Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Làm sao xử lý khi máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Lỗi E2 trên máy giặt Toshiba có thể gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E2. Hãy đọc và làm theo hướng dẫn để xử lý lỗi này ngay nhé.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì?

Lỗi E2 máy giặt Toshiba là mã ký hiệu của lỗi khóa an toàn công tắc cửa khiến cho bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt.

Lỗi E2 khoá an toàn công tắc cửa
Lỗi E2 khoá an toàn công tắc cửa

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 khi máy gặp sự cố trong quá trình hoạt động. Và lỗi này sẽ được hiển thị trên màn hình LCD của máy giặt đồng thời phát ra tiếng kêu “bíp bíp”

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E2 khiến cho bạn cảm thấy phiền toái và mất thời gian. Để khắc phục vấn đề này, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân tại sao lại xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân đặc trưng khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E2:

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Một nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là cửa máy giặt chưa được đóng kín đúng cách.Khi cửa không được đóng kín sẽ khiến cho máy không thể hoạt động chính xác và lỗi E2 sẽ xuất hiện

Cửa máy giặt chưa được đóng kín
Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt không được đóng kín nguyên nhân cũng có thể là do khóa an toàn bị kẹt khiến rơle điện hút vào nhưng không nhả ra. Lúc này, bạn nên kiểm tra xem cuộn hút của máy giặt có bị chấp cháy hay không? 

Nếu có thì cách tốt nhất là gọi trung tâm bảo hành hoặc thợ chuyên sửa máy giặt để được hỗ trợ. Còn nếu nguyên nhân là do khi bạn bỏ đồ giặt vào và đóng cửa chưa kín thì đơn giản chúng ta chỉ cần đóng kín lại cửa máy giặt Toshiba là đã có thể giải quyết được lỗi E2.

Hỏng công tắc cửa

Với dòng máy giặt Toshiba thường thì công tắc cửa và công tắc lồng sẽ được tích hợp làm một. Nên nếu bạn đã đóng chặt cửa máy giặt rồi mà vẫn báo lỗi E2 thì nguyên nhân có thể là do công tắc cửa bị hỏng. 

Máy giặt Toshiba hỏng công tắc cửa
Máy giặt Toshiba hỏng công tắc cửa

Đối với trường hợp hỏng công tắc cửa, bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến để kiểm tra xem máy giặt Toshiba báo lỗi E2 có phải do nguyên nhân này gây ra hay không.  Nếu đúng, bạn nên bảo thợ thay công tắc mới.

Hỏng bo mạch

Một nguyên nhân khác nữa khiến cho máy giặt Toshiba báo lỗi E2 đó chính là hỏng bo mạch. Nếu kiểm tra tiếp điểm tiếp xúc của máy giặt vẫn hoạt động tốt nhưng lại hiển thị lỗi E2 thì nguyên nhân cao là do hỏng bo mạch.

Cũng như nguyên nhân hỏng công tắc cửa, thì khi hỏng bo mạch bạn nên gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và thay bo mới. Tại vì bo mạch là bộ phận quan trọng của máy giặt, nó giữ vai trò quan trọng trong việc điều khiển các chức năng của máy. Vì vậy để xử lý được lỗi này cần có chuyên môn và kỹ thuật. Tự ý sửa chữa có thể sẽ khiến cho máy giặt nhà bạn bị hỏng nặng hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Toshiba sau khi đã khắc phục lỗi E2

Khi đã khắc phục được lỗi E2 trên máy giặt Toshiba và máy đã hoạt động trở lại bình thường. Dưới đây, Bán hàng tại kho sẽ đưa ra một số lưu ý giúp bạn có thể sử dụng máy giặt một cách hiệu quả và ít gặp lỗi nhất.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Để sử dụng máy giặt được lâu dài và tránh gặp lỗi, hãy đọc kỹ sách hướng dẫn. Sách sẽ hướng dẫn cho bạn những thông tin cơ bản của máy giặt, cách bảo trì, chương trình giặt,…

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt Toshiba theo định kỳ
Vệ sinh máy giặt Toshiba theo định kỳ

Để đảm bảo máy giặt Toshiba luôn trong tình trạng tốt nhất và tránh gặp những vấn đề tiềm ẩn, hãy vệ sinh định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Sử dụng chế độ và chương trình giặt phù hợp

Máy giặt Toshiba có rất nhiều chế độ giặt khác nhau dựa trên chất liệu vải và mức độ bẩn. Hãy chọn chương trình phù hợp để đảm bảo được giặt sạch và bảo vệ quần áo của bạn.

Tuân thủ hướng dẫn về tải trọng của máy

Sử dụng đúng khối lượng giặt của máy
Sử dụng đúng khối lượng giặt của máy

Mỗi máy giặt sẽ có một tải trọng nhất định, ví dụ 8kg, 9kg, 10kg,…  Hãy đảm bảo bạn không vượt quá tải trọng của máy giặt nhà mình, để tránh gây hư hại và tác động xấu đến hiệu suất giặt.

Trên đây là bài viết về máy giặt Toshiba báo lỗi E2 và cách khắc phục đơn giản. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn xử lý lỗi máy giặt thành công nhé.

Tham khảo mẫu máy giặt Tosshiba mới nhất:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem