Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách khắc phục lỗi UE máy giặt LG

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, không ít người dùng phải đối mặt với tình trạng khó chịu khi máy hiển thị mã lỗi UE mà không rõ nguyên nhân. Nếu bạn đang băn khoăn về tình trạng này, hãy đọc ngay bài viết của Điện lạnh Bảo Minh. Chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân gây ra lỗi UE trên máy giặt LG, cũng như cung cấp giải pháp khắc phục. Tham khảo bài viết ngay.

Lỗi UE máy giặt LG là gì?

Lỗi UE máy giặt LG là mã lỗi khiến cho máy không thể thực hiện quá trình vắt sau khi đã hoàn thành xong chu trình giặt. Mã lỗi UE xuất hiện rõ ràng trên màn hình LCD, làm máy giặt tạm thời ngừng hoạt động và phát ra tiếng kêu cọt kẹt như đang mắc phải vật gì đó trong lồng giặt.

Lỗi UE máy giặt LG là lỗi gì
Lỗi UE máy giặt LG là lỗi gì

Không chỉ dừng lại ở đó, đồng hồ trên màn hình cũng ngừng đếm thời gian giặt như bình thường, thay vào đó liên tục hiển thị các con số như 8,11,12,15 gây bối rối và lo lắng cho người sử dụng.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE

Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi UE trên máy giặt LG là một vấn đề đáng chú ý và cần được xác định để có thể khắc phục hiệu quả. Chương trình giặt thường bị gián đoạn và hiển thị mã lỗi UE khi quần áo trong lồng giặt không được phân phối đều trên các trục quay, tạo ra sự mất cân bằng trong quá trình vận hành. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của lỗi UE:

Lồng máy giặt bị lệch

Nguyên nhân do lồng máy giặt LG bị nghiêng
Nguyên nhân do lồng máy giặt LG bị nghiêng

Lồng máy giặt bị lệch là nguyên nhân phổ biến khiến cho máy giặt LG báo lỗi UE. Nguyên nhân chính dẫn tới lồng giặt bị lệch là do:

  • Cho quá nhiều quần áo vào trong lồng giặt, khiến cho máy bị lệch về một phía và không thể quay để vắt hoặc tốc độ quay quá chậm.
  • Quá ít quần áo cũng là nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt bị lệch. Do quần áo không thể dàn đều ra 2 phía khiến cho máy bị lệch tâm.

Quần áo bị cuốn vào nhau trong quá trình giặt

Quần áo bị cuốn vào nhau trong quá trình giặt thường là một vấn đề khó chịu mà nhiều người dùng máy giặt phải đối mặt, đặc biệt là khi giặt những đồ có chất liệu co dãn như len, chăn, hay các loại vải khác.

Nguyên nhân do quần áo cuốn vào nhau khi giặt
Nguyên nhân do quần áo cuốn vào nhau khi giặt

Nguyên nhân chính của hiện tượng này thường xuất phát từ tính chất co dãn của vải, khiến cho quần áo có xu hướng cuốn vào nhau trong lồng giặt. Khiến cho máy giặt LG không thể giữ được cân bằng, trục quay bị lệch về một phía gây ra tình trạng không thể vắt quần áo.

Vị trí đặt máy không được bằng phẳng

Vị trí đặt máy không được bằng phẳng cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE. Để máy giặt hoạt động ổn định, nó cần được đặt trên bề mặt phẳng và tính ổn định cao. Nếu máy không đứng trên mặt phẳng, có thể tạo ra tình trạng mất cân bằng, làm giảm hiệu suất và gây ra các lỗi trong quá trình giặt.

Board mạch điều khiển bị hỏng

Board mạch điều khiển bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi UE trên máy giặt LG, và việc này thường xảy ra khi có sự cố hỏng hóc hoặc lỗi trong hệ thống điều khiển. Một board mạch không hoạt động đúng cách có thể làm gián đoạn quá trình giặt và làm máy không thể duy trì cân bằng. 

Cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi UE mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định và hiệu quả.

Đặt lại vị trí máy giặt

Giá đỡ chân máy giặt LG
Giá đỡ chân máy giặt LG
  • Máy giặt cần được đặt trên một bề mặt phẳng và ổn định để tránh tình trạng mất cân bằng.
  • Sử dụng chân đỡ hoặc bảng nâng để điều chỉnh vị trí máy giặt sao cho nó đứng chắc chắn và không chuyển động trong quá trình hoạt động.

Không cho quá nhiều quần áo

  • Tránh cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt trong một lần, đặc biệt là với các vật liệu co giãn như len, chăn,…
  • Không cho quần áo vượt quá tải trọng của máy.
  • Phân chia tải quần áo một cách đồng đều để tránh tình trạng mất cân bằng.

Kiểm tra lồng máy giặt LG

Sau khi kiểm tra quần áo trong lồng giặt không có vấn đề gì, bạn hãy kiểm tra đến lồng máy giặt LG. Nếu phát hiện lồng bị nghiêng, đợi máy thực hiện hết chu trình giặt và tiến hành theo các chỉ dẫn sau đây:

  • Kéo nhẹ mép lồng giặt và điều chỉnh lại cho đúng vị trí ban đầu.
  • Nếu muốn điều chỉnh độ cao lồng máy giặt, bạn hãy vặn ốc phía dưới theo chiều kim đồng hồ để tăng độ cao và ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ cao.

Kiểm tra board mạch điều khiển máy

Sau khi đã thử kiểm tra và xử lý tất cả các vấn đề trên nhưng máy giặt LG vẫn hiển thị lỗi UE thì khả năng cao board mạch điều khiển đã bị hỏng.

Để có thể thay board mạch mới, quý khách cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp hoặc báo với trạm bảo hành của hãng LG theo số hotline 18001503.

Không tự ý mua board mạch ở ngoài và tự thay. Việc này có thể khiến cho máy gặp phải tình trạng nặng hơn.

Bài viết của Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp các thông tin liên quan đến lỗi UE máy giặt LG. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân và biết cách khắc phục nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem