Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter chi tiết cho mọi nhà

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter là kiến thức mà tất cả người dùng cần biết. Bạn cần hiểu các điều cơ bản như tính năng, nhiệt độ hoạt động, vị trí lắp đặt,… Khi biết các hướng dẫn này sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh được lâu bền hơn, hãy cùng Điện máy Bảo Minh tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter khi mới mua chi tiết

Dưới đây là một vài kiến thức bạn cần biết khi sử dụng tủ lạnh LG Inverter mới mua về.

Vị trí lắp đặt

Hãy để tủ lạnh LG Inverter ở vị trí bằng phẳng, khô thoáng và thuận tiện cho quá trình sử dụng. Không được đặt gần các nguồn tỏa nhiệt như bếp, lò sưởi hoặc bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh LG Inverter hợp lý
Chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh LG Inverter hợp lý

Cho tủ lạnh nghỉ ngơi khi mới vừa vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển thì chắc chắn gas của tủ lạnh đã có phần bị xáo trộn. Vậy nên nếu có hoạt động luôn sẽ gây ra các tình trạng hỏng hóc. Bạn cần để tủ lạnh yên tĩnh trong khoảng 4 – 24 tiếng sau đó mới kết nối với nguồn điện.

Cần thời gian để cài đặt nhiệt cho tủ lạnh LG Inverter

Nếu bạn vừa cắm điện mà chưa thấy hơi lạnh tỏa ra cũng đừng quá lo lắng, chúng sẽ hoạt động bình thường sau nhiều nhất 8 tiếng. Chỉ cần đợi để nhiệt của tủ lạnh ổn định và sắp xếp thực phẩm vào.

Một số tính năng nổi bật của tủ lạnh LG Inverter

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter thì bạn cần biết các tính năng nổi bật sau.

  • Tủ lạnh tích hợp rất nhiều công nghệ làm lạnh giúp thực phẩm được bảo quản một cách tốt hơn.
  • Tích hợp nhiều công nghệ kháng khuẩn, lọc khí để môi trường trong tủ lạnh luôn trong lành, sạch sẽ.
  • Tủ lạnh còn tích hợp công nghệ Inverter để máy vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng.
  • Tủ lạnh LG Inverter sở hữu điều khiển từ xa thông qua ứng dụng LG Smart ThinQ.
Tủ lạnh LG Inverter tích hợp nhiều tính năng hiện đại
Tủ lạnh LG Inverter tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter cụ thể nhất

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter mà mọi người cần biết.

Cách điều chỉnh nhiệt độ

Kiến thức cơ bản khi sử dụng tủ lạnh LG Inverter chính là điều chỉnh nhiệt độ. Bạn cần phải thay đổi nhiệt đúng với thời điểm và lượng thực phẩm dự trữ.

Cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG Inverter
Cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG Inverter

Với tủ lạnh có núm vặn

Cả ngăn đá và ngăn lạnh đều có nút dùng để điều chỉnh nhiệt độ. Vậy nên bạn có thể sử dụng để tăng giảm nhiệt vô cùng dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

  • Với ngăn mát: Thường thì tủ lạnh LG Inverter có 7 mức nhiệt cơ bản, 1 là ít lạnh và 7 là lạnh nhiều nhất.
  • Với ngăn đông: Sẽ có thanh trượt cho bạn điều chỉnh, với mức MAX sẽ tập trung nhiệt lạnh cho ngăn đông, ngược lại mức MIN thì nhiệt lạnh ở ngăn đông sẽ phân tán bớt sang ngăn mát.

Với tủ lạnh bảng điều khiển

  • Với ngăn mát: Bạn chỉ cần ấn nút “FRIDGE” để điều chỉnh tăng/ giảm mức nhiệt. Mỗi lần ấn sẽ thay đổi 10 độ C, nhiệt trải trong khung 10C – 70C. Theo nhà sản xuất khuyên dùng thì nên cài đặt ở mức 40C nếu tủ không chứa quá nhiều thực phẩm.
  • Với ngăn đông: Bạn hãy ấn nút “FREEZER” để thực hiện điều chỉnh nhiệt độ. Cứ sau mỗi lần ấn thì mức nhiệt sẽ thay đổi 10C, nhiệt trải trong khung từ -140C đến -230C. Theo nhà sản xuất khuyên thì nên cài đặt ở mức -190C nếu không có quá nhiều thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng trong tủ lạnh LG Inverter

Tủ lạnh LG Inverter được tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại tạo sự tiện lợi cho người dùng. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng những chức năng này hiệu quả nhất.

Chức năng làm đá nhanh

Bạn chỉ cần ấn giữ nút “EXPRESS FRZ” cho đến khi màn hình tủ lạnh xuất hiện biểu tượng vòng tròn có ngôi sao là hoàn thành. Khi tủ đạt được mức nhiệt để làm đá thì nó sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện năng.

Chức năng làm đá nhanh của tủ lạnh LG Inverter
Chức năng làm đá nhanh của tủ lạnh LG Inverter

Chức năng tiết kiệm điện

Nếu bạn không dự trữ quá nhiều thực phẩm trong những ngày đi vắng thì có thể chuyển sang chức năng ECO. Với chế độ này thì bạn sẽ được tối ưu lượng điện tiêu thụ, duy trì ở mức lý tưởng phù hợp với lượng đồ trong tủ lạnh.

Để kích hoạt chức năng này thì bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng ECO trên màn hình điều khiển.

Khóa bảng điều khiển

Bạn có thể sử dụng chức năng khóa bảng điều khiển để không vô tình thao tác. Để kích hoạt thì người dùng chỉ cần ấn giữ nút “CHILD LOCK” khoảng 3 giây. Sau đó thì tất cả các thao tác trên bảng điều khiển đều bị vô hiệu hóa.

Cài đặt chuông báo

Nếu bạn vô tình chưa đóng kín cửa thì sẽ chuông báo sẽ kêu lên. Để kích hoạt chức năng này thì người dùng chỉ cần ấn nút “DOOR ALARM”, nhờ vậy mà thực phẩm được dự trữ tốt và còn tiết kiệm điện.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter mà chúng tôi muốn chia sẻ. Các thông tin này vô cùng hữu ích để mọi người dùng tủ lạnh một cách hiệu quả, an toàn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc mua và sử dụng tủ lạnh LG Inverter thì liên hệ với Điện máy Bảo Minh để được giải đáp nhé.

Điện máy Bảo Minh hân hạnh giới thiệu tới bạn những mẫu tủ lạnh LG Inverter chính hãng, bán chạy và đang có nhiều ưu đãi:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem