Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn khắc phục khi gặp phải lỗi E5 máy giặt Toshiba

Trong bài viết này, Điện máy Bảo Minh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và các bước cụ thể để khắc phục vấn đề lỗi E5 máy giặt Toshiba. Với những thông tin này, việc xử lý khi máy giặt Toshiba gặp lỗi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tham khảo bài viết ngay.

Lỗi E5 máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E5 máy giặt Toshiba là mã lỗi thông báo vấn đề liên quan đến lỗi cấp nước. Điều này cho biết rằng đang có vấn đề trong quá trình cung cấp nước cho máy giặt.

Khi máy giặt Toshiba gặp lỗi E5 sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển và thường mã này hay xuất hiện ở dòng máy giặt cửa trước.

Nguyên nhân gây ra lỗi E5 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân lỗi E5 máy giặt Toshiba
Nguyên nhân lỗi E5 máy giặt Toshiba

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi E5 máy giặt Toshiba. Dưới đây là một số nguyên nhân đặc trưng:

Cảm biến mực nước bên trong máy giặt bị hỏng

Lỗi E5 máy giặt Toshiba cũng có thể xuất hiện khi cảm biến mực nước của máy giặt bị hỏng. Khi cảm biến nước hỏng có thể báo sai cho bộ phận bo mạch điều khiển, ví dụ lượng nước trong lồng giặt chưa đủ nhưng cảm biến lại báo rằng đã đù. Điều này khiến cho van cấp nước đóng lại và không cấp nước vào lồng máy giặt nữa, lúc này máy giặt không có đủ lượng nước để thực hiện chương trình giặt.

Bị khóa vòi nước

Máy giặt Toshiba bị khóa van cấp nước đầu vào
Máy giặt Toshiba bị khóa van cấp nước đầu vào

Lỗi E5 máy giặt Toshiba thường xảy ra khi vòi cung cấp nước bị khóa, gây ra vấn đề máy không thể lấy nước vào trong lồng giặt. 

Kết nối nguồn điện không ổn định

Kết nối dây điện sẽ liên quan đến van hoặc hệ thống cấp nước hoạt động thất thường. Điều này gây ra mất kết nối trong quá trình giặt và không thể cấp đủ nước cho máy. Nguồn điện rất quan trọng trong quá trình máy giặt hoạt động, nó là bộ phận chính giúp máy giặt diễn ra một cách thuận lợi.

Ống cấp nước bị tắc hoặc hỏng

Ống cấp nước máy giặt Toshiba bị hỏng
Ống cấp nước máy giặt Toshiba bị hỏng

Đường ống cấp nước bị tắc và có quá nhiều cặn bẩn hoặc bị hỏng sẽ gây cản trở quá trình cấp nước của máy giặt. Nếu nguồn nước không thể lưu thông ổn định thì máy giặt sẽ không có đủ nước để hoạt động. Tình trạng này khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E5.

Lưới lọc của van cấp bị bẩn

Máy giặt khi sử dụng lâu sẽ dẫn đến lưới lọc bị các mảng bám trong quá trình giặt đồ bám vào khiến cho nguồn nước không thể cung cấp vào lồng giặt ổn định. Gây thiếu nước hoặc không lấy được vào máy.

Áp lực nước không ổn định

Nếu nguồn nước đang dùng có áp lực yếu hoặc không ổn định, dẫn đến máy giặt Toshiba thông thể nhận đủ lượng nước cần thiết cho quá trình giặt, dẫn đến máy báo lỗi E5.

Bo mạch điều khiển gặp vấn đề

Khi bo mạch điều khiển gặp vấn đề sẽ không thông báo hoặc thông báo sai các chức vụ, điều này gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến quá trình giặt của máy. Bo mạch điều khiển được coi như là bộ não của máy giặt, vì vậy nếu bo mạch bị hỏng máy giặt sẽ không thể hoạt động được một cách bình thường.

Cách kiểm tra và hướng khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba

Sau khi đã xác định được rõ các nguyên nhân gây ra lỗi E5 máy giặt Toshiba nhà bạn đang gặp phải, bước tiếp theo là tìm hiểu cách khắc phục vấn đề này. Việc khắc phục sẽ giúp cho máy giặt nhà bạn hoạt động trở lại một cách bình thường và đảm bảo quá trình giặt giữ được thực hiện một cách hiệu quả.

Cách kiểm tra và hướng khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba
Cách kiểm tra và hướng khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba

Kiểm tra nguồn nước cấp vào

Hãy đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt luôn ổn định, không bị khóa hoặc tắc. Nếu nguồn nước bị yếu, bạn có thể mua thêm máy tăng áp để nguồn nước cung cấp cho máy giặt được bình thường.  

Kiểm tra ống cấp nước

Xem xét ống cấp nước nhà bạn có bị bẩn hoặc tắc gây trở ngại trong quá trình cấp nước không? Nếu có, hãy làm sạch chúng bằng cách dùng bàn chải mềm để gỡ bỏ cặn bẩn ra khỏi đường ống. Đồng thời, hãy kiểm tra xem ống cấp nước có bị xoắn hay uốn cong không hoặc nếu ống đã quá cũ bạn có thể thay đường ống mới để đảm bảo nước có thể chảy một cách ổn định.

Kiểm tra kết nối dây điện

Kiểm tra kết nối giữa dây điện và van nước có bị lỏng hay hở không. Nếu có hãy cắm nguồn điện lại để máy giặt có thể chạy ổn định.

Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

Một bộ phận rất dễ bám bẩn nữa của máy giặt đó chính là tấm lọc. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên tháo tấm lọc ra vệ sinh và làm sạch. Bạn có thể vệ sinh tấm lọc từ 2 – 4 tuần/lần, tùy vào tần suất cũng như khối lượng quần áo của gia đình bạn nhé.

Kiểm tra cảm biến mực nước

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên nhưng máy giặt Toshiba vẫn báo lỗi E5 thì rất có thể là do cảm biến mực nước. Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem thiết bị có đang thông báo chính xác hay không. Nếu cảm biến bị hỏng hãy mua cảm biến mới.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Để kiểm tra xem bo mạch điều khiển có bị lỗi không thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Ấn và giữ nút nguồn khoảng 5 – 10 giây để máy giặt xóa các chương trình đã cài lúc trước.
  • Bước 2: Rút dây nguồn của máy giặt ra khoảng 30 giây đến 1 phút. Sau đó hãy cắm vào lại và bật máy lên.
  • Bước 3: Khởi động lại chương trình máy giặt xem máy giặt có thể hoàn tất 1 chu trình giặt hoàn chỉnh hay không. Nếu máy vẫn tiếp tục thông báo lỗi E5 thì khả năng cao bo mạch nhà bạn đã bị hỏng.

Gọi dịch vụ kỹ thuật

Nếu sau khi kiểm tra và thực hiện các bước trên mà lỗi E5 vẫn tiếp tục hiển thị, hãy liên hệ với thợ chuyên sửa máy giặt. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

Với những thông tin trên, Điện máy Bảo Minh chúc các bạn sớm khắc phục được tình trạng lỗi E5 máy giặt Toshiba thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo các mẫu máy giặt Toshiba mới nhất tại Showroom:

 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem