Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Điều khiển điều hoà Funiki bị khoá – Nguyên nhân và cách mở

Bạn đang dùng điều khiển điều hoà Funiki nhưng không thể thao tác điều chỉnh nhiệt độ và các chức năng. Vậy đâu là nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa Funiki bị khóa? Hãy cùng Điện máy Bảo Minh tìm hiểu cách mở khoá điều khiển điêu hoà Funiki thông qua bài viết này nhé.

Chế độ Lock điều khiển điều hoà Funiki

Chế độ “Lock” (khoá) trên điều khiển điều hoà Funiki là một tính năng được thiết kế để ngăn chặn trẻ em hoặc người sử dụng không tự động thay đổi cài đặt của máy. Khi tính năng này được kích hoạt, điều khiển sẽ ngắt kết nối với máy lạnh, làm cho người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy lạnh thông qua điều khiển.

Tại sao điều khiển điều hoà Funiki bị khoá?

Điều khiển điều hoà Funiki có tính năng khoá được thiết kế để ngăn chặn trẻ em nghịch ngợm hoặc không may người dùng bấm nhầm phải. Khi tính năng khoá được kích hoạt, điều khiển sẽ ngắt kết nối với máy, làm cho người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đó nữa. Các nguyên nhân chính khiến cho điều khiển điều hoà Funiki bị khoá có thể bao gồm:

  • Bấm vào nút Lock trên điều khiển điều hoà Funiki.
  • Bộ phận hồng ngoại trên điều khiển bị hỏng, không thể truyền tín hiệu đến máy lạnh.
  • Điều khiển điều hoà Funiki bị yếu pin, dẫn đến tình trạng remote tự động kích hoạt chế độ khoá.

Dấu hiệu nhận biết điều khiển điều hoà Funiki bị khoá

Để xem rằng điều khiển điều hoà Funiki bị khoá hay không, bạn có thể thông qua các dấu hiệu sau đây:

Màn hình hiển thị các chế độ nhưng không thể thực hiện điều chỉnh 

Mặc dù màn hình hiển thị các chế độ và thông tin, nhưng bạn không thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào, như tăng/giảm nhiệt độ hoặc các chức năng khác của máy lạnh.

Biểu tượng hình ổ khóa xuất hiện trên màn hình

Với một vài dòng model của điều hoà Funiki sẽ hiển thị biểu tượng ổ khoá để chỉ rõ rằng chức năng bảo vệ trẻ em (Child Lock) đang được kích hoạt.

Những dấu hiệu này có thể giúp bạn xác định điều khiển điều hoà Funiki bị khoá và cần phải mở khoá để tiếp tục sử dụng bình thường.

Cách mở khoá điều khiển điều hoà Funiki

Cách mở khoá điều khiển điều hoà Funiki
Cách mở khoá điều khiển điều hoà Funiki

Để mở khóa điều khiển điều hòa Funiki, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Đối với các dòng model điều hoà Funiki mới

  • Bước 1: Trên điều khiển của máy lạnh Funiki, tìm và nhận biết nút hoặc biểu tượng được gắn nhãn “Lock” hoặc “Child Lock”. Thường thì đây là một biểu tượng hình ổ khóa.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút khóa trong khoảng từ 5 – 10 giây. Trong khi giữ nút này, bạn có thể thấy màn hình điều khiển hiển thị một biểu tượng hoặc thông báo xác nhận rằng tính năng khóa đã được tắt.
  • Bước 3: Sau khi thực hiện các bước trên, kiểm tra lại màn hình điều khiển để đảm bảo rằng biểu tượng khóa đã biến mất hoặc không còn hiển thị nữa. Điều này chứng tỏ rằng điều khiển đã được mở khóa và bạn có thể sử dụng nó bình thường.

Đối với các dòng model điều hoà Funiki cũ

Cách mở khoá điều khiển điều hoà Funiki model cũ
Cách mở khoá điều khiển điều hoà Funiki model cũ

Để mở khóa điều khiển điều hòa Funiki model cũ, chỉ cần nhấn và giữ đồng thời hai nút tăng (+) và giảm (-) nhiệt độ trên remote trong khoảng 5-10 giây. Sau đó, điều khiển sẽ hoạt động lại bình thường, cho phép bạn tiếp tục điều chỉnh máy lạnh như mong muốn. Hy vọng với bài viết này của Điện máy Bảo Minh bạn đã có thể khắc phục tình trạng điều khiển điều hoà Funiki bị khoá.

Tham khảo ngay một số mẫu điều hòa Funiki 18000BTU chính hãng, giá tốt, bảo hành chu đáo tại Điện máy Bảo Minh: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem