Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách xử lý điều khiển điều hoà LG bị lỗi nhanh chóng

Khi sử dụng máy lạnh LG, không hiếm người dùng gặp phải tình trạng điều khiển gặp vấn đề, làm gián đoạn quá trình điều chỉnh chế độ và nhiệt độ. Để khắc phục các vấn đề liên quan đến điều khiển điều hoà LG bị lỗi, mời bạn tham khảo ngay bài viết của Điện máy Bảo Minh nhé.

5 Lỗi thường gặp đối với điều khiển điều hoà LG

Dưới đây, Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi điều khiển điều hoà LG gặp lỗi:

Điều khiển điều hoà LG không hiển thị nhiệt độ

Điều khiển điều hoà không hiển thị nhiệt độ
Điều khiển điều hoà không hiển thị nhiệt độ

Một trong những sự cố thường gặp trên điều khiển điều hoà LG là lỗi màn hình, khiến cho màn hình không hiển thị nhiệt độ nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân: Vấn đề này thường là do pin bên trong remote bị oxi hóa và tạo ra các vết rỉ sét, làm giảm khả năng dẫn điện và làm cho màn hình không thể hiển thị đúng nhiệt độ.

Cách xử lý: Để khắc phục vấn đề, bạn cần thực hiện việc thay pin mới cho điều khiển điều hoà LG. Thay pin mới sẽ giúp khôi phục chức năng hiển thị trên màn hình và đảm bảo hoạt động ổn định của điều khiển.

Điều khiển LG không kết nối được với máy lạnh

Điều hoà LG không nhận khiển
Điều hoà LG không nhận khiển

Một trong những lỗi tiếp theo người sử dụng có thể gặp phải nữa là điều khiển điều hoà LG không thể kết nối được với máy lạnh để điều chỉnh nhiệt độ cũng như các chế độ. 

Nguyên nhân: Do bộ phận bo mạch trong thân máy điều hoà bị hỏng, làm mất tín hiệu từ máy điều hoà đến điều khiển. Dẫn đến việc không thể kết nối được với máy điều hoà.

Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này, Điện máy Bảo Minh khuyên bạn nên gọi thợ đến kiểm tra phần bo mạch của điều hoà. Nếu bo mạch không gặp vấn đề gì, thì hãy thay điều khiển điều hoà LG mới để khắc phục sự cố này nhé.

Điều khiển LG không kêu bíp khi điều chỉnh

Thường khi sử dụng điều khiển điều hoà LG, khi điều chỉnh bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp. Điều này thông báo rằng máy lạnh đã nhận và thực hiện chức năng bạn chọn. Tuy nhiên, nếu không nghe thấy tiếng kêu bíp mặc dù màn hình vẫn hiển thị, điều này có thể cho biết rằng điều khiển đang gặp vấn đề

Nguyên nhân: Do mắt cảm ứng trên điều khiển điều hoà LG bị lỗi, có thể bị chắn bởi vật cản hoặc bị dính bụi bẩn.

Cách xử lý: Dùng khăn giấy khô lau sạch phần mắt cảm ứng của điều khiển điều hoà LG. Tắt máy điều hoà và khởi động lại.

Điều khiển điều hoà LG không tắt được

Dùng điều khiển không tắt được điều hoà
Dùng điều khiển không tắt được điều hoà

Vấn đề khi điều khiển điều hoà LG không thể tắt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân: Trong thời gian dài sử dụng, điều khiển điều hoà LG có thể bị yếu pin hoặc bị hỏng do va đập, hỏng hóc, liệt phím nút nguồn. Dẫn đến không thể tắt điều hoà.

Cách xử lý: Để khắc phục lỗi này, bạn cần thay pin của điều khiển điều hoà LG. Nếu như việc thay pin vẫn không thể khắc phục được hoàn toàn vấn đề, bạn nên mua điều khiển mới. 

Điều khiển điều hoà LG bị khoá

Trong nhiều trường hợp sử dụng, người dùng vô tình kích hoạt chế độ khoá của điều khiển điều hoà LG. Khiến cho điều hoà không thể điều chỉnh được. Thực tế, đây là một tính năng thông minh mà nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm để hạn chế các trường hợp trẻ em nghịch làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Cách mở khoá điều khiển điều hoà LG
Cách mở khoá điều khiển điều hoà LG

Cách xử lý: Để mở khóa cho điều hòa LG thì bạn cũng nhấn giữ đồng thời nút “Lên” và “Xuống” tăng giảm nhiệt độ cùng một lúc trên điều khiển là được.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hoà LG

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà LG
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà LG

Cùng lưu ý những điều quan trọng sau đây để bạn có thể sử dụng điều khiển của máy lạnh LG một cách lâu dài nhé:

  • Đảm bảo rằng điều khiển không rơi, va đập và dính nước trong quá trình sử dụng. Những tác động này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến mạch điều khiển bên trong của điều khiển.
  • Sau một thời gian sử dụng, hãy thay pin cho điều khiển để đảm bảo hoạt động ổn định. Pin yếu có thể làm giảm chất lượng tín hiệu và gây ra các vấn đề mất kết nối.
  • Bảo quản điều khiển LG trong nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với độ ẩm cao.

Điều khiển điều hoà LG có giá bao nhiêu tiền?

Điều khiển điều hòa LG có giá dao động từ 100.000 – 200.000 nghìn đồng, phụ thuộc vào từng model cụ thể.

Bài viết trên của Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý điều khiển điều hoà LG bị lỗi. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng.

Các sản phẩm điều hoà LG mới nhất có sẵn tại Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem