Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Gặp lỗi E10 máy giặt Electrolux cần phải làm gì?

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là lỗi cơ bản mà người dùng hoàn toàn có thể tự mình giải quyết. Do đó khách hàng cần trang bị kiến thức về cách xử lý lỗi này. 

Sau khoảng thời gian dài sử dụng máy giặt chắc chắn khách hàng không tránh khỏi bắt gặp các vấn đề về máy móc. Cụ thể lỗi E10 máy giặt Electrolux là một trong số đó. Khách hàng đã biết lỗi E10 là gì chưa? Biết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp lỗi E10 chưa? Bài viết dưới đây Điện Máy Bảo Minh sẽ trang bị giúp các bạn những kiến thức cơ bản này.

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là gì?

Lỗi E10 máy giặt Electrolux được nhà sản xuất cập nhật trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux do thương hiệu này phát hành. Lỗi này xuất hiện khi bộ phần cấp nước của máy giặt Electrolux gặp vấn đề. Khi chữ “E10” xuất hiện nghĩa là người dùng cần phải kiểm tra ngay nguồn nước đầu vào của máy giặt. 

Lỗi E10 máy giặt Electrolux xuất phát từ đâu?

Lỗi E10 máy giặt Electrolux xuất phát từ vấn đề nguồn cấp nước. Cụ thể, khi máy giặt Electrolux rơi vào một trong những tình trạng dưới đây, bộ điều khiển máy sẽ thông báo lỗi E10:

  • Áp lực nước ở nguồn cung cấp quá yếu, thời gian chờ quá lâu
  • Đường nước cấp của máy giặt bị tắc hoặc bị gián đoạn
  • Khay chứa bột giặt bị tắc, nước không cấp đủ vào trong lồng giặt
  • Van cấp nước máy giặt Electrolux không mở để cấp nước vào
  • IC cấp nước bị chấp

Các phát hiện lỗi E10 máy giặt Electrolux 

Khi gặp lỗi E10, máy giặt sẽ cảnh báo đến người dùng bằng cách hiển thị trên màn hình LCD, kèm theo đó là âm thanh bíp bíp và máy giặt sẽ lập tức dừng mọi hoạt động đang thực hiện. Đối với dòng máy không có trang bị màn hình, nhà sản xuất sẽ cài đặt đèn nhấp nháy với màu đen ở phím Start/Pause. Khi ấy máy cũng sẽ bỏ chương trình giữa chừng và nước vẫn còn bên trong lồng giặt. 

Làm gì khi gặp lỗi E10 máy giặt Electrolux

Xem xét bể cấp nước

Khi xuất hiện lỗi E10 trong máy giặt Electrolux, bạn cần kiểm tra ngay bể nước của mình có bị cạn hay không. Nếu nguồn nước không có vấn đề, bạn hãy xem đến đường ống nước cấp vào máy giặt. 

Vệ sinh đường ống nước đầu vào

Khi đường nước bị hỏng, nước không thể chảy vào máy giặt khiến cho hệ thống thông báo E10. Nguyên nhân tắc đường ống nước thường do quá nhiều cặn bẩn tích tụ vào, chặn dòng nước vào. Khi ấy, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Nước sẽ lại cấp cho máy giặt như thường. 

Vệ sinh đầu cấp nước

Vệ sinh đầu cấp nước bằng cách sử dụng vòi xịt. Lực nước mạnh sẽ đánh bay mọi vết bẩn, làm sạch lưới lọc. Ngoài ra, bạn có thể tháo hẳn lưới lọc, dùng bàn chải nhẹ nhàng để quét sạch cặn bẩn. Chú ý chà một cách nhẹ nhàng để tránh tình trạng rách lưới. Nếu bộ phận này bị hỏng, bạn cần liên hệ với công ty sửa chữa chuyên dụng để thay thế.

Sử dụng bơm tăng áp

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi E10 là do áp lực nước yếu. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể sử dụng bơm tăng áp để đảm bảo áp suất nước tốt nhất. 

Kiểm tra bo mạch

Bạn cần thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ 6 tháng, hoặc 1 năm để đảm bảo máy luôn trong tình trạng sạch sẽ. Trong đó, khay chứa bột giặt cũng là một khu vực khách hàng cần chú ý trong quá trình vệ sinh. Trong trường hợp vi mạch điều khiển cấp nước gặp lỗi, việc bạn cần làm là liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín để được hỗ trợ.

Làm sao để hạn chế tình trạng lỗi E10 máy giặt Electrolux 

Dù là một lỗi phổ biến nhưng không phải không có cách hạn chế tình trạng lỗi E10. Để khắc phục tình trạng này, khách hàng cần chú ý thực hiện những bước sau:

  • Vệ sinh đầu cấp nước của máy giặt thường xuyên. Bạn có thể sử dụng vòi xịt để làm sạch lưới lọc, sau đó dùng bàn chải đánh răng để đánh bay bụi bẩn bám vào đầu cấp
  • Sử dụng máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước, đảm bảo áp suất nước cung cấp cho máy giặt luôn ở trạng thái tốt nhất
  • Bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ
  • Làm sạch khay chứa bột giặt và nước xả vải
  • Liên hệ với trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa uy tín khi bộ phận cấp nước hỏng, mạch điện cấp nước bị lỗi

Trên đây là những chia sẻ về lỗi E10 máy giặt Electrolux. Nếu khách hàng mua máy giặt của Điện máy Bảo Minh, ngay khi máy gặp vấn đề, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty sẽ cử đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để sửa chữa. 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem