Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Công suất tiêu thụ điện của điều hoà Panasonic 9000 BTU

Khi lựa chọn điều hoà, một trong những yếu tố quan trọng mà người tiêu dùng thường quan tâm đến đó là công suất tiêu thụ điện. Đối với dòng điều hoà Panasonic 9000 BTU có mức tiêu thụ tương đối thấp so với các dòng điều hoà khác. Đọc bài viết ngay để hiểu hơn về công suất tiêu thụ điện, tính năng của từng dòng máy điều hoà Panasonic.

Điều hoà Panasonic 9000 BTU có công suất bao nhiêu?

Điều hoà Panasonic 9000 BTU có công suất tiêu thụ điện dao động từ 490 – 800W. Vẫy mỗi giờ hoạt động máy chỉ tiêu tốn từ 0,49 – 0,8 kWh điện. Mực tiêu thụ này khá ít chưa đến 1 số điện.

Công suất điều hoà Panasonic
Công suất điều hoà Panasonic

Tuy nhiên, để xác định chính xác công suất tiêu thụ điện còn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như model máy, máy có tích hợp sử dụng công nghệ Inverter hay không, nhiệt độ mà bạn đang đặt cho máy. Chẳng hạn, nếu bạn yêu cài đặt chế độ lành lạnh ở mức nhiệt 16°C điều hoà sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn so với việc bạn đặt chế độ nhiệt ở 23°C.

Điều hoà Panasonic 9000 BTU tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng?

Để tính công suất điện của điều hoà Panasonic 9000 BTU trong 1 tháng, bạn có thể dựa vào công thức sau đây: A=P×t

Trong đó:

 • A: là lượng điện tiêu thụ (số điện)
 • P: là công suất tiêu thụ của điều hòa (kWh)
 • t: là thời gian sử dụng hàng ngày (giờ)

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn, Điện máy Bảo Minh sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể với model điều hoà Panasonic 9000 BTU CU/CS-YZ9UKH như sau:

Với model CU/CS-YZ9UKH-8, công suất tiêu thụ khi làm lạnh là 0,73 kWh/giờ và khi sưởi ấm là 0,8 kWh/giờ. Nếu bạn sử dụng điều hòa để làm mát trong 4 giờ mỗi ngày, thì lượng điện tiêu thụ trong 30 ngày sẽ là:  A = 0,73 x 4 x 30 = 87,6 (số điện)

Cách xem công suất tiêu thụ điều hoà Panasonic

Cũng giống như các dòng máy khác, công suất tiêu thụ điện của điều hoà Panasonic được nhà sản xuất ghi rõ trên tem dán ở dàn lạnh.

Sau khi tìm thấy tem dán, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về sản phẩm, bao gồm cả công suất tiêu thụ điện. Công suất tiêu thụ điện thường được ghi bằng đơn vị watt (W) hoặc kilowatt (kW).

Top 3 model điều hoà Panasonic 9000 BTU ưa chuộng nhất

Dưới đây là 3 mã model điều hoà Panasonic 9000 BTU được nhiều người lựa chọn tin tưởng sử dụng cũng như có công suất tiêu thụ điện tương đối ít.

Điều hòa Panasonic 9000 BTU CU/CS-N9WKH

Điều hoà Panasonic model N9KWH-8
Điều hoà Panasonic model N9KWH-8

Điều hoà Panasonic 9000 BTU CU/CS-N9WKH là dòng máy thường, không được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện, tuy nhiên máy cũng chỉ có công suất tiêu thụ là 0.76 kW/h, hiệu suất năng lượng 3.44.

Máy phù hợp với diện tích phòng từ 15m² đổ xuống. Ngoài ra, còn được trang bị các công nghệ hiện đại như:

 • Tự khởi động lại khi có điện 
 • Hẹn giờ bật tắt máy 
 • Hoạt động siêu êm Quiet 
 • Chức năng hút ẩm 
 • Chế độ ngủ đêm Sleep cho người già, trẻ nhỏ

Điều hòa Panasonic Inverter 9000 BTU CU/CS-XPU9XKH

Điều hoà Panasonic PU9XKH-8
Điều hoà Panasonic PU9XKH-8

Điều hoà Panasonic 9000 BTU CU/CS-XPU9XKH được trang bị công nghệ Inverter (tiết kiệm điện năng), công suất tiêu thụ điện của máy là 0.8 kW/h, 5 sao, hiệu suất năng lượng 4.81.

Model PU9XNK của Panasonic không chỉ tích hợp công nghệ Inverter để tiết kiệm năng lượng mà còn được trang bị công nghệ ECO tích hợp trí tuệ nhân tạo (A.I), tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ giữa hiệu suất và công năng sử dụng. Thêm đó, máy có các tiện ích khác như:

 • Được trang bị lưới Nanoe-G lọc bụi mịn PM 2.5, kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả.
 • Làm lạnh nhanh siêu tốc với chế độ Powerful.
 • Chức năng khử ẩm, mốc hiệu quả.
 • Hẹn giờ bật, tắt.

Điều hòa Panasonic Inverter 9000 BTU CU/CS-XU9XKH

Điều hoà Panasonic XU9XKH-8
Điều hoà Panasonic XU9XKH-8

Điều hoà Panasonic 9000 BTU CU/CS-XU9XKH là một trong những model mới của hãng, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Có chế độ Inverter tiết kiệm điện, công suất tiêu thụ giảm chỉ còn 0.68 kW/h, 5 sao, hiệu suất năng lượng 5.85.

Máy có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Khả năng điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh và kết nối Wi-Fi giúp bạn dễ dàng kiểm soát máy từ bất kỳ đâu.
 • Công nghệ Nanoe-G giúp loại bỏ các hạt bụi, vi khuẩn và mùi khó chịu trong không khí, mang lại không gian sống sạch sẽ và khỏe mạnh cho gia đình bạn.
 • Trang bị chức năng khử ẩm giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
 • Chế độ làm lạnh nhanh vượt trội iAuto-X.

Hy vọng với bài viết trên của Điện máy Bảo Minh, bạn đã có thể tự xác định được công suất tiêu thụ điện của điều hoà Panasonic 9000 BTU cũng như các model khác. Hãy đến với chúng tôi, để mua điều hoà Panasonic với giá thành ưu đãi nhất, cũng như chế độ bảo hành dài hạn.

Điện máy Bảo Minh hân hạnh giới thiệu tới quý đọc giả một số model điều hòa Panasonic 9000 BTU hàng chính hãng, giá tốt đang có nhiều ưu đãi trong hè này:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem