Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hiểu rõ về chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic

Chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic không chỉ đơn thuần là tính năng, mà là một cải tiến đáng kể giúp duy trì độ ẩm lý tưởng trong phòng. Với việc kết hợp công nghệ tiên tiến cùng thiết kế thông minh, Điện máy Bảo Minh muốn giới thiệu đến bạn một trải nghiệm sử dụng điều hoà Panasonic hoàn hảo – không chỉ về vấn đề làm mát mà còn là việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Nguyên lý hoạt động của chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic

Chế độ hút ẩm trên điều hoà Panasonic hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh và loại bỏ độ ẩm từ không khí. Công nghệ này thực hiện các bước sau đây:

  • Hút không khí: Máy điều hoà hút không khí từ môi trường xung quanh vào bên trong qua bộ lọc để loại bỏ các hạt bụi và các chất khí gây ô nhiễm.
  • Làm lạnh: Không khí được hút vào máy sẽ tiếp xúc với bộ làm lạnh. Khi không khí tiếp xúc với bề mặt lạnh, nhiệt độ của không khí giảm, làm cho hơi nước trong không khí này hiện ra dưới dạng nước lỏng.
  • Tách ẩm: Hơi nước trong không khí sẽ tụ lại thành nước lỏng trên bề mặt lạnh. Quá trình này giúp tách ẩm từ không khí, làm cho không khí trở nên khô hơn và duy trì độ ẩm lý tưởng trong không gian.
  • Độ ẩm được kiểm soát: Sau khi loại bỏ hơi nước, điều hoà Panasonic sẽ tạo ra không khí có độ ẩm phù hợp với nhiệt độ và diện tích phòng của bạn.

Độ ẩm bao nhiêu thì người dùng cảm thấy dễ chịu?

Độ ẩm lý tưởng trong phòng thường nằm khoảng từ 40% đến 60%. Đối với hầu hết người dùng, mức độ độ ẩm này được coi là thoải mái và dễ chịu nhất.

Điều hoà Panasonic bảo vệ sức khoẻ người dùng
Điều hoà Panasonic bảo vệ sức khoẻ người dùng

Khi độ ẩm quá thấp (dưới 40%), không khí trở nên khô, có thể gây khó chịu cho da, đường hô hấp và mắt. Ngược lại, độ ẩm quá cao (trên 60%) có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, gây ẩm ướt và mùi hôi không mong muốn.

Ưu điểm chế độ hút ẩm điều hoà 

Ưu điểm chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic
Ưu điểm chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic

Với chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic mang lại cho bạn rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Cân bằng độ ẩm thích hợp

Điều hòa Panasonic được thiết kế với chế độ hút ẩm thông minh, duy trì độ ẩm trong không gian một cách chính xác. Giúp người dùng cảm thấy thoải mái mà không bị khó chịu do độ ẩm cao.

Chế độ này của điều hoà Panasonic rất phù hợp cho những gia đình nào đang có trẻ nhỏ hoặc người có bệnh liên quan đến đường hô hấp. 

Loại bỏ độ ẩm dư thừa trong không khí

Chế độ hút ẩm giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí, giúp không gian trở nên khô ráo hơn. Việc này ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác.

Điều hoà Panasonic giúp nhà thông thoáng
Điều hoà Panasonic giúp nhà thông thoáng

Với chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic sẽ giúp các đồ nội thất và thiết bị điện tự trong nhà bạn tránh bị hỏng hóc do độ ẩm trong không khí quá cao.

Tiết kiệm năng lượng

Khi điều hòa Panasonic chuyển sang chế độ hút ẩm, máy sẽ hoạt động ở cường độ thấp hơn so với chế độ làm lạnh. 

Chế độ hút ẩm giúp tiết kiệm năng lượng
Chế độ hút ẩm giúp tiết kiệm năng lượng

Đặc biệt khi không khí trong phòng đã đạt đến độ ẩm thích hợp, máy sẽ tự động ngừng hoạt động. Giúp giảm thiểu công suất hoạt động và tiết kiệm điện năng sử dụng.

Ngăn chặn tình trạng nấm mốc

Độ ẩm cao trong không gian có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm mốc cũng như các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Đừng lo, chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này. Ngoài ra còn bảo vệ nội thất và không gian sống khỏi hậu quả của nấm mốc.

Giảm tiếng ồn

Khi bạn sử dụng chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic sẽ chỉ thực hiện công việc hút độ ẩm dư thừa có trong phòng, chứ không cần hoạt động đến quạt gió. Việc này giúp cho máy khi hoạt động sẽ không tạo ra tiếng ồn, mang lại cho bạn cảm giác sử dụng được thoải mái và thư giãn hơn.

Cách bật chế độ hút ẩm trên điều hoà Panasonic

Chế độ hút ẩm trên điều khiển Panasonic
Chế độ hút ẩm trên điều khiển Panasonic

Cách bật chế độ hút ẩm trên điều hoà Panasonic có thể thay đổi tùy theo từng dòng sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, thông thường bạn có thể sử dụng điều khiển để sử dụng chế độ này:

  • Bước 1: Nhấn nút On trên điều khiển Panasonic, để khởi động điều hoà.
  • Bước 2: Nhấn nút Mode để tùy chọn chế độ.
  • Bước 3: Khi trên màn hình điều khiển hiện Dry (Biểu tượng giọt nước), nghĩa là điều hoà Panasonic của bạn đã bật chế độ hút ẩm.

Cách tắt chế độ hút ẩm trên điều hoà Panasonic

Cũng giống như việc bật thì để tắt chế độ hút ẩm trên điều hoà Panasonic vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần nhấn nút “Mode” trên điều khiển Panasonic để chuyển sang chế độ mong muốn khác.

Hy vọng với những thông tin về chế độ hút ẩm điều hoà Panasonic của Điện máy Bảo Minh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Tham khảo ngay một số model điều hoà Panasonic, giá ưu đãi của chúng tôi.

Hãy tham khảo ngay hơn 200+ Mẫu điều hoà Panasonic cao cấp có sẵn tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh:

(Xem thêm sản phẩm)

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem