoà, hãy gọi thợ điều hoà chuyên nghiệp đến kiểm tra và xử lý sự cố. Họ sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống, xác định nguyên nhân gây ra vấn đề và thực hiện các biện pháp sửa chữa cần thiết.

Trên đây, Điện máy Bảo Minh đã đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục cho sự cố điều hoà Daikin không lạnh. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra phương án khắc phục sự cố hiệu quả nhất cho máy nhà mình.
Hãy tham khảo ngay một số Model điều hòa Daikin 12000BTU giá tốt, hàng chính hãng đang được bán tại Điện máy Bảo Minh: 


ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem