Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn nấu lẩu cá chình nấu măng chua ngon tuyệt tại nhà

Cá chình là một trong những loại cá được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay, chúng ta sẽ bước vào bếp để khám phá cách nấu một món lẩu cá chình nấu măng chua thơm ngon, béo ngậy chắc chắn bạn sẽ có được một bữa lẩu ngon tuyệt vời ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá chình măng chua 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá chình măng chua 
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá chình măng chua

Để chuẩn bị một bữa lẩu cá chình măng chua ngon tuyệt, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

  • Cá chình: Lựa chọn cá chình tươi ngon, vừa đủ để đem lại hương vị tuyệt vời cho món lẩu.
  • Xương heo: Đây là thành phần cung cấp hương vị đậm đà và ngọt tự nhiên cho nước lẩu.
  • Cà chua và dứa: Cung cấp độ chua tự nhiên và độ ngọt dịu, tạo nên hương vị đặc trưng cho món lẩu.
  • Rau ăn kèm: Cải xanh và cải thảo tươi ngon, giúp bổ sung dinh dưỡng và tạo màu sắc bắt mắt cho món lẩu.
  • Mộc nhĩ trắng: Thêm vào để tăng thêm hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho nồi lẩu.
  • Sa tế: Điểm nhấn gia vị, tạo ra hương vị cay nồng đặc trưng của món lẩu.
  • Nấm hương: Một loại nấm giàu chất dinh dưỡng, tạo thêm độ thơm và ngon miệng cho nồi lẩu.
  • Rau mùi tàu, rau ngổ, me, gừng: Cung cấp hương vị thơm ngon và bổ sung dinh dưỡng cho món lẩu.
  • Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm để điều chỉnh hương vị và gia vị cho nồi lẩu, tạo ra hương vị đặc trưng và ngon miệng.

Với những nguyên liệu trên, bạn sẽ có một bữa lẩu cá chình măng chua ngon tuyệt, đem lại niềm vui và sự hài lòng cho cả gia đình.

Hướng dẫn nấu lẩu cá chình nấu măng chua ngon tuyệt tại nhà 

Hướng dẫn nấu lẩu cá chình nấu măng chua ngon tuyệt tại nhà

Chuẩn bị

Sơ chế cá chình
Sơ chế cá chình
  • Làm sạch cá chình bằng cách rửa nước muối hoặc nước gừng, rượu để khử mùi tanh. Sau đó, thái lát mỏng và bày ra đĩa.
  • Măng sau khi luộc mở vung, xé thành miếng vừa ăn.
  • Xương heo được rửa sạch, chần qua nước sôi và chặt thành miếng.
  • Mộc nhĩ ngâm với nước rửa sạch, gừng và rượu để tẩy sạch.
  • Gừng giã nhỏ và vắt lấy nước. Cà chua và dứa thái miếng mỏng.
  • Hành, mùi tàu được rửa sạch và thái khúc. Rau ngổ được rửa sạch. Me được cạo sạch vỏ và rửa sạch.
  • Rau cải thảo và cải xanh được cắt lá, rửa sạch và để ráo.

Chế biến

Chế biến món cá chình nấu măng chua
Chế biến món cá chình nấu măng chua
  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, phi thơm hành và đổ xương heo đã phi vào nồi nước dùng.
  • Đun nước dùng cho sôi và hớt bọt, sau đó cho măng vào nồi. Tiếp theo, cho dứa, cà chua, me, mộc nhĩ vào nồi và thêm sa tế, nước mắm và gia vị vừa ăn.

Trình bày

  • Đặt nồi lẩu ở giữa bàn, xếp rau và bún ra đĩa đặt xung quanh. Khi nước lẩu sôi, nhúng cá chình đã chín vào cùng các loại rau ăn kèm và thưởng thức.
  • Bạn có thể chuẩn bị một bát nước chấm mắm, chanh, ớt để chấm cá và tận hưởng hương vị tuyệt vời của món lẩu cá chình măng chua tự nhiên và bổ dưỡng này.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon để nấu lẩu cá chình nấu măng chua

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon để nấu lẩu cá chình nấu măng chua

Cách chọn mua cá chình tươi ngon

Cách chọn mua cá chình tươi ngon
Cách chọn mua cá chình tươi ngon
  • Cá chình khi cầm trên tay phải co cứng chứ không mềm và duỗi xuống.
  • Quan sát mang cá, nếu có màu đỏ hồng, không có mùi hôi và không có nhớt thì đó là dấu hiệu của cá tươi.
  • Mắt cá chình tươi sẽ có dạng lồi và màu trong suốt.
  • Da cá trơn bóng và có màu sáng là một trong những chỉ báo cho cá tươi.
  • Nên chọn mua cá chình sống để đảm bảo thịt cá sẽ dai và ngon hơn khi nấu.

Cách chọn mua cà chua ngon

Cách chọn mua cà chua ngon
Cách chọn mua cà chua ngon
  • Chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước và màu đỏ tươi.
  • Tránh chọn những quả có vết thâm đen, đốm nhỏ màu đen, hoặc màu không đều.
  • Khi chạm vào, nếu quả cà chua quá mềm hoặc quá cứng và có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Cách chọn mua thơm ngon

Cách chọn mua thơm ngon
Cách chọn mua thơm ngon
  • Chọn trái thơm có màu vàng tươi từ cuống đến phần cuối, hoặc vài chỗ hơi xanh.
  • Tránh chọn trái thơm còn xanh, vì chúng chưa chín và có vị chua.
  • Thơm ngắn quả thường có nhiều thịt hơn thơm dài.
  • Chọn trái có mắt lớn và không quá cứng cũng không quá mềm.
  • Quan sát phần ngọn của trái thơm, nếu màu xanh tươi thì đó là dấu hiệu của trái tươi.

Trên đây là công thức nấu món lẩu cá chình nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Với những bước hướng dẫn chi tiết và những gợi ý chọn mua nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn bạn sẽ có được một bữa lẩu ngon tuyệt vời để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thưởng thức những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và người thân của mình!

Điện máy Bảo Minh xin giới thiệu tới quý bạn đọc một số mẫu tủ lạnh Electrolux 2 cánh chất lượng, chính hãng, giá tốt nhất hiện nay dưới đây: 

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem