Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Cách bật tắt chế độ nóng điều hoà Panasonic đơn giản nhất

Điều hòa chế độ nóng được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng vào mùa đông. Đối với dòng điều hòa 2 chiều luôn có thêm chế độ nóng. Vậy cách sử dụng chế độ nóng điều hòa Panasonic như thế nào? Điện Máy Bảo Minh sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Chế độ nóng điều hoà Panasonic là gì?

Chế độ nóng điều hòa Panasonic (còn gọi là chế độ sưởi ấm, chế độ HEAT) – chế độ này chỉ hoạt động trên điều hòa 2 chiều. Không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng nếu chế độ sưởi được khởi động.

Vào mùa đông của miền Bắc hoặc vào ban đêm ở vùng cao nguyên hoặc vùng núi, chế độ này rất được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều. 

Đây là chế độ không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng. Chế độ được ưa chuộng sử dụng trên điều hòa khi nhiệt độ không khí xuống thấp vào ban đêm ở cao nguyên và vùng núi hoặc trong thời tiết mùa đông của miền Bắc.

– Tùy theo từng hãng sản xuất, model sản phẩm mà ở chế độ HEAT người sử dụng có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa trong khoảng 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C, 20 – 24 độ C…

– Chế độ nóng điều hoà Panasonic được biểu thị bằng chữ HEAT. Còn ở một số hãng được biểu thị qua 1 trong 2 dấu hiệu sau trên điều khiển từ xa:

+ Một số hãng điều hòa như Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Samsung, Funiki, … với biểu tượng hình mặt trời. Tùy theo hãng sản xuất mà biểu tượng mặt trời thể hiện chế độ HEAT cũng sẽ khác nhau.

+ Thể hiện trực tiếp bằng chữ HEAT như trên điều khiển điều hòa Panasonic, Fujitsu….

chế độ nóng điều hoà Panasonic
Chế độ nóng điều hoà Panasonic

Cách bật/tắt điều hòa chiều nóng Panasonic 

Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn bật và sử dụng chế độ nóng điều hòa Panasonic, cụ thể như sau:

1. Điều hòa chưa được bật sẵn

Bạn muốn bật chế độ nóng tuy nhiên điều hòa Panasonic lại chưa bật sẵn. Vậy bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ấn nút ON/OFF  để khởi động điều hòa Panasonic .

Bước 2: Ấn nút MODE, sau mỗi lần bấm nút sẽ tương ứng với các chế độ khác nhau của điều hòa Panasonic đó là  AUTO, COOL hay DRY,… Hãy nhấn liên tục cho đến khi trên màn hình điều khiển xuất hiện dấu chấm đen bên cạnh chữ HEAT.

Bước 3: Nhấn nút TEMP để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn.

Bước 4: Nhấn nút FAN để điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Bước 5: Nhấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió về đúng vị trí mong muốn.

2. Điều hòa đã được bật sẵn

Nếu điều hòa Panasonic đang hoạt động, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để bật chế độ nóng trên điều hòa Panasonic:

Bước 1: Ấn nút MODE và nhấn cho đến khi xuất hiện dòng chữ HEAT trên màn hình của điều khiển điều hòa Panasonic.

Bước 2: Ấn nút TEMP để lựa chọn nhiệt độ mong muốn.

Bước 3: Ấn nút FAN để điều chỉnh tốc độ quạt gió.

Bước 4: Ấn nút SWING để điều chỉnh hướng gió về vị trí mong muốn.

chế độ nóng điều hoà Panasonic
Cách bật/tắt điều hòa chiều nóng Panasonic 

Một số lưu ý khi dùng chế độ nóng của điều hòa Panasonic

Ngay dưới đây là một số lưu ý bạn nên thực hiện khi bật chế độ nóng điều hòa để tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn sức khỏe:

  • Hạn chế sử dụng chế độ nóng ở điều hòa trong thời gian dài 24/24h. Bởi điều này sẽ gây lãng phí điện năng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Không tự ý điều chỉnh nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá cao so với bên ngoài, từ 5 – 10 độ C. Bởi vì có thể gây sốc nhiệt, nguy cơ gây đột quỵ ở người già. Chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng nhiệt mà nhà sản xuất cài đặt mặc định và khuyến cáo.
  • Trong quá trình sử dụng điều hòa, không nên mở cửa sổ hoặc cửa ra vào để tránh gây lãng phí điện, gây thất thoát nhiệt.
  • Khi mở chế độ nóng điều hòa, bạn nên đặt một chậu nước trong phòng để tránh gây khô da.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chế độ nóng điều hòa Panasonic đơn giản và thực hiện dễ dàng. Điện Máy Bảo Minh hy vọng rằng đây sẽ là thông tin  hữu ích dành cho trong quá trình sử dụng điều hòa cho gia đình.

Tham khảo các mẫu Điều hòa Panasonic 2 chiều mới nhất, bảo hành chính hãng, có sẵn tại Điện Máy Bảo Minh:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem