Skip to main content

Đọc nhiều nhất

Mã lỗi UF trên điều hòa Đaikin nguyên nhân và cách sửa

Bạn mới mua điều hòa Đaikin mà máy đã báo lỗi UF nên vô cùng lo lắng? Đây là lỗi khá phổ biến nếu như quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật. Hãy cùng Điện máy Bảo Minh tìm hiểu về lỗi UF điều hòa Đaikin ngay trong bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về mã lỗi UF trên điều hòa Đaikin

Tìm hiểu về mã lỗi UF trên điều hòa Đaikin
Tìm hiểu về mã lỗi UF trên điều hòa Đaikin

Lỗi UF điều hòa Đaikin là lỗi hệ thống chưa được cài đặt. Trong quá trình lắp đặt máy, do thực hiện không đúng kỹ thuật nên không tương thích dây điều khiển và đường ống dẫn gas.Lỗi này thường xuất hiện trên các dòng điều hòa inverter, điều hòa âm trần, VRV của Đaikin. 

Dấu hiệu nhận biết là sau khi bật máy, bạn sẽ không thấy mát, đèn ở dàn lạnh nhấp nháy, trên màn hình sẽ xuất hiện chữ UF. Đồng thời, nhiệt độ trên dàn lạnh và điều khiển sẽ không khớp nhau. 

Nguyên nhân dẫn tới lỗi UF điều hòa Đaikin

Nguyên nhân dẫn tới lỗi UF điều hòa Đaikin
Nguyên nhân dẫn tới lỗi UF điều hòa Đaikin

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa Đaikin nhà bạn báo lỗi UF:

 • Trong quá trình lắp đặt, nếu nhân viên kỹ thuật làm sai thao tác sẽ khiến cho hệ thống điều khiển và dàn lạnh không tương thích với nhau. Từ đó, hoạt động của máy không được chuẩn xác. 
 • Kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng gặp trục trặc do: các mối nối bị hở, dây kết nối bị đứt.
 • Van gas đầu đẩy chưa được mở trong quá trình lắp đặt máy. Sau khi lắp máy không tiến hành chạy thử nên sẽ không phát hiện ra. 
 • Bo mạch điều hòa bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy báo lỗi UF.

Chia sẻ cách khắc phục lỗi UF hiệu quả

Chia sẻ cách khắc phục lỗi UF hiệu quả
Chia sẻ cách khắc phục lỗi UF hiệu quả

Để khắc phục lỗi UF trên điều hòa Đaikin hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo những chia sẻ của chuyên gia Điện máy Bảo Minh ngay sau đây:

 • Sau khi lắp đặt xong điều hòa, bạn phải cho tiến hành chạy thử máy để kiểm tra hệ thống có hoạt động không. Nếu phát hiện dàn nóng và dàn lạnh không tương thích thì hãy kiểm tra lại quy trình lắp đặt của mình có sai ở thao tác nào không để khắc phục. 
 • Kiểm tra lại các đầu mối hàn, các dây kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có bị đứt, hở hay không. Nếu bị lỗi bạn cần tiến hành hàn lại mối nối hay nối lại dây để máy hoạt động bình thường. 
 • Sau khi lắp xong máy, bạn cần phải mở khóa van gas đầu đẩy. Nếu như kiểm tra mà van vẫn đang đóng thì bạn hãy mở nó ra nhé. 
 • Nếu như đã kiểm tra các trường hợp trên đây mà không khắc phục được lỗi UF thì khả năng bo mạch điều hòa đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Đaikin hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục.

Cách phòng tránh lỗi UF trên điều hòa Đaikin

Cách phòng tránh lỗi UF trên điều hòa Đaikin
Cách phòng tránh lỗi UF trên điều hòa Đaikin

Để phòng tránh lỗi UF hay các lỗi khác trên điều hòa Đaikin, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

 • Lựa chọn đơn vị uy tín để mua điều hòa. Điều này bao gồm cả sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, chính sách bảo hành uy tín, thợ lắp đặt có kinh nghiệm và có tâm với nghề. 
 • Khi điều hòa bị sự cố bất thường, bạn cần ngưng sử dụng thiết bị ngay lập tức để tìm phương án khắc phục. 
 • Nếu máy mới mua, bạn có thể liên hệ với đại lý để được hỗ trợ khắc phục. 
 • Khi điều hòa phải thay thế linh kiện, hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng để đảm bảo về chất lượng cũng như tuổi thọ cho máy. 
 • Trong quá trình sử dụng, hãy bảo dưỡng máy định kỳ 3-6 tháng/lần để máy hoạt động ổn định và bền bỉ. tránh mắc phải các sự cố không mong muốn. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi UF điều hòa Đaikin. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích để xử lý khi máy nhà bạn gặp phải tình trạng này. Nếu có thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Nếu bạn đang tìm mẫu điều hoà phù hợp với phòng khách có diện tích 25-30m2, thì dòng sản phẩm điều hoà Daikin 18000 btu là sự lựa chọn tối ưu:

ĐIỆN MÁY BẢO MINH

Tổng kho đại lý, nhà phân phối ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng, giá rẻ # 1 Hà Nội.

Bạn nên xem