Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Chế độ dry của điều hoà daikin – cách sử dụng chính xác nhất

[ez-toc]

Sử dụng điều hòa Daikin ở chế độ Dry hay còn gọi là chế độ hút ẩm giúp người dùng tiết kiệm điện đáng kể. Vậy chế độ Dry của điều hòa Daikin là gì? Lợi ích của chế độ này như thế nào? Điện máy Bảo Minh xin giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan này ngay trong bài viết dưới đây.

Chế độ Dry của điều hoà Daikin là gì?

Chế độ Dry còn gọi là chế độ hút ẩm và chế độ làm khô. Tính năng hữu ích phát huy lợi ích trong thời tiết nhiệt đới gió mùa nóng ẩm ở Việt Nam. Thông thường, chế độ Dry của điều hòa Daikin được sử dụng thường xuyên vào mùa thu, mùa xuân. Hoặc khi độ ẩm không khí cao sẽ làm ẩm các thiết bị bị điện tử trong nhà.

Chế độ Dry điều hoà Daikin
Chế độ Dry điều hoà Daikin

Ở chế độ Dry máy điều hòa hoạt động giống như một máy hút ẩm sẽ loại bỏ hơi ẩm từ không khí trong nhà. Để phát huy hết khả năng hút ẩm trong quá trình hút ẩm, điều hòa Daikin hoạt động ở nhiệt độ cao hoặc thấp hơn nhiệt độ cài đặt.

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt chế độ Dry:

Bước 1: Ấn ON/OFF trên điều khiển để bật điều hòa

Bước 2: Ấn nút Mode trên điều khiển điều hòa để lựa chọn chế độ vận hành.

Bước 3: Liên tục nhấn Mode để chuyển chế độ sang Chế độ Dry được thể hiện ở biểu tượng giọt nước. Sau mỗi lần nhấn nút Mode, chế độ sẽ thay đổi như sau: Auto (tự động) >> Cool (làm lạnh)>>Dry (hút ẩm) >> Fan (quạt gió) .

Lợi ích của chế độ Dry điều hoà Daikin

Để duy trì nhiệt độ và độ ẩm, bạn không thể sử dụng điều hòa ở chế độ làm lạnh. Bởi độ ẩm cũng có sự thay đổi từ mùa này sang mùa khác. Lúc này, chế độ Dry của điều hòa Daikin sẽ phát huy rất nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể như sau:

Ngăn ngừa thiệt hại cho đồ điện tử

Độ ẩm thấp có thể gây hư hỏng cho các món đồ đạc của gia đình bạn. Cũng như làm giảm chất lượng không khí, ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Và chế độ làm khô và hút ẩm Dry của điều hòa sẽ ngăn ngừa tối đa tình trạng gây hư hỏng cho các thiết bị đồ điện tử trong nhà như: lò vi sóng, máy tính, tivi, tủ lạnh, … 

Giúp bầu không khí sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn

Việc hút ẩm giúp mức độ ẩm được duy trì ở mức lý tưởng, mang lại bầu không khí dễ chịu hơn. Đồng thời giúp chống lại một số chất gây dị ứng, chống lại nấm mốc phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.

Giúp bầu không khí sạch sẽ
Giúp bầu không khí sạch sẽ

Mức ẩm không khí được giảm xuống và duy trì trạng thái mát mẻ

Chế độ Dry hút ẩm có tác dụng làm giảm mức độ ẩm của phòng. Có thể được thay chi chế độ làm lạnh, mang lại cảm giác thực tế giảm về nhiệt độ. Nhiệt độ giảm vài độ so với thực tế khi độ ẩm giảm.

Mùi hôi trong phòng được loại bỏ với chế độ Dry của điều hòa Daikin

Độ ẩm cao gây ra mùi hôi khó chịu do nấm mốc phát triển. Những mùi này bạn có thể loại bỏ được bằng cách chọn chế độ hút ẩm không khí trên điều hoà. Ngay lập tức sẽ mang đến không khí trong lành cho căn phòng.

Mang đến bầu không khí dễ chịu

Khi cơ thể bị đồ mồ hôi sẽ khiến bạn khó chịu, làm cản trở đến công việc hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, với chế độ Dry này sẽ mang đến bầu không khí mát lạnh cho cả căn phòng và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Tiết kiệm điện năng

Nếu bạn không cần sử dụng chế độ làm lạnh Cool, vậy hãy lựa chọn chế độ Dry để giúp không khí mát hơn, tiết kiệm năng lượng. Thường xuyên sử dụng chế độ hút ẩm sẽ giảm lượng khí thải carbon và cũng tốt hơn cho môi trường.

Chế độ Dry của điều hoà Daikin và những thắc mắc liên quan

Những thắc mắc liên quan đến chế độ Dry của điều hoà sẽ được Điện Máy Bảo Minh giải thích ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về chế độ đặc biệt này.

Chế độ Dry điều hoà Daikin hoạt động như thế nào? 

Chế độ Dry của điều hoà hoạt động giống như máy hút ẩm bằng cách hút hơi ẩm từ không khí. Khi điều hòa Daikin ở chế độ Dry, không khí sẽ đi qua và giữ lại hơi ẩm, mang trả không khí trong lành, theo cánh quạt dàn lạnh lan tỏa khắp căn phòng.

Chế độ Dry điều hoà Daikin hoạt động như thế nào? 
Chế độ Dry điều hoà Daikin hoạt động như thế nào?

Máy nén của điều hòa chạy ở tốc độ thấp để quá trình hút ẩm diễn ra, nhưng không thổi ra nhiều khí lạnh. Lúc này, hơi ẩm được hấp thụ sẽ ngưng tụ trên thiết bị bay hơi của máy điều hoà. 

Và không khí khô sẽ được thoát ra ngoài phòng. Chế độ hút ẩm giữ cho không gian phòng khô ráo, sạch sẽ, ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Do không có chế độ làm lạnh “ COOL” nên chắc chắn sẽ tiết kiệm điện khi sử dụng chế độ Dry. Nếu bạn muốn kiểm soát độ ẩm trong phòng khi thời tiết mát mẻ, thay vì chọn chế độ Cool thì bạn nên chọn chế độ Dry để giảm chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Chế độ Dry điều hoà Daikin có tiết kiệm điện không?

Điều hoà Daikin có hai chế độ làm lạnh: Cool – làm mát và Dry – làm khô. Rất khó để đánh giá chế độ nào tiết kiệm điện hơn, bởi còn tùy thuộc điều kiện môi trường. Ở chế độ Cool, điều hoà hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài môi trường. Do vậy mà quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

Chế độ Dry điều hoà Daikin có tiết kiệm điện không
Chế độ Dry điều hoà Daikin có tiết kiệm điện không

Chế độ Dry của điều hoà Daikin hoạt động bằng cách hút bớt độ ẩm không khí trong phòng ra ngoài môi trường. Do chỉ bật tính năng hút ẩm, quạt gió và máy nén không sử dụng nhiều nên chế độ này giúp tiết kiệm điện năng hơn. So với Cool, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn. Như vậy, chế độ Dry có phần tiết kiệm điện năng hơn.

Nên sử dụng chế độ Dry Daikin khi nào?

Chế độ hút ẩm của Daikin không chỉ đảm bảo độ mát mà còn tiết kiệm điện. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng lựa chọn chế độ này. Không nên sử dụng chế độ này vào những ngày độ ẩm thấp, ngày nắng nóng. Bởi vì chế độ Dry không có khả năng làm làm lạnh, nhiệt độ vẫn cao, không khí không và nóng khiến bạn khó chịu.

Sử dụng chế độ Dry Daikin khi nào
Sử dụng chế độ Dry Daikin khi nào

Nếu sử dụng chế độ Dry nhiều giờ, làn da bạn sẽ khô và mất nước nhanh. Vì thế, vào những ngày mưa, độ ẩm trong phòng cao (độ ẩm từ 60% đến 70%) thì có thể lựa chọn chế độ hút ẩm của điều hoà Daikin để làm mát.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ Dry của điều hòa Daikin. Cũng như giải đáp thắc mắc liên quan và lợi ích liên quan đến chế độ Dry. Điện Máy Bảo Minh xin chúc bạn sử dụng máy điều hoà an toàn và tiết kiệm điện cho gia đình.

Cùng tham khảo các Model Điều Hòa Daikin mới nhất, hàng chính hãng cao cấp, có sẵn tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh:

(Xem thêm mẫu)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem