Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách khắc phục lỗi CH05 điều hoà LG

Nếu bạn đang gặp vấn đề với điều hoà LG của mình và máy mắc phải lỗi CH05, đây là một vấn đề khá phổ biến. Thường do sự cố tín hiệu hoặc hỏng mạch. Đừng lo lắng, dưới đây Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo để sửa chữa điều hoà của mình.

Lỗi CH05 điều hoà LG là gì?

Khi dàn lạnh hoặc trên điều khiển hiển thị lỗi CH05 điều hoà LG, điều này có nghĩa là bo mạch điều khiển ở dàn nóng của thiết bị đang gặp sự cố. Khiến cho máy không thể tự điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn của người sử dụng. Ngay cả khi bạn thử khởi động lại máy, lỗi CH05 vẫn sẽ xuất hiện.

Dấu hiệu nhận biết của mã lỗi CH05 là máy hoạt động nhưng không có độ mát hoặc hoạt động trong thời gian ngắn sau đó ngừng.

Nguyên nhân khiến điều hoà LG báo lỗi CH05

Nguyên nhân lỗi CH05 điều hoà LG
Nguyên nhân lỗi CH05 điều hoà LG

Có 2 nguyên nhân chính khiến do điều hoà LG báo lỗi CH05:

Dây điện kết nối tín hiệu giữa 2 dàn nóng và lạnh bị đứt

Đứt dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh là một vấn đề phổ biến thường gặp khiến cho điều hòa LG hiển thị mã lỗi CH05. Điều này có thể xảy ra do một loạt các nguyên nhân khác nhau. 

Dây kết nối có thể chịu áp lực quá lớn do quá tải dòng điện, đặc biệt khi hệ thống hoạt động ở cường độ cao trong thời gian dài. Dòng điện đột ngột tăng có thể gây ra hiện tượng quá tải và làm hỏng dây kết nối, dẫn đến sự cố lỗi.

Nguồn điện kết nối điều hoà LG bị quá tải
Nguồn điện kết nối điều hoà LG bị quá tải

Lỗi CH05 điều hoà LG cũng có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt dẫn đến hỏng dây kết nối. Nếu dây không được lắp đúng cách, chẳng hạn như bị kéo căng quá mức hoặc bị uốn cong, sẽ gây ra tình trạng dây bị đứt ngầm bên trong.

Board mạch trên dàn nóng bị hỏng

Board mạch trên dàn nóng có thể bị hỏng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến là hao mòn trong quá trình sử dụng, khiến cho board mạch dần trở nên kém đi, khiến cho đường truyền tín hiệu đến các bộ phận khác không được tốt, từ đó dẫn đến lỗi CH05 cho điều hoà LG.

Mạch điều hoà LG gặp lỗi
Mạch điều hoà LG gặp lỗi

Board mạch điều hoà LG cũng có thể gặp vấn đề do điện áp nhà bạn hoạt động không ổn định. Biến động đột ngột của nguồn điện xảy ra nhiều lần dẫn đến linh kiện trong máy gặp sự cố. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến board mạch.

Cách khắc phục lỗi CH05 điều hoà LG

Để giải quyết lỗi CH05 điều hoà LG, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên nhân do lỗi kết nối dây tín hiệu

Trong trường hợp nguyên nhân của lỗi là do sự cố kết nối từ dây tín hiệu, việc đầu tiên bạn có thể thử là thực hiện việc đấu lại hoặc đảo đầu dây tín hiệu. 

Nếu dây tín hiệu bị hỏng nặng, bạn cần phải thay mới. Tuy nhiên, việc này có thể được thực hiện một cách đơn giản và không đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật.

Lỗi hỏng hóc bo mạch trên dàn nóng

Trong trường hợp nguyên nhân của lỗi là do hỏng hóc board mạch trên dàn nóng, việc thay mới bộ phận này là cần thiết để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này có thể phức tạp hơn và đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, nên tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên kỹ thuật để đảm bảo xử lý mã lỗi CH05 điều hoà LG được thực hiện một cách chính xác và an toàn.

Lưu ý khi khắc phục lỗi CH05 điều hoà LG

Cần lưu ý cách sử dụng điều hoà LG để tránh gây lỗi CH05
Cần lưu ý cách sử dụng điều hoà LG để tránh gây lỗi CH05

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn khắc phục lỗi CH05 điều hoà LG:

  • Ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu: Trước khi bạn tiến hành bất kỳ sửa chữa nào trên máy điều hòa LG, quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng tất cả các nguồn điện đều đã được ngắt. Điều này giúp tránh nguy cơ điện giật và đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình làm việc.
  • Sử dụng máy điều hòa có công suất phù hợp: Đảm bảo rằng máy điều hòa mà bạn sử dụng có công suất phù hợp với diện tích của phòng. Việc này giúp tránh hiện tượng quá tải, giữ cho máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.
  • Vệ sinh máy điều hòa định kỳ: Thực hiện việc vệ sinh máy điều hòa LG định kỳ để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và độ bền của máy. Loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn tích tụ trong máy giúp máy hoạt động mát mẻ hơn và giữ cho không khí trong phòng luôn sạch sẽ và lành mạnh.

Bài viết trên đây đã bật mí cách sửa lỗi CH05 điều hòa LG đơn giản, hiệu quả tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Điện máy Bảo Minh.

Tham khảo các mẫu điều hoà LG mới nhất có sẵn tại kho hàng:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem