Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Lỗi E4 điều hoà Casper xuất phát từ đâu? Cách khắc phục

Lỗi e4 điều hoà Casper là tình trạng thường xuyên gặp phải khi sử dụng điều hoà? Lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu sử dụng của người dùng và dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Vậy cách xử lý lỗi này như thế nào? Click xem ngay Điện Máy Bảo Minh nhé!

1. Giới thiệu về lỗi e4 điều hoà Casper

Lỗi E4 là tình trạng phổ biến mà người dùng thường gặp ở các dòng điều hòa Casper. Đây là lỗi liên quan đến tín hiệu động cơ quạt dàn lạnh hoặc nguyên nhân do xung quạt dàn lạnh về bo mạch. Lỗi này khiến điều hòa chỉ hoạt động được trong khoảng 30 giây – 2 phút rồi tự động tắt và báo lỗi F4.

Khi gặp lỗi e4, điều hoà Casper dừng hoạt động và vi xử lý bên trong mạch sẽ báo về xung mạch của quạt dàn lạnh làm quạt không chạy hoặc chạy nhưng không có khả năng làm lạnh. Do đó, lỗi này cần được khắc phục nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như trải nghiệm người dùng.

Lỗi E4 là tình trạng phổ biến mà người dùng thường gặp ở các dòng điều hòa Casper
Lỗi E4 là tình trạng phổ biến mà người dùng thường gặp ở các dòng điều hòa Casper

2. Nguyên nhân điều hoà Casper báo lỗi e4

Lỗi e4 điều hoà Casper có thể do nguyên chính là động cơ quạt dàn lạnh bị lỗi dẫn đến vi xử lý của điều hòa nằm trong bo mạch bị hỏng khiến quạt ngừng hoạt động. Đối với trường hợp quạt dàn lạnh vẫn chạy bình thường nhưng xung báo về mạch không đúng thì lỗi e4 vẫn xuất hiện.

Bên cạnh đó, lỗi E4 điều hòa Casper là do cảm biến dàn nóng gặp trục trặc, bị lỗi nên điều hòa ngừng hoạt động. Đồng thời cũng do hệ thống bơm và thoát nước bị tắc nghẽn do lâu ngày không vệ sinh dẫn đến xuất hiện lỗi, khiến điều hòa không đủ điều kiện cần thiết để làm lạnh hay lọc không khí.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân làm cho điều hoà Casper gặp lỗi e4 như:

 • Vi xử lý bên trong bo mạch của điều hòa bị hỏng
 • Điều hòa bị hỏng bo mạch điện tử dẫn đến lỗi e4.
 • Quạt bị hư không hoạt động.
 • Đứt dây quạt khiến quạt không hoạt động và mất đi khả năng làm lạnh.
 • Chức năng điều tốc bên trong quạt của máy bị hỏng.
 • Hỏng mạch đường dẫn đến xung quạt về vi xử lý.
Lỗi e4 điều hoà Casper có thể do nguyên chính là động cơ quạt dàn lạnh bị lỗi
Lỗi e4 điều hoà Casper có thể do nguyên chính là động cơ quạt dàn lạnh bị lỗi

3. Cách khắc phục khi điều hoà báo lỗi e4

Khi điều hoà báo lỗi e4 thì đối với người không có chuyên môn sẽ khó xử lý được triệt để. Do đó, để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác thì cách tốt nhất bạn nên gọi chuyên viên kỹ thuật đến để sửa chữa tại nhà.

3.1. Do quạt dàn lạnh

Đối với lỗi e4 điều hoà Casper nguyên nhân xác định do quạt dàn lạnh thì nên chia thành 2 cách khắc phục sau:

 • Khi quạt dàn lạnh không chạy:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra 3 dây quạt ở giắc cắm to. Nếu bị đứt hoặc bị côn trùng cắn thì hãy nối dây lại là được.

Bước 2: Sử dụng đồng hồ đo điện để kiểm tra tụ nếu hỏng thì tiến hành thay tụ mới đảm bảo đúng công suất hoạt động.

Bước 3: Nếu hỏng do quạt bạn hãy dùng đồng hồ đo điện kiểm tra cuộn dây.

Bước 4: Đối với do lỗi bo mạch thì bạn cần nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật.

Khắc phục lỗi e4 điều hoà Casper nguyên nhân xác định do quạt dàn lạnh
Khắc phục lỗi e4 điều hoà Casper nguyên nhân xác định do quạt dàn lạnh
 • Khi quạt dàn lạnh vẫn chạy:

Bước 1: Nếu quạt dàn lạnh vẫn chạy nhưng hiệu suất điều hòa không hoạt động thì bạn kiểm tra dây điều tốc của quạt có bị đứt không. Nếu đứt thì tiến hành nối chúng lại với nhau.

Bước 2: Nếu quạt điều hòa vẫn chạy và dây điều tốc vẫn tốt thì nguyên nhân do hỏng bo mạch. Do đó, bạn không thể tự sửa chữa và thay thế, cách tốt nhất hãy liên hệ trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để khắc phục hiệu quả.

Tình trạng quạt dàn lạnh vẫn chạy nhưng hiệu suất điều hòa không hoạt động
Tình trạng quạt dàn lạnh vẫn chạy nhưng hiệu suất điều hòa không hoạt động

3.2. Do cảm biến dàn nóng

Lỗi E4 điều hòa Casper có thể do cảm biến dàn nóng gặp vấn đề. Cảm biến dàn nóng có nhiệm vụ đo nhiệt độ của dàn nóng, nếu cảm biến này bị hỏng hoặc kết nối không đúng cách sẽ khiến điều hòa báo lỗi E4.

Để khắc phục lỗi E4 do cảm biến dàn nóng, bạn cần kiểm tra theo các bước sau:

 • Kiểm tra vị trí của cảm biến dàn nóng: Cảm biến dàn nóng thường được lắp đặt ở phía sau dàn nóng. Nếu cảm biến bị lệch so với vị trí ban đầu, bạn cần điều chỉnh lại về đúng vị trí.
 • Kiểm tra kết nối của cảm biến dàn nóng: Cảm biến dàn nóng được kết nối với bo mạch điều khiển bằng dây dẫn. Nếu dây dẫn bị đứt hoặc hở mạch, bạn cần nối lại hoặc thay thế dây dẫn mới.
 • Kiểm tra cảm biến dàn nóng: Bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem cảm biến có hoạt động bình thường hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mới.

Nếu đã kiểm tra các bước trên mà vẫn không khắc phục được lỗi E4, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điều hòa để được hỗ trợ.

3.3. Do máy bơm nước ngưng

Lỗi E4 điều hòa Casper cũng có thể do máy bơm nước ngưng gặp vấn đề. Máy bơm nước ngưng có nhiệm vụ bơm nước ngưng từ dàn lạnh ra bên ngoài, nếu máy bơm này gặp vấn đề sẽ khiến nước ngưng bị ứ đọng trong dàn lạnh, gây ra lỗi E4.

Nếu nguyên nhân do máy bơm nước ngưng thì bạn hãy tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ tránh để tình trạng dị vật, bụi bẩn bên trong làm tắc nghẽn dẫn đến lỗi e4 điều hoà Casper. Đồng thời, bạn kiểm tra máy bơm ngưng có bị đứt dây hay tình trạng chạm vỏ không.

Nếu như bị đứt dây hoặc vỏ máy bị hỏng, bạn cần thay máy bơm mới hoặc cuộn dây mới để đảm bảo điều hòa hoạt động trở lại và khắc phục được tình trạng điều hoà Casper báo lỗi e4.

Tiến hành vệ sinh điều hoà Casper
Tiến hành vệ sinh điều hoà Casper

Hy vọng với những gợi ý trên bạn có thể nắm được lỗi e4 điều hoà Casper xuất phát từ đâu? Cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng này một cách tốt nhất. Đừng quên theo dõi Điện Máy Bảo Minh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tham khảo mẫu điều hòa Casper cao cấp, mới nhất có sẵn tại kho hàng:

(Xem thêm sản phẩm)

Thông tin liên hệ:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem