Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo sạch cực nhanh

[ez-toc]

Thuốc nhuộm tóc là một công cụ tuyệt vời để thay đổi diện mạo của bạn, nhưng nó cũng có thể làm cho chiếc quần áo bạn yêu thích trở thành nạn nhân không mong muốn. Việc tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo là một thách thức khó nhằn vì nó bám rất chắc và khó tẩy. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì sao khó tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo?

Vì sao khó tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo?
Vì sao khó tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo?

Các cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo ít hiệu quả và thường rất khó bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

 • Thuốc nhuộm thường ăn sâu vào sợi vải, tạo ra những vết màu khó loại bỏ nếu không xử lý ngay từ lúc mới xuất hiện.
 • Mùi hương của thuốc nhuộm thường rất hắc và khó chịu, nó có thể lưu lại trên quần áo trong thời gian dài, gây khó khăn khi muốn loại bỏ hoàn toàn trên quần áo.
 • Quần áo ngâm trong nước quá lâu sau khi bị dính thuốc nhuộm tóc có thể làm lan rộng mảng màu, khiến cho việc xử lý còn khó hơn ban đầu.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo sạch cực nhanh

Dưới đây là 4 cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo đơn giản từ các vật liệu mà bạn có thể tìm kiếm xung quanh mình và vẫn mang lại hiệu quả cao:

Tẩy bằng oxy già

Tẩy bằng oxy già
Tẩy bằng oxy già

Để loại bỏ vết bẩn từ thuốc nhuộm tóc trên quần áo sử dụng oxy già, hãy tuân theo các bước sau đây:

 • Làm mềm sợi vải trên quần áo, đặc biệt là những vùng bị nhiễm thuốc nhuộm. Đơn giản là nhúng phần có màu vào nước lạnh và sau đó nhẹ nhàng vắt khô.
 • Sau khi sợi vải trở nên mềm hơn, đổ dung dịch oxy già 3% trực tiếp lên vết bẩn. Hãy để quần áo ngâm trong dung dịch khoảng 12 giờ.
 • Khi đã đủ thời gian ngâm, tiến hành giặt quần áo thật sạch bằng nước và xà phòng.
 • Phơi quần áo khô hoàn toàn sau khi giặt.

Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể lặp lại quy trình này nhiều lần. Phương pháp này không chỉ giúp tẩy sạch mà còn giữ cho màu sắc và chất liệu của quần áo nguyên vẹn.

Tẩy bằng amoniac

Tẩy bằng amoniac
Tẩy bằng amoniac

Dung dịch Amoniac là cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo hiệu quả mà không làm bạc màu quần áo sau khi xử lý. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng Amoniac để giải quyết vết bẩn từ thuốc nhuộm tóc:

 • Pha hỗn hợp bằng cách kết hợp dung dịch Amoniac với nước, với tỷ lệ 1 phần Amoniac và 4 phần nước.
 • Đặt quần áo bị dính thuốc nhuộm vào một chiếc chậu, sau đó ngâm nó trong hỗn hợp vừa mới pha, giữ cho quần áo ngâm trong khoảng 30 phút.
 • Sau khi đã ngâm đủ thời gian, lấy quần áo ra và tiến hành giặt sạch như bình thường. Kiểm tra kỹ vết bẩn để đảm bảo rằng nó đã được loại bỏ hoàn toàn.

Tẩy bằng rượu hoặc giấm

Tẩy bằng rượu hoặc giấm
Tẩy bằng rượu hoặc giấm

Giấm là một giải pháp hỗ trợ hiệu quả để loại bỏ vết thuốc nhuộm tóc trên quần áo mà vẫn bảo toàn chất liệu vải, ngăn chặn hiện tượng phai màu hay loang lổ. Cách sử dụng giấm để giải quyết vết bẩn từ thuốc nhuộm tóc như sau:

 • Tạo dung dịch tẩy bằng cách pha giấm trắng với nước ấm, theo tỷ lệ 1 phần giấm và 3 phần nước.
 • Đổ hỗn hợp trực tiếp lên vùng thuốc nhuộm dính trên quần áo, đặt trong một chiếc chậu. Sau đó, vò nhiều lần tại vị trí vết bẩn để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Giặt quần áo bằng nước giặt và nước xả như thường, sau đó phơi khô trước khi mặc. Phương pháp này giúp loại bỏ vết bẩn mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến màu sắc và chất liệu của quần áo.

Tẩy bằng baking soda

Tẩy bằng baking soda
Tẩy bằng baking soda

Baking Soda không chỉ làm khử mùi hiệu quả mà còn có khả năng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, trong đó có vết thuốc nhuộm tóc trên quần áo. Cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng baking soda, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Làm mềm vải bằng nước lạnh, sau đó vắt ráo. Nhẹ nhàng vò chỗ dính thuốc nhuộm tóc trên quần áo với lượng Baking Soda vừa đủ.
 • Chuẩn bị hỗn hợp bằng cách pha 2-3 muỗng canh Baking Soda với nước, sau đó ngâm quần áo bị dính thuốc nhuộm tóc qua đêm, khoảng 8 giờ.
 • Sau thời gian ngâm, giặt quần áo như bình thường, phơi khô và kiểm tra lại vết bẩn để đảm bảo rằng nó đã được loại bỏ hoàn toàn. Phương pháp này giúp bảo vệ chất liệu và màu sắc của quần áo mà không gây ảnh hưởng lớn.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể không tránh khỏi những tình huống không may  như để thuốc nhuộm tóc dính lên quần áo. Tuy nhiên, những cách tẩy thuốc nhuộm tóc trên quần áo như sử dụng giấm, amoniac, hay baking soda đã chứng minh được hiệu quả của mình trong việc loại bỏ những vết bẩn khó chịu này mà không làm hại đến chất liệu và màu sắc của quần áo. Chúc bạn thành công với những gợi ý trên đây và hiệu quả như ý muốn.

Tham khảo các mẫu máy giặt đời mới nhất, cao cấp, nhiều tính năng tại Điện Máy Bảo Minh:

(Xem thêm mẫu)

 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem